Kinh nghiệm đặt tiệc cưới để có bàn ăn mùa đông ấm áp

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới để có bàn ăn mùa đông ấm áp

Tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm đã tràn ngập khắp mọi nơi, và do vậy, việc đặt tiệc cưới làm sao để có một đám cưới thật trọn vẹn với những món ăn ấm áp ngày đông là nhiệm vụ rất quan trọng.

Việc chọn địa điểm tổ chức cưới phù hợp hay lên thực đơn thật ngon cho bữa tiệc để làm hài lòng các vị khách mời luôn là vấn đề khó khăn. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đặt tiệc cưới để giúp các cặp đôi có thể chọn được bàn ăn phù hợp nhất.

Kinh phí cho 1 bàn tiệc

Kinh phí cho 1 bàn tiệc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn trong tiệc cưới. Nếu bạn muốn mình có một đám cưới thật sang trọng và đầy hương vị thì có thể chọn kinh phí cho 1 bàn tiệc cao hơn bình thường. Tùy vào kinh phí cho 1 bàn tiệc mà bạn có thể chọn lựa những món ăn phù hợp.

Tuy nhiên, khi chọn bàn ăn tiệc cưới thì sẽ có nhiều chi phí phát sinh kèm theo. Vì vậy, bạn đừng để chi phí này vượt ngưỡng cho phép. Bởi nếu vượt quá ngưỡng cho phép trong kế hoạch cưới thì bạn sẽ gặp phải một số khó khăn.

Thực đơn

Một thực đơn thông thường sẽ có 1 món khai vị, 4 đến 5 món chính và 1 món tráng miệng. Tiệc cưới được tổ chức vào mùa đông với tiết trời se lạnh thì tốt nhất bạn nên chọn những món ăn mang lại cảm giác ấm ấp.

Thực đơn tiệc cưới mùa đông

Món khai vị bạn có thể chọn súp nóng thật đậm đà để sưởi ấm không khí cho các vị khách đến dự tiệc. Súp hải sản, súp cua, súp nấm,… chính là những món bạn có thể lựa chọn cho bàn ăn. Món chính cho những ngày lạnh tốt nhất là các món chiên nhưng không tạo cảm giác ngán cho các vị khách mời. Bạn có thể chọn một số món như heo quay hoặc gà bó xôi,… Ngoài ra, để mang đến cảm giác ấm áp trong những ngày lạnh giá, bạn có thể chọn những món lẫu hoặc món sốt được nấu trên bếp như cá mú, gà hấp hành, bò hầm tiêu…

Thực đơn ngày lạnh của bạn sẽ thật ấm áp và làm hài lòng các vị khách mời nếu được kết thúc bằng món tráng miệng là caramen hoặc hoa quả.

Một số ưu đãi của nhà hàng

Ưu đãi là phần không thể thiếu trong dịch vụ của nhà hàng. Nhưng đi kèm những ưu đãi này, bạn cần đảm bảo được các yêu cầu từ phía nhà hàng, như có số lượng bàn tiệc 50 bàn sẽ được tặng thêm 1 bàn hoặc trang trí thêm hoa tươi trên bàn tiệc. Để tiết kiệm được chi phí cưới và có thể mang đến một đám cưới trọn vẹn nhất bạn nên cân nhắc số lượng khách mời.

Để có thể làm hài lòng được tất cả các khách mời đến dự tiệc, ngoài không gian tiệc cưới ấn tượng thì những món ăn trên bàn tiệc cũng góp phần không nhỏ. Hy vọng những kinh nghiệm chọn bàn ăn tiệc cưới này sẽ giúp các đôi uyên ương có thêm thật nhiều sự lựa chọn mới để có thể tổ chức một đám cưới thật hoàn hảo và làm hài lòng được tất cả các vị khách mời.