Địa điểm tổ chức đám cưới giá thấp – 7 cách hạn chế chi phí cho địa điểm cưới

Địa điểm tổ chức đám cưới giá thấp – 7 cách hạn chế chi phí cho địa điểm cưới

Một khung cảnh đẹp tuyệt cho đám cưới.
Bởi Darin (The Huzz)

Bạn đang tìm kiếm một nơi tổ chức đám cưới với giá thấp? Một điều không may là khi bạn gõ cụm từ "Địa điểm cưới giá rẻ" vào các công cụ tìm kiếm, đôi khi kết quả bạn nhận được là những trang web thật sự tầm thường, chứa đầy các tin spam, liên kết vô dụng. Hãy nhớ trong đầu rằng trong nền công nghiệp đám cưới, "rẻ" và "đám cưới" là hai từ tuyệt đối không bao giờ nằm cùng trong một câu, vì vậy có thể họ sẽ chẳng đem lại được kết quả gì cho bạn khi bạn đặt chữ "rẻ" vào khi bạn tìm kiếm. Nhưng chúng tôi ở IW đây biết rõ ý của bạn về cái gọi là "giá cả phải chăng". Chúng tôi hy vọng rằng danh sách dưới đây sẽ giúp bạn duy trì được mức giá hợp lý cho đám cưới khi bạn muốn tìm một địa điểm tố chức cưới.
Tổ chức lễ cưới tại nhà.

Mẹo #1 – Ở nhà

Hãy cân nhắc việc tổ chức một đám cưới tại nhà. Christina và tôi đã có một buổi chiêu đãi tại nhà. Chúng tôi chơi đánh bài vào một ngày đẹp trời trong buổi tiếp đãi ngoài trời với lều, và đã thắng lớn với niềm vui sướng dưới ánh nắng và độ ẩm thấp 72 độ.

Chúng tôi đã nhờ anh rể và chị dâu của Christina trang trí lều và bố trí mọi vật giúp chúng tôi. Chúng tôi đã đặt máu-mồ hôi-và-nước mắt vào công cuộc chuẩn bị cho sân bãi vào đầu mùa xuân và đã rất cực nhọc cho đến tận mùa hè cho ngày 1/9 của chúng tôi, và đã giảm được chi phí cho lều, bàn, ghế. Lều được mua từ một công ty và bàn ghế thì tách riêng vì chúng tôi đã tìm được vài chiếc ghế gỗ màu trắng xinh xắn mà không cần đến tấm phủ fru-fru lên chúng.

Mẹo #2 – Đừng nói dối về lí do bạn muốn thuê một nơi tổ chức lễ cưới giá rẻ

Một trong những cặp đôi thực sự đặc trưng ở đây đã gần như mất luôn địa điểm của họ bởi vì họ hiểu lầm rằng một buổi đính ước nhỏ cũng là đám cưới. Những người cho thuê nhà trang nghiêm cho những sự kiện, đám cưới, muốn biết sự kiện gì mà họ được yêu cầu tổ chức vì điều đó liên quan đến việc ra quyết định có cho bạn thuê không gian đó hay không. Chúng tôi đã từng nói chuyện với nhiều chủ địa điểm cưới và họ khá thất thường, những ai không có "câu chuyện để kể" về đám cưới thường sẽ khiến họ thay đổi ý kiến. Một căn nhà cổ lớn thế kỷ nhìn ra quang cảnh hoàng hôn hùng vĩ ở ngoài vịnh có thể sẽ rất vui khi chiêu đãi 24 người cao tuổi đang muốn tìm kiếm một kỳ nghỉ cuối tuần ở cây cầu rock-em sock-em hoặc là chơi bài u-cơ, nhưng cũng có thể sẽ không tạo điều kiện thuận lợi để bạn xuất hiện và thông báo với họ vào phút cuối rằng "Oh nhân tiện, bãi cỏ được cắt tỉa đáng yêu kia có thể là nơi cho chúng tôi dựng lều một cách hoàn hảo! Chúng tôi đã quên nói với bạn rằng chúng tôi đang làm đám cưới ư?"

Mẹo #3 – Ở yên tại một địa điểm

Ở yên tại một địa điểm trong buổi lễ và bữa tiệc chiêu đại của bạn. Thường thì những nơi tổ chức nhỏ hơn như giường và bữa ăn sáng, gác xép, hoặc bảo tàng, là những nơi có bầu không khí chào đón và hấp dẫn cho cả những ngày cưới lẫn các cuộc hội họp thân mật về sau.

Mẹo #4 – Đi A La Carte

Đi a la carte. Bạn có thật sự cần một gói tổ chức đám cưới với đầy đủ các món đồ trang trí? Một vài trong số những địa điểm cưới nhỏ hơn có thể sẽ không cung cấp những gói đám cưới với các "bữa ăn đầy đủ" cho bạn, và bạn sẽ có đầy đủ quyền kiểm soát giá của đồ uống, rượu,v.v… Đối với một buổi tiệc cưới tại nhà của chúng tôi, chúng tôi thuê một người cung cấp thực phẩm, nơi có thể giúp chúng tôi chịu trách nhiệm về bữa tối chính và cũng cung cấp một người bartender vào buổi tối để giúp chúng tôi phục vụ rượu và một vài loại bia tươi khác mà chúng tôi đã chọn và mua trước đó. Chúng tôi đã không vung tay quá trán với quá nhiều chai rượu cũng như vô số các chương trình giải trí, do đó đã tiết kiệm được một khoản tiền lẻ. Cũng không có một lời phàn nàn nào từ các vị khách.

Mẹo #5 – Tổ chức vào mùa vãn khách

Hãy chọn một mùa vãn khách hoặc một ngày bình thường để tổ chức lễ cưới. Nếu danh sách khách mời ít và bạn không phải tìm chỗ cho 100 hoặc 300 khách vào một đám cưới Thứ Bảy-vào-mùa -hè truyền thống, bạn có thể tránh xa điều đó với một buổi hội họp nhỏ vào tối Chủ nhật hoặc thứ Sáu, và địa điểm tổ chức cưới có thể sẽ cung cấp cho bạn một khoảng thời gian nghỉ vì bạn không phải cạnh tranh cho một thời điểm giá trị hơn.
Cưới vào mùa vãn khách.
Mẹo #6 – Chiêu đãi ở nhà hàng

Hãy chiêu đãi ở nhà hàng. Những nhà hàng phô trương nằm trên con đường ít người đến hay nằm ở trung tâm thành phố có thể sẽ không đủ sức chứa 300 bạn bè thân thiết nhất của bạn, nhưng có thể sẽ đủ để chứa khoảng 25 đến 40 vị khách mà không gặp vấn đề gì miễn là họ chịu khó để ý kỹ. Nếu bạn thích bầu không khí và thực đơn của nhà hàng, xem như xong. Không có khăn ăn, bộ dao nĩa, tấm bọc ghế…. để thuê. Không có người cung cấp thức ăn để thuê. Có lẽ một vài chiếc vòng tự làm bằng hoa tươi hoặc những chiếc bàn tự trang trí với điểm nhấn riêng và blamo, một địa điểm chiêu đãi đám cưới ấm cúng trong chốc lát. Bạn sẽ muốn bảo đảm rằng nhà hàng đã tạo dựng được tên tuổi và đã tổ chức tiệc cưới trước đó. Tham khảo trước luôn là một ý kiến hay. Bạn sẽ không muốn phải bỏ công tìm hiểu cả tháng trước đó rằng địa điểm đó đã đóng cửa vì nhà hàng không còn.
Tổ chức đám cưới ở nhà hàng.
Mẹo #7 – Tổ chức ở những nơi ít người đến

Bạn có bao giờ nghĩ đến một địa điểm mà không hề có quảng cáo cho thuê chỗ tổ chức đám cưới? Đừng ngại hỏi! Khi danh sách khách mời của bạn ít, thì càng nhiều sự lựa chọn có sẵn cho bạn. Giường và bữa sáng, những nhà trọ nhỏ, những hộp đêm cổ kính dưới thị trấn, còn cả một danh sách dài vô tận. Thường thì một danh sách khách mời ít trong các sự kiện thì không quá sôi nổi (dù không phải lúc nào cũng vậy!) và những chủ nhân của các địa điểm cưới độc đáo sẽ tự nguyện tổ chức đám cưới cho bạn.

Photo One and Two: Hannah and Mathew’s backyard wedding;

 Photo Three: Diane and Doug’s Dazzling Restaurant Wedding; 

Photo Four: Glass Studio Real Wedding