Home / Tin Tức / Bí quyết lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM dành cho bạn

Bí quyết lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM dành cho bạn

Để có thể tìm kiếm cho mình một địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp tại HCM thì bạn cần xem xét các vấn đề như tài chính, thời gian, địa điểm,…

Bạn lo lắng về việc tìm kiếm một địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM phù hợp với yêu cầu của bạn? Hãy tham khảo những thông tin gợi ý dưới đây bạn nhé.

Xác định tài chính

Trước khi tìm kiếm địa điểm, hai bạn nên ngồi lại với nhau và xác định rõ xem các bạn có thể chi bao nhiêu cho toàn bộ đám cưới. Sau đó bạn phải để riêng một khoản chỉ để thuê địa điểm tổ chức. Thông thường, khoảng 60% hầu bao của bạn sẽ phải dùng để chi trả cho việc thuê địa điểm tổ chức, bao gồm đặt bàn tiệc, chọn món ăn, đồ uống và trang trí. Nếu bố mẹ cả hai bên đều không hỗ trợ chi phí tổ chức đám cưới, thì bạn đừng ngại ngần trong việc hỏi ý kiến họ trong việc lựa chọn địa điểm và chi phí tổ chức nhé.

Tính số người tham dự. Bạn không cần phải chốt ngay danh sách khách mời cho đám cưới để bắt đầu tìm kiếm địa điểm tổ chức, nhưng bạn nên ước tính được số người có thể tham dự.

Nhiều địa điểm có không gian hạn hẹp, nhiều chỗ lại yêu cầu về số lượng khách tối thiểu nhất định. Bạn nên tính sơ số lượng khách tham dự để đảm bảo địa điểm mình tìm kiếm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xác định ngày tổ chức

Khi bạn chưa xác định được ngày cụ thể tổ chức đám cưới, ít nhất bạn nên cân nhắc khoảng thời gian nào là lý tưởng. Việc này sẽ giúp bạn khi khảo sát các địa điểm có thể có giá cho khoảng thời gian mong muốn. Giá cả có thể chênh lệch khá nhiều giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm, VDEs chắc là bạn không muốn mất thời gian để phán đoán mức chi phí.

Tìm kiếm địa điểm phù hợp

Dù bạn muốn tìm địa điểm tổ chức tiệc hay muốn tổ chức tại nhà, đầu tiên hãy quyết định xem bạn muốn tổ chức tiệc trong nhà hay ngoài trời. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc ngoài trời, hãy chú ý tới thời tiết. Có rất nhiều địa điểm trang nhã có thể tổ chức đám cưới ngoài trời, từ những khu vườn, hồ bơi hay trang trại, cho tới những địa danh lịch sử. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc trong nhà, tốt nhất là nên tổ chức tại một trung tâm tiệc cưới hoặc khách sạn, vì ở đó có đủ mọi thứ bạn cần cho một đám cưới.

Đặt lịch tham quan

Khi đã có vài sự lựa chọn trong đầu, hãy liên hệ với những nơi tổ chức để lên lịch hẹn rồi đi khảo sát 1 vòng. 1 nhân viên thành thạo có thể cho bạn biết hết những lựa chọn bạn cần cho lễ cưới, bao gồm mọi thứ từ phục vụ tiệc, bánh cưới, cho tới những tiết mục biểu diễn độc quyền. Trong quá trình khảo sát, hãy chú ý tìm khu vực nào thích hợp cho việc chụp hình. Đồng thời, kiểm tra phòng cho cô dâu và tình trạng của phòng vệ sinh, hãy chắc rằng mọi thứ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã biết mình cần chú ý những gì khi tìm kiếm một địa điểm tổ chức tiệc cưới sang trọng, quý phái tại HCM rồi. Chúc bạn sẽ có một tiệc cưới thành công và viên mãn nhất.

About admin

Check Also

Xu hướng tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới HCM

Cuộc sống của mỗi người dường như ngày càng tất bật với dòng chảy cơm, …