Nhận thức của nam nữ về hôn nhân

Nhận thức của nam nữ về hôn nhân

Nhận thức của nam nữ về hôn nhân

Vậy hôn nhân có ý nghĩa gì ? và sự nhận thức của thanh niên nam nữ trước vấn đề hôn nhân ra sao ? nếu bạn hỏi bất cứ người con trai hay con gái  nào về hôn nhân thì bạn sẽ nhận được hai kiểu trả lời: một là không biết, hai là hôn nhân tức là cưới xin, mà cưới xin thì có những lễ: giạm ngõ, vấn danh, nạp thái, vu qui, cô dâu, chú rể hợp thành vợ chồng, ăn ở với nhau, sinh con đẻ cái, sống với nhau đến đầu bạc răng long. Đó là sự hiểu biết của hầu hết các bạn trẻ về hôn nhân và ý nghĩa của hôn nhân bởi lẽ các bậc cha mẹ trong gia đình, các thầy cô giáo trong lớp học ít khi giải thích cho con cái và học trò hiểu thế nào là hôn nhân, ý nghĩa của hôn nhân và mục đích của hôn nhân, thường thì khi người con trai và người con gái đến tuổi dậy thì tự nhiên mơ ước sống chung với một người khác phái, có những người bị kích thích bởi những ham muốn về tình dục, vật chất và vì những phút yếu lòng, họ tự huỷ tương lai của mình bằng những điều lầm tưởng, họ nghĩ họ sinh ra là của nhau để khi có cơ hội họ thành lập gia thất và kết cục trong một thời gian ngắn họ lại nhận ra rằng họ sinh ra không phải để ăn đời ở kiếp với nhau và rồi người con trai lại bỏ mặc người con gái ở nhà để đi tìm một một nửa  khác hợp với mình tronhg khi người con gái ở nhà tủi phận khóc thầm vì dã trót trao thân gửi phận vào một người mà mình không thể yêu được nữa. Hối hận bây giờ thì cũng đã muộn, họ đành cố chịu đựng lẫn nhau, tự làm khổ nhau hoặc cam chịu “bẻ một chữ đồng làm hai” một gia đình tan nát hay không còn hạnh phúc qui chung cũng do sự ngộ nhận của giới trẻ nghĩ về hôn nhân quá đơn giản, hoặc người con trai chưa hiểu được trách nhiệm của mình hoặc người phụ nữ chưa làm tròn bổn phận của mình với gia đình, gây ra hai đường đi, hai ngã rẽ.

 

 

Ba điều chú ý làm nên một tiệc cưới thành công

Cưới toàn tập chỉ với ba điểm chú ý cho mọi cô dâu chú rể. Địa điểm: Hãy luôn hiểu rằng với bất kì địa điểm cưới nào cũng cần quan tâm tới khả năng đi lại của khách mời, bởi chính họ mới tạo nên niềm vui cho mỗi tiệc cưới. Tạo thuận lợi cho việc đi lại là cách thông minh để mọi người cùng đến chia vui với bạn.

Thực đơn : Mỗi món ăn mang theo thông điệp nghệ thuật ẩm thực riêng và thể hiện sự tinh tế, khéo léo của cặp vợ chồng trẻ. Đừng để khách quý của cảm thấy buồn tẻ với thực đơn theo mô tuýp Súp – Gỏi – Heo quay bánh bao/ Gà nướng/ Lẩu – cơm..hiện nay. Để đảm bảo tiệc bạn chọn vừa lạ vừa ngon, nên dùng dịch vụ bàn ăn thử tại Riverside Palace dành tặng bạn khi đăng ký tại trung tâm này.

Giá cả luôn là yếu tố không thể không tính. Tuy vậy hãy thật thông minh cộng dồn tất cả chi phí mà bạn bỏ ra cho toàn bộ tiệc cưới để tránh bài toán thực đơn không kèm đồ uống hay không kèm trang trí tiệc. Dịch vụ trọn gói luôn là ưu tiên vì vừa dễ tính toán vừa đỡ mất công sức và thời gian cho bạn.

ba điều chú ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới

.

Đám cưới phong cách Giáng sinh lộng lẫy và ấm áp

Khi tổ chức cưới vào những ngày như lễ Tình nhân, dịp Giáng sinh, các cô dâu chú rể thường muốn mang không khí ngày lễ vào đám cưới. Trong đó, mùa Giáng sinh rơi vào dịp cuối năm, thời tiết đẹp nên nhiều cô dâu đã chọn thời điểm này để thành hôn. Khi tổ chức cưới vào Noel, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để trang trí cho đám cưới của mình. Gam màu thường thấy trong dịp Giáng sinh là xanh, đỏ và trắng, đây cũng là ba sắc màu có thể áp dụng trong trang hoàng đám cưới. Ngoài ra, những phụ kiện không thể thiếu như nến, thông, những quả châu hay hạt kim sa sẽ làm không khí thêm rực rỡ. Giáng Sinh cũng là dịp mà các nhà hàng tiệc cưới tại thành phố Hồ Chí Minh như Riverside Palace trang hoàng rất lộng lẫy. Bạn có thể tận dụng phần trang trí của các nhà hàng cho chính tiệc cưới của mình. Như vậy, ngày vui của bạn sẽ nổi bật và thêm phần đáng nhớ.

.

Thực đơn tiệc cưới nhà hàng Riverside Palace

Một số đánh giá về địa điểm tổ chức tiệc cưới Riverside Palace

Riverside Palace là nhà hàng chuyên tiệc cưới, hội nghị có quy mô. Mình từng có dịp đến đây ăn với công ty nhân dịp cuối năm, phục vụ và chất lượng đều rất tốt. Nên khi biết chỗ này tổ chức buffet chay với giá 150K / voucher (mùa Vu Lan, chỉ diễn ra một tháng), mình và bạn liền đặt mua, nhưng khi ăn rồi thì hơi thất vọng so với cái tiệc đã từng ăn. – Kiến trúc – Không gian: Sảnh tổ chức buffet khá rộng, sức chứa chắc cũng mấy trăm người, thiết kế như sảnh tiệc cưới, 1 bàn 10 ghế, bạn phải ngồi chung với người lạ.

– Thời gian lên món: Buffet nên lúc nào cũng có thức ăn được châm tiếp. Riêng lẩu Thái và bún bò sẽ có người đứng múc nước lèo, nhưng cũng rất nhanh. – Chất lượng món: Có khá nhiều món chay (có dùng sữa), sắp xếp khá hợp lý, gồm 2 dãy thức ăn giống nhau đặt đối diện để khách không phải đi xa để lấy, sát tường là quầy sushi và món nước. Dãy bàn dài gồm có trái cây, chè, bánh kem, salad, món chiên, món xào, gỏi… 

Tham khảo thêm về thực đơn tiệc cưới 2015 tại nhà hàng Riverside Palace tại đây.

.