Bật mí cùng bạn những ý tưởng về sổ lưu bút ngày cưới

Bật mí cùng bạn những ý tưởng về sổ lưu bút ngày cưới

Nếu bạn thiết kế được cho hôn lễ của mình một sổ lưu bút ngày cưới thật ấn tượng thì chúng tôi chắc chắn rằng đám cưới của bạn sẽ thật tuyệt vời.

Sổ lưu bút ngày cưới hay nhiều người còn gọi là guestbook – sẽ là vật ghi dấu ấn sâu đậm với khách mời, và dĩ nhiên, cho cả bạn nữa. Để giúp bạn thực hiện được điều đó thì những ý tưởng guestbook dưới đây sẽ giúp bạn. Khi bắt tay vào thực hiện và thành công, khách mời sẽ cảm thấy thật vui vẻ khi viết lời chúc, còn bạn sẽ có những kỷ vật thật đẹp để nhắc nhở về đám cưới và nhắc về những người khách mời thân thiết trong bữa tiệc.

Guestbook từ những bức tranh

Guestbook từ những bức tranh là một ý tưởng thú vị cho sổ lưu bút ngày cưới. Bạn có thể đặt mua hoặc tự làm một khung tranh thật lớn chứa một chữ cái hoặc một con số bất kỳ mang ý nghĩa đặc biệt nào đó, kèm tên của hai bạn. Phần khoảng trống xung quanh là nơi để mọi người “đặt bút” viết những lời chúc tốt đẹp cho đôi uyên ương.

Ngoài ra, từ một khung trống lớn bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ và vẽ tranh lên. Sau đó, yêu cầu khách mời tô màu vào mỗi ô, hoặc có thể ký tên lên đó, chắn chắn bạn sẽ ngạc nhiên với tác phẩm cuối cùng.

Trò chơi rút chữ (Jenga blocks)

Hãy tin rằng bạn sẽ chưa bao giờ quá tuổi để chơi trò này. Bạn chỉ cần tìm mua bộ trò chơi này và chuẩn bị bút lông thích hợp là được. Sẽ thật đơn giản và tiện lợi đó nhé. Hãy giữ chúng thật cẩn thận để sau này con cái bạn hoàn toàn có thể đọc lại những lời chúc thú vị đó.

Máy ảnh hoặc photo booth lấy ngay Polaroid tại tiệc cưới

Hãy dựng một photo booth để khách mời tự do “làm dáng” với mọi tư thế vui nhộn, thay vì các kiểu chụp ảnh cưới quen thuộc. Hình sẽ được xuất ra ngay lập tức cho bạn. Khách mời sẽ dán những bức ảnh vui nhộn ấy vào sách ảnh, kèm những lời chúc hạnh phúc theo cách riêng dành cho hai bạn.

Bạn cũng có thể chuẩn bị “đạo cụ” là một tấm bảng đen, kèm phấn đủ màu, để các khách mời viết lời chúc vào đó, rồi mang nó vào cùng trong bức ảnh.

Một mảnh gỗ khắc chữ

Mảnh gỗ khắc chữ ấn tượng

Ý tưởng này đặc biệt dành riêng cho đám cưới tổ chức theo phong cách Rustic. Sẽ thật đơn giản để bạn thực hiện ý tưởng này. Chỉ cần chuẩn bị một mảnh gỗ có khắc sẵn tên hai bạn, và những loại bút thích hợp có thể viết lên mặt gỗ, thế là quá đủ để thực hiện ý tưởng này rồi.

In dấu vân tay vào guestbook

Đây là ý tưởng không còn quá mới mẻ nhưng nếu có cách sáng tạo riêng thì sổ lưu bút ngày cưới của bạn sẽ thật thú vị. Bạn có thể chuẩn bị một chiếc đuôi công, chiếc khinh khí cầu 3D, hoặc những mảnh cắt hình trái tim, hoa bướm để khách mời in dấu vân tay vào.

Những hòn đá nhỏ xinh

Hãy dùng những hòn đá nhỏ xinh, trơn nhẵn này để khách mời ghi những lời chúc tốt đẹp nhất tới bạn. Cách này còn góp phần giúp khách mời trang trí không gian tiệc cưới của bạn ấn tượng hơn. Sau đám cưới, bạn có thể dùng chúng để trang trí khắp nhà một cách dễ dàng và tiện lợi.

Vừa rồi là những ý tưởng giúp bạn tạo nên một Guestbook ấn tượng. Đây không chỉ là sổ lưu bút ngày cưới để khách mời có thể gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến bạn, mà còn là vật dụng góp phần mang đến nét ấn tượng, mới lạ cho nơi tổ chức tiệc cưới.