Nghi thức tổ chức tiệc cưới

Ngày hôn lễ là ngày trọng đại nhất trong đời người. Vì vậy từ ngàn xưa đến nay, ông bà ta luôn lấy nghi lễ long trọng để ràng buộc sự kết hợp này với mong muốn nó sẽ là mãi mãi. Nghi lễ trong tiệc cưới là dịp để “tân lang” và “tân giai nhân” thể hiện lòng biết ơn của mình đối với công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Bên cạnh đó, nó cũng là dịp để họ thể hiện tình yêu thương nhau, nguyện thề cùng nhau đi suốt quảng đường còn lại của cuộc đời. Đặc biệt là đối với cô dâu và chú rễ, nghi lễ trong ngày cưới còn có ý nghĩa to lớn hơn là tạo một mối ràng buộc vô hình về mặt tinh thần. Nghi lễ càng long trọng bao nhiêu, càng lãng mạn bao nhiêu thì càng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự bấy nhiêu.

Nghi thức tiệc

Trước khi làm lễ, nhà hàng tắt đèn, phục vụ đốt nến ở mỗi bàn tiệc MC lên phát biểu khai mạc buổi tiệc (với nội dung: thông báo ngày, tháng, năm tổ chức buổi lễ; lý do tổ chức buổi tiệc và cám ơn tất cả quan khách đến tham dự).

Chương trình múa đón mừng cô dâu, chú rể và hai họ.

Sau khi điệu múa kết thúc, MC giới thiệu cô dâu và chú rễ lên sân khấu. Vũ đoàn đi xuống dàn chào hai bên lối đi của cô dâu chú rễ và rãi hoa theo từng bước chân của tân lang và tân giai nhân.

Nhạc nền cũng được nổi lên cho bước chân thêm nhẹ nhàng, bay bổng. Cùng lúc đó, đội khánh tiết cũng đã dàn chào hai bên đường dẫn lên sân khấu và phun tuyết rước cô dâu chú rễ lên sân khấu. Hai dây pháo bong bóng cũng được kéo lên chúc mừng cho hạnh phúc của đôi vợ chồng mới cưới.

Khi cô dâu chú rễ lên đến sân khấu thì pháo kim tuyến cũng được bắn ra.

MC giới thiệu thân mẫu hai họ lên sân khấu (nhạc nền được đệm vào khi hai họ đi lên, pháo kim tuyến cũng được bắn khi hai họ đã đứng trên sân khấu).

Đại diện hai họ nói lời phát biểu.

Cô dâu chú rễ cùng rót rượu Champagne (trong tháp ly rượu Champagne có đá khói để tạo làn khói mờ xung quanh những ly rượu).

Cô dâu chú rễ dâng rượu cho cha mẹ.

Cô dâu chú rễ uống rượu giao bôi.

Cô dâu chú rễ cùng cắt bánh cưới.

MC tuyên bố kết thúc nghi lễ và chúc các thực khách ngon miệng.

Xe ô tô du lịch Uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng.

http://riversidepalace.vn/tin-tuc/cong-ty-to-chuc-tiec-cuoi-82.html Sư tín nhiệm của bạn về công ty tổ chức tiệc cưới là niềm tự hào của chúng tôi.