Một số mẫu bánh cưới phù hợp với khung cảnh hôn lễ theo phong cách thô mộc

Một số mẫu bánh cưới phù hợp với khung cảnh hôn lễ theo phong cách thô mộc

Bánh cưới được xem là chi tiết quan trọng không thể vắng mặt trong các lễ cưới của mỗi đôi uyên ương ở Việt Nam, nhất là với những lễ cưới được diễn ra tại nhà hàng, trung tâm hội nghị.

Việc đặt chiếc bánh cưới như thế nào để không gian buổi tiệc được hài hòa nhất cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Và chúng tôi bật mí với bạn rằng, muốn không gian hôn lễ tại nhà hàng cưới thật đẹp, ấn tượng thì cần phải có sự đồng điệu, phù hợp giữa các chi tiết với nhau. Bánh cưới cũng là một chi tiết quyết định điều đó. Hãy cùng tham khảo một số mẫu bánh cưới phù hợp với lễ cưới theo phong cách thô mộc rustic dưới đây nhé.

Bánh cưới được trang trí bằng hoa tươi

Nhiều lễ cưới thông thường sẽ chỉ trang trí bánh cưới bằng những nguyên liệu có thể ăn được, ví dụ như hoa lá bằng socola, quả đã được ướp,… Nhưng với tiệc cưới theo phong cách thô mộc thì việc sử dụng hoa tươi để trang trí là việc được yêu thích hơn cả. Một vài bông hoa mang màu sắc của tự nhiên, tượng trưng cho vẻ đẹp của đất trời khi được lựa chọn để điểm xuyến vào bánh cưới sẽ khiến cho chiếc bánh của bạn trông đẹp và lộng lẫy hơn.

Bánh cưới với màu sắc của gỗ

Đám cưới theo phong cách rustic là tiệc cưới mộc mạc và có phần cổ điển, nhưng bản chất vẫn giữ được nét sang trọng và độc đáo của một lễ cưới. Vậy nên, những phụ kiện trang trí bằng gỗ và mang màu sắc của gỗ luôn được các cặp đôi tận dụng tuyệt đối để trang trí cho lễ cưới theo phong cách này.

bánh cưới phong cách rustic

Một chiếc bánh cưới với màu sắc của gỗ tưởng chừng như không phù hợp nhưng nó lại khiến cho chiếc bánh cưới trở nên thật nổi bật ấn tượng với mọi khách mời. Đồng thời, bánh cưới màu sắc của gỗ còn rất phù hợp với không gian tiệc cưới rustic. Chỉ cần lựa chọn chiếc bánh đơn giản có những chi tiết hơi cứng một chút và kết hợp trang trí với một vài sợ dây thừng, một vài bông hoa cưới nhiều màu sắc là đủ để điểm tô cho phong cách tiệc cưới kiểu thô mộc rồi.

Làm đế đặt bánh cưới bằng gỗ

Với tiệc cưới theo phong cách thô mộc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một khúc gỗ tròn để làm đế đặt bánh, thay vì sử dụng màu sắc nhân tạo để tạo ra những khúc gỗ bánh mềm. Sự xuất hiện của khúc gỗ thật này sẽ làm cho chiếc bánh thêm phần tự nhiên và thể hiện rõ được phong cách rustic tiệc cưới của hai bạn. Có rất nhiều kiểu dáng đế gỗ bạn có thể dùng trong tiệc cưới, như kiểu đế gỗ tròn, trơn bình thường, nhưng cũng có thể là những chiếc đế gỗ hai tầng được thiết kế tỉ mỉ. Tùy vào sở thích và điều kiện của bạn, hãy thật tinh tế và cân nhắc để chọn được những đế đặt bánh cưới phù hợp nhất nhé.

Những chiếc bánh đặt trên những khay gỗ này thường là những chiếc bánh được trang trí khá đơn giản và không có quá nhiều màu sắc. Đa số chúng chỉ có một màu trắng và đó có thể là bánh cưới được lấy ý tưởng từ váy cô dâu, trắng tinh khôi, mềm mại nhưng không quá rối mắt. Hoặc là chiếc bánh được trang trí bằng những họa tiết hoa lá tươi tắn tự nhiên.

Để không gian ngày trọng đại của bạn thật hài hòa và ấn tượng thì đừng quên chú ý đến chi tiết bánh cưới. Chỉ cần chuẩn bị và trang hoàng tiệc cưới bằng một trong số những chiếc bánh cưới mà chúng tôi vừa giới thiệu là bạn đã có được một không gian tiệc cưới theo phong cách thô mộc thật ấn tượng rồi.