Những sai lầm thường gặp khi các cặp đôi lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Những sai lầm thường gặp khi các cặp đôi lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Thực đơn trong tiệc cưới không chỉ mang lại những món ăn ngon cho các vị khách quý, mà còn là lời cảm ơn chân thành của cô dâu, chú rể đến với các vị quan viên hai họ. Hiểu được điều đó, nhà hàng Metropole sẽ điểm qua một số sai lầm thường gặp của các cặp đôi khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới của mình. Đám cưới là một sự kiện hệ trọng trong cuộc đời. Cả cặp đôi sắp cưới và những vị quan khách ai cũng muốn có một bữa tiệc thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, vì là sự kiện chỉ diễn ra một lần trong đời nên nhiều cô dâu, chú rể dễ vướng phải những sai lầm. Đặc biệt là những sai lầm sau đây trong việc lựa chọn thực đơn thiết đãi các vị quan khách:

Lựa chọn món ăn quốc tế quá lạ với người Việt

Các món ăn quốc tế chính là sự phá cách độc đáo, mang lại hương vị bốn phương. Tuy nhiên, một số cô dâu, chú rể có thể vướn phải các sai lầm trong việc chọn các món ăn quá lạ với người Việt. Đặc biệt là những bữa tiệc cưới truyền thống có nhiều người lớn tuổi, các món ăn quá lạ sẽ khiến các vị khách quý của bạn bỡ ngỡ và ăn sai cách, khiến hương vị món ăn không được thưởng thức một cách trọn vẹn. Ngoài ra, nhiều món ăn quá lạ khiến nhiều quan khách không ăn được như: các loại sushi, các loại sashimi, rong biển Hàn Quốc,…

>> Xem thêm: Cùng Metropole đi tìm bí quyết tạo nên sự hấp dẫn cho thực đơn đám cưới

Nên chọn các món ăn phù hợp với khẩu vị của người Việt

Nên chọn các món ăn phù hợp với khẩu vị của người Việt 

Chọn món đắt tiền 

Nhiều người nghĩ rằng, những món ăn đắt tiền đánh giá “sự thiết đãi” của cặp đôi đối với những vị quan khách của mình. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, những món ăn đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bạn có thể dựa vào những yếu tố như khẩu vị vùng miền, lựa chọn món ăn theo mùa, cân nhắc chi phí của mình, để lựa chọn món ăn cho phù hợp.

Ưu tiên chọn các món ăn chất lượng hơn là để ý về giá cả

Ưu tiên chọn các món ăn chất lượng hơn là để ý về giá cả

Chọn món kiên kị từng vùng miền 

Ngày cưới, người ta thường thích những sự may mắn, tươi mới và kị những thứ gì gợi lên sự đắng cay, chua chát, nặng mùi. Với thực đơn đãi tiệc cũng vậy. Lấy ví dụ: Cá lóc nướng là một đặc sản của miền Nam, tuy nhiên chúng không được xuất hiện trong tiệc cưới vì khơi gợi lên sự đen đủi.

Đối với từng vùng miền sẽ có những món ăn kiên kị khác nhau, không được có mặt trong thực đơn tiệc cưới. Các món ăn cặp đôi không lên lựa chọn để đãi tiệc có thế kế đến như: canh chua, canh mướp đắng, các loại mắm,…để có được một tiệc cưới may mắn, vạn sự như ý.

>> Xem thêm: Cùng đánh thức vị giác với thực đơn hải sản đặc sắc chỉ có tại Metropole

Lưu ý không nên chọn những món ăn kiên kị với quan niệm người Việt

Lưu ý không nên chọn những món ăn kiên kị với quan niệm người Việt 

Các món trong thực đơn không hòa hợp với nhau

Một sai lầm phổ biến nữa của cặp đôi sắp cưới chính là việc lựa chọn các món ăn và sắp xếp một thực đơn. Thực đơn trong tiệc cưới cần phối hợp, cân bằng với nhau và đầy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng. 

Các cặp đôi cung cần phân bố số lượng các món khai vị, món chính và tráng miệng sao cho phù hợp với đặc thù vùng miền của các khách mời và khẩu phần ăn của mỗi người. Một bữa tiệc thông thường sẽ có khoảng 8 món gồm 2 đến 3 món khai vị, một món tráng miệng, còn lại là món chính.  Tại các nhà hàng lớn, thực đơn tiệc cưới sẽ được săp xếp hòa hợp về hương vị với nhau để tạo ra cho khách hàng một buổi tiệc hoàn hảo, đáng nhớ.

Các món ăn trong thực đơn tiệc cưới cần hòa hợp với nhau

Các món ăn trong thực đơn tiệc cưới cần hòa hợp với nhau

>> Xem thêm về thực đơn đám cưới của nhà hàng Metropole tại đây

Đám cưới là một sự kiện trọng đại cần lên kế hoạch kĩ càng và chăm chút đầy đủ. Vì vậy, thông qua bài viết trên, nhà hàng tiệc cưới Metropole mong muốn rằng các cặp đôi có thể có thêm thông tin để tránh khỏi những sai lầm trong việc lựa chọn thực đơn mà nhiều người đi trước hay gặp phải. Từ đó, lên kế hoạch tổ chức đám cưới một cách thành công tốt đẹp.