Kết hợp tinh hoa ẩm thực vùng miền tại địa điểm tổ chức tiệc cưới

Kết hợp tinh hoa ẩm thực vùng miền tại địa điểm tổ chức tiệc cưới

Với mỗi đám cưới ở vùng miền khác nhau được tổ chức mang đậm văn hóa của vùng miền đó. Điển hình là trong thực đơn tiệc cưới. Trong một ngày quan trọng như vậy chúng ta hãy thử đặt những gói trang trí tiệc cưới kết hợp những món ăn tinh túy giữa các vùng miền để tạo nên một hương vị hấp dẫn dành cho tất cả mọi người.

Ẩm thực miền Bắc

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới theo vùng miền -1

Những món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của người miền Bắc

Người miền Bắc thường ăn những món ăn có vị vừa phải, có vị chua nhẹ nhàng hài hòa giữa các gia vị. Trong đám cưới miền Bắc, thực đơn cũng rất đa dạng và hấp dẫn.

Đối với đám cưới ở vùng quê, thực đơn tiệc cưới ngày xưa rất dân dã bao gồm những món ăn như: thịt gà luộc, thịt lợn xào, lòng lợn, canh miến, canh xương, giò chả, xôi gấc, xôi ruốc. Tất cả những món ăn này đều rất quen thuộc với người dân hàng ngày.

Đối với những nơi ở thành phố sẽ có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Trong đám cưới truyền thống ở thành phố sẽ có các món súp yến, bánh xu xê, thịt gà lá chanh, vi cá,…

Ngày nay cuộc sống phát triển hơn do đó những món ăn ngày cưới đã cải thiện rất nhiều. Thay vì làm tiệc tổ chức tại nhà thì nhiều đám cưới đã đặt dịch vụ tiệc cưới của nhà hàng hoặc tổ chức lễ cưới ngay tại nhà hàng.

Với thực đơn của nhà hàng miền Bắc sẽ bao gồm những món ăn: súp gà ngô, ngô chiên, nem rán, nộm hải sản, gà hấp lá chanh, xôi vò… các món ăn đã được thay đổi ngày càng ngon và hấp dẫn.

Ẩm thực miền Trung 

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới theo vùng miền -2

Món nộm luôn được người miền Trung yêu thích

Ẩm thực miền Trung xưa nay đã rất nổi tiếng với ẩm thực cung đình Huế. Chính vì vậy những phong tục tiệc cưới cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thực đơn ngày cưới của miền Trung bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Người miền Trung rất thích ăn cay và mặn do đó các món ăn cũng sẽ được nêm nếm phù hợp với sở thích của mọi người ở đây. Một số món trong ngày cưới người miền Trung hay ăn như: súp hải sâm nấu gà, nộm hoa chuối, bò áp chảo sốt tiêu, tôm rang muối, cá hồi áp chảo, chè hạt sen, rau câu,…tất cả những món ăn đều rất cầu kỳ theo đúng với cái tên ẩm thực cung đình.

Ẩm thực miền Nam

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới theo vùng miền -3

Bàn tiệc đơn giản đậm chất miền Nam

Người dân miền Nam rất thích ăn ngọt vì vậy trong món ăn nào họ cũng cho nhiều đường để tạo hương vị cho món ăn. Ngoài ra nước dừa, nước thốt nốt thường được sử dụng để tăng thêm vị béo vị ngọt cho món ăn. 

Trong đám cưới của miền Nam sẽ ít món hơn hai miền còn lại. Thực đơn món ăn của người miền Nam sẽ có món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Đầu tiên là món khai vị thường sẽ có từ 2 – 3 món như súp cua, gỏi ngó sen, tôm chiên,…Tiếp đến là món chính đặc biệt sẽ có món lẩu vì người Nam thích ăn lẩu trong đám cưới. Món tráng miệng sẽ có các loại bánh và trái cây. Ngoài ra người miền Nam kiêng kị những món ăn có vị đắng, chua, chát ở trong ngày cưới vì cho rằng đó là điều không tốt.

Kết hợp tinh hoa giữa ba vùng

Thay vì những thực đơn món ăn mang đậm chất vùng miền trong lễ cưới chúng ta có thể kết hợp những món ăn đặc sản giữa các miền để tạo ra sự mới lạ và hấp dẫn. Trong thực đơn có thể thay đổi các món ăn với món khai vị sử dụng món miền Nam, món chính của miền Bắc và món tráng miệng của miền Trung. 

Ngoài ra các món ăn này sẽ được kết hợp, biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Món ăn của miền Bắc sẽ nấu theo kiểu miền Nam hoặc sử dụng những nguyên lại của miền Nam để nấu sao cho hài hòa và ngon miệng. 

Với đám cưới hiện đại ngày nay thay vì tự tay tổ chức tiệc, mọi người có thể đặt gói trang trí tiệc cưới, gói thực đơn cưới hỏi của nhà hàng,…. Sử dụng dịch vụ này vừa tiết kiệm thời gian vừa được thưởng thức những món từ nhiều vùng miền khác nhau tạo nên những trải nghiệm đặc biệt và mới lạ.

>>>Xem thêm: Trọn gói trang trí tiệc cưới ở HCM bao gồm những gì?