Những điều cần lưu ý trong quy trình tổ chức đám cưới

Những điều cần lưu ý trong quy trình tổ chức đám cưới

Lễ cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế, bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn bản thân mình có được một lễ cưới hoàn hảo và hạnh phúc. Tuy nhiên, quy trình này đòi hỏi sự chuẩn bị và cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng ngày trọng đại sẽ diễn ra suôn sẻ và đáng nhớ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào những điều cần lưu ý trong quy trình tổ chức đám cưới, giúp bạn biến giấc mơ cưới thành hiện thực.

1. Thẳng thắn về tài chính

Đầu tiên và quan trọng nhất, chính là hãy xác định ngân sách cho đám cưới của bạn. Bởi vì tài chính quyết định trực tiếp đến những sự lựa chọn cũng như tiến trình tổ chức lễ cưới của bạn. Hãy thẳng thắn với nhau về ngân sách tài chính của mỗi người và đưa ra một con số phù hợp nhất với tình hình chung của cả hai. Điều này sẽ giúp các cặp đôi đảm bảo rằng gia đình nhỏ của mình sẽ không gặp các vấn đề về kinh tế sau khi tổ chức đám cưới. 

Đầu tiên và quan trọng nhất, chính là hãy xác định ngân sách cho đám cưới của bạn[[alt=Đầu tiên và quan trọng nhất, chính là hãy xác định ngân sách cho đám cưới của bạn]]

Đầu tiên và quan trọng nhất, chính là hãy xác định ngân sách cho đám cưới của bạn

2. Thời gian trong quy trình tổ chức đám cưới

Trong quy trình tổ chức đám cưới, lựa chọn thời gian tổ chức cũng là một vấn đề cần được lưu ý. Theo quan niệm của người Việt, những sự kiện trọng đại, hỷ sự phải được diễn ra vào “ngày lành, tháng tốt”. Chính vì thế, trước khi bắt đầu, các cặp đôi nên lựa chọn ngày cưới phù hợp. Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng đến mức giá thành tại các dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Nếu lễ cưới của bạn được tổ chức vào các thời điểm được xem là “mùa cưới” thì mức giá thuê các dịch vụ hỗ trợ sẽ rất đắt đỏ.

3. Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp 

Để có được một lễ cưới hoàn hảo, việc lựa chọn địa điểm phù hợp là một điều vô cùng quan trọng trong quy trình tổ chức đám cưới. Bạn có thể lựa chọn tổ chức ngay tại thành phố nơi mình đang sinh sống, tại quê nhà hay thậm chí là một địa điểm mới lạ và nổi tiếng. Có thể kể đến như: Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Đây đều là những địa điểm được biết đến là “thiên đường của tiệc cưới”, nơi mang lại những khoảnh khắc lãng mạn và rực rỡ trong ngày trọng đại. Tiếp đến là lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới, tùy theo nhu cầu và mục đích của mình. Tuy nhiên, hãy ưu tiên về chất lượng dịch vụ và không gian tổ chức nhé. Bởi vì hai yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lễ cưới cũng như mức độ hài lòng của khách mời. 

Gala Center là một trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới đẹp tại quận Tân Bình

Gala Center là một trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới đẹp tại quận Tân Bình 

4. Lập kế hoạch chuẩn bị 

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ tất cả các công đoạn chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Điều này bao gồm các công việc trước hôn lễ, hôn lễ và sau hôn lễ. Trước đám cưới, bạn phải hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn, lựa chọn đồ cưới, chụp ảnh,… Đối với đám cưới, bạn cần phải lập danh sách và thống kê các nhiệm vụ cần thực hiện như: lựa chọn địa điểm, nhà cung cấp, thiết kế thực đơn, phong cách trang trí, lập danh sách khách mời,… Và cuối cùng là sau lễ cưới, các cặp đôi nên có kế hoạch tuần trăng mật, sắp xếp cuộc sống cùng nhau,… để bắt đầu một hành trình mới. Việc thiết lập kế hoạch với ba giai đoạn sẽ giúp hai bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình tổ chức để tránh bất kỳ sự cố nào.

>>> Xem thêm tại: Từ A-Z quy trình tổ chức đám cưới giúp bạn có một ngày vui trọn vẹn bên người ấy 

5. Lập danh sách khách mời và gửi thư mời

Xác định và lập danh sách khách mời là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp bạn lựa chọn địa điểm tổ chức, thực đơn cũng như không gian tiệc cưới. Và đừng quên gửi thiệp mời trước từ 2 tuần đến 1 tháng để khách mời có thời gian chuẩn bị thật tốt, đặc biệt là đối với các buổi tiệc cưới có yêu cầu về dress code. Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy yêu cầu khách mời xác nhận về sự có mặt của họ cùng với người bạn đồng hành qua email hoặc số điện thoại. Điều này sẽ không có gì là quá đáng bởi vì mục đích chính của bạn là mong muốn phục vụ và mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất. 

Lập danh sách khách mời là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quy trình tổ chức đám cưới

Lập danh sách khách mời là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quy trình tổ chức đám cưới

6. Xác định kế hoạch dự phòng 

Và điều cuối cùng chính là thiết lập sẵn các kế hoạch dự phòng, đây là điều cực kỳ quan trọng nhưng lại thường xuyên bị “phớt lờ”. Trong quá trình tổ chức, chắc chắn rằng, bạn không thể kiểm soát tất thảy những rủi ro có thể xảy ra nên việc xây dựng kế hoạch dự phòng sẽ giúp tiệc cưới của bạn diễn ra một cách mượt mà và suôn sẻ. Bạn nên thiết lập các kế hoạch dự phòng về tài chính, chuẩn bị trước một số địa điểm và giải pháp khi có vấn đề xảy ra. Chẳng hạn như, nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, hãy nghĩ phương hướng giải quyết cho các trường hợp thời tiết quá nóng, mưa to, gió lớn,… trước khi lễ cưới bắt đầu. 

Tổng kết 

Có thể thấy, để có được một lễ cưới trọn vẹn, bạn cần phải dành rất nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch cũng như sắp xếp quy trình tổ chức đám cưới một cách bài bản và cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ có được một buổi lễ hoàn hảo như mong muốn của mình mà còn hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Mong rằng những thông tin từ bài viết đã có thể cung cấp cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức lễ cưới của mình. 

>>> Xem thêm tại: Những lý do vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói