Những ý tưởng trang trí sảnh tiệc cưới được nhiều người quan tâm nhất 2023

Những ý tưởng trang trí sảnh tiệc cưới được nhiều người quan tâm nhất 2023

Hiện nay, đa phần các cặp đôi đều lựa chọn trung tâm tiệc cưới để tổ chức hôn lễ cho thuận tiện. Việc lựa chọn không chỉ dừng lại ở thực đơn, các gói dịch vụ mà khu vực sảnh cưới cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp ảnh hưởng đến không khí của ngày trọng đại. Vì thế chúng tôi có một vài lưu ý chọn sảnh tiệc cưới cũng như các ý tưởng trang trí được nhiều người quan tâm nhất đến bạn. 

1. Lựa chọn sảnh tiệc cưới cần lưu ý những điều gì?

Sảnh cưới có sức chứa vừa đủ và không gian rộng rãi

Nếu bạn chọn sảnh tiệc quá nhỏ sẽ khiến khách mời cảm thấy không thoải mái khi thiếu không gian di chuyển. Còn nếu sảnh tiệc quá lớn thì không gian trở nên rời rạc, thiếu sự liên kết giữa các bàn với nhau. Vì thế, bạn cần chú ý đến số lượng khách mời để chọn sảnh cưới phù hợp có sức chứa vừa đủ. Ngoài ra, các bạn tránh chọn sảnh có thiết kế cột chắn giữa trung tâm gây mất tầm nhìn đến sân khấu và khó quan sát xung quanh.

Lưu ý về cách sắp xếp sảnh tiệc

Cô dâu chú rể không nên xếp các dãy bàn cách xa nhau để đảm bảo sự tương tác giữa các khách mời hoặc quá gần nhau sẽ khó di chuyển. Việc sắp xếp bàn tròn hay bàn dài phụ thuộc vào phong cách trang trí hay số lượng bàn. Đi kèm theo đó là màu sắc của khăn trải bàn ghế cũng cần được lưu ý để phù hợp với hôn lễ.

Sảnh tiệc cưới rộng rãi và sắp xếp hợp lý

Sảnh tiệc cưới rộng rãi và sắp xếp hợp lý

Ngoài ra sân khấu và lối lên sân khấu cũng là yếu tố quan trọng trong sảnh tiệc. Sân khấu cần đáp ứng được chỗ đặt bánh cưới, tháp rượu và các vật dụng trang tri khác, lối lên sân khấu thuận tiện cho cô dâu chú rể bước vào. Chú ý đến âm thanh ánh sáng tại sân khấu góp phần cho một lễ cưới hoàn hảo hơn. 

Trang trí phù hợp với phong cách hôn lễ

Thường cô dâu chú rể sẽ thích được chọn phong cách đám cưới để tạo nên sự đặc biệt cho buổi tiệc. Và việc lựa chọn trước phong cách nhằm quyết định được cách trang trí và không gian cho đám cưới của bạn, bạn cũng cần xem xét các vật dụng và màu sắc kết hợp với nhau có hài hòa hay không. Chúng tôi gợi ý một vài tiêu chí để bạn cân nhắc không gian diễn ra hôn lễ như sau:

  • Màu sắc: chọn theo sở thích cá nhân, theo trend hoặc màu sắc kỷ niệm của cặp đôi
  • Vật dụng trang trí: hoa, đèn, ảnh trang trí tại bàn,….
  • Phong cách lễ cưới: cổ điển, rustic, bohemian,…

Tuy nhiên, bạn đã chọn được phong cách nhưng không biết cách trang trí thì có thể liên hệ đến gói dịch vụ trang trí của các trung tâm tiệc cưới. Bạn chỉ cần kiểm tra đội ngũ thực hiện có đúng như mong muốn hay không mà không cần bỏ ra nhiều thời gian để suy nghĩ. 

Sử dụng gói dịch vụ của trung tâm tiệc cưới để được hỗ trợ

Sử dụng gói dịch vụ của trung tâm tiệc cưới để được hỗ trợ

2. Các ý tưởng trang trí sảnh tiệc cưới

Sử dụng hoa trang trí sảnh tiệc

Nói đến lễ cưới thì hoa là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều cặp đôi vì nó mang đến sự lãng mạn và thơ mộng. Ngoài hình dáng và màu sắc thì ý nghĩa của các loài hoa được cô dâu chú rể lựa chọn để truyền tải thông điệp đến đối phương và khách mời. Trang trí hoa tại lối lên sân khấu hay đặt tại các bàn khách mời cũng là ý tưởng hay. Sau đây là một vài ý nghĩa của các loài hoa mà bạn có thể tham khảo:

  • Hoa baby: mang vẻ ngoài màu trắng nhẹ nhàng, đại diện cho tình yêu thuần khiết và tinh tế.
  • Hoa mẫu đơn: tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, sự hạnh phúc và lòng chung thủy.
  • Hoa hồng: từ lâu được xem là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nồng cháy.
  • Hoa cẩm tú cầu: như sự thấu hiểu giữa hai người yêu nhau và sự chân thành giữa họ.

Hoa là sự lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi trong lễ cưới

Hoa là sự lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi trong lễ cưới

Sử dụng nến trang trí sảnh tiệc

Cùng với hoa thì có nhiều người ưa chuộng trang trí sảnh tiệc bằng nến bởi sự ấm cúng của nó. Nến cũng có nhiều loại khác nhau như nến taper, nến nổi, nến tealight và nến trụ. Bàn tiếp khách và bàn ăn sẽ sử dụng nến trụ hay nến tealight, còn nến nổi và nến taper phù hợp với những khu vực nhỏ. Tương tự thì màu sắc nến cũng có những ý nghĩa đặc biệt, nến trắng thể hiện sự bình yên và tinh khiết cho lễ cưới, màu đỏ là cảm xúc mãnh liệt cho tình yêu. Bạn cũng có thể dùng những màu nến khác bởi vì nhìn chung, nến làm tăng sự lãng mạn và ấm cúng cho lễ cưới của bạn.

Sử dụng lá, cây xanh trang trí sảnh tiệc

Cuối cùng, nếu bạn thích sự gần gũi của thiên nhiên và muốn tiết kiệm chi phí thì sử dụng lá, cây xanh cũng là lựa chọn hoàn hảo. Kết hợp với hoa và đèn decor tại bàn gallery, bàn tiệc, lối đi trong sảnh tạo nên một không gian lạ mắt mà vẫn giữ được nét thanh lịch. 

Màu xanh thiên nhiên giúp lễ cưới nổi bật với sự thanh lịch

Màu xanh thiên nhiên giúp lễ cưới nổi bật với sự thanh lịch

Tham khảo thêm tại: Bí quyết chọn sảnh cưới phù hợp với bạn nhất

Kết luận

Bài viết chọn lọc những ý tưởng trang trí sảnh tiệc cưới nhằm gửi đến những cặp đôi đang phân vân trong lựa chọn của mình. Hy vọng thông qua đây, các bạn sẽ có thêm ý tưởng hoặc là nguồn cảm hứng sáng tạo cho hôn lễ đặc biệt hơn. Chúc các bạn chọn được trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín và phù hợp.