Tình yêu là gì? Những nhà tư tưởng vĩ đại có gắng giải thích nó.

Tình yêu là gì? Những nhà tư tưởng vĩ đại có gắng giải thích nó.

Tình yêu là gì?

Khi nói ến tình yêu, chúng ta luôn muốn biết đó thực sự là gì. Câu hỏi " Tình yêu là gì?" được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2012.

Với cố gắng tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng nhất, báo Guardian đã khảo sát ý kiến của nhiều nhà tư tưởng và nhà văn lớn trên thế giới về định nghĩa của "tình yêu".

Dưới đây là ý kiến của họ.

Các nhà vật lý: Jim Al-Khalili là một nhà vật lý lý thuyết, và theo ông, tình yêu chỉ đơn giản là một tình trạng thần kinh mạnh mẽ như đói hay khát nước, chúng chỉ xuất hiện nhiều hơn những ham muốn sinh học và thần kinh khác của chúng ta. Ông Al-Khalili tin rằng tình yêu chỉ đơn giản là hóa học. Mặc dù, từ một quan điểm tiến hóa, đó là một cơ chế sinh tồn giúp chúng ta phát triển các mối quan hệ lâu dài, bảo vệ lẫn nhau và hỗ trợ nhau. Nó cũng làm cho chúng ta cảm thấy an toàn và yên tâm.

Các nhà tâm lý: Philippa Perry là một nhà tâm lý và, theo cô, tình yêu có rất nhiều dạng: lãng mạn, thuần khiết, tình dục và nhiều hơn nữa. Vì vậy rất khó để xác định và thậm chí còn khó khăn hơn để trải nghiệm tất cả các xúc cảm mà nó có. Tình yêu là một cái gì đó rất khó hiểu, nhưng vẫn dễ dàng nắm bắt một khi bạn trải nghiệm nó lần đầu tiên.

Với bạn tình yêu là gi?

Các nhà triết học: Julian Baggini là một nhà triết học và nhà văn. Ông tin rằng tình yêu không phải chỉ là một loại và nó rất khác biệt. Ví dụ, chúng ta có tình yêu dành cho cha mẹ, cho đất nước, cho con cái và cho người khác phái. Ông tin rằng tình yêu chỉ đơn giản là một đam mê, cam kết mà chúng ta nuôi dưỡng và phát triển cùng những người khác nhau trong cuộc sống của chúng ta.

Các tác giả lãng mạn: Jojo Moyes là một tác giả từng đoạt giải thưởng. Theo bà, tình yêu thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn đang ở trong cuộc sống của bạn và mối liên quan đến nó. Khi chúng ta đang ở trong một mối quan hệ an toàn hạnh phúc, tình yêu cảm thấy quen thuộc và cần thiết như không khí. Tuy nhiên, nếu chúng ta bị tước đoạt, nó cảm thấy như một nỗi ám ảnh hay một nỗi đau thể xác.

Trong văn phòng Her.ie chúng tôi đã có một vài ý tưởng về định nghĩa của tình yêu. Cho đến nay chúng ta đã có: những cái ôm ấm áp từ những người bạn yêu quí, những người luôn luôn ở đó cho bạn và những người không bao giờ phán xét bạn (ngay cả khi bạn làm điều gì đó lố bịch ngu ngốc).