Gây ấn tượng cho khách mời với thực đơn tiệc cưới chay

Gây ấn tượng cho khách mời với thực đơn tiệc cưới chay

Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến cơ thể nhẹ nhàng hơn. Món chay cũng được nhiều người áp dụng vào thực đơn tiệc cưới

Để các món ăn chay tiệc cưới trở nên tinh tế và đa dạng phong phú, việc kết hợp đa dạng nhiều nguyên liệu thành phần mà người đầu bếp đã làm biến các món nguyên liệu thường nhật trở nên ngon miệng hơn. Có rất nhiều các loại nguyên liệu phong phú, đa dạng được kết hợp sử dụng trong thực đơn cưới, trong đó phải kể đến các loại nguyên liệu dưới đây, thường được sử dụng trong rất nhiều món chay tiệc cưới.

1. Nấm

nam thuc don tiec cuoi

Nấm là loại nguyên liệu có thể dễ dàng sử dụng vì dễ ăn và có hương vị vô cùng thơm ngon. Nhiều loại nấm thường được sử dụng như: nấm rơm, nấm đông cô, nấm mèo, nấm kim châm,… Trong thực đơn tiệc cưới, nấm thường được dùng nấu chung với món súp khai vị, sau đó còn được dùng để chiên xào thực hiện các món chính. Theo sở thích, nhiều người kết hợp tất cả các loại nấm trong tiệc cưới của mình.

2. Đậu hủ

dau hu trong thuc don tiec cuoi

Đậu hủ có sự trong đa dạng chế biến và nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, món lên men từ đậu hủ rất được những người đam mê ẩm thực chay ưa thích, đó là chao, một món ăn vừa quen thuộc vừa giản dị. Chao được sử dụng để làm nước chấm cho các món khác nhau, được thêm vào làm gia vị hay tạo nên một nồi lẩu chao tuyệt vời cùng nhiều loại rau củ khác. Bên cạnh đó, đậu hủ trắng được dùng để nấu canh do đặc tính của nó. Còn đậu hủ chiên sẽ được dùng để nhồi rau củ bún miến hoặc được chấm ăn chung với các loại nước sốt khác.

3. Dừa

Các món chay có nguyên liệu từ dừa được ưa chuộng bao gồm gỏi củ hủ dừa trộn chung với các loại rau củ đầy màu sắc khác rồi được nêm nếm gia vị thơm ngon. Bên cạnh đó, nước dừa còn được dùng để kho, nước dùng hay làm nước giải khát cho cả bữa tiệc cưới. Cuối cùng, nước dừa có thể được dùng làm món tráng miệng trong mùa hè nóng nực mà ai cũng thích như rau câu dừa. Hẳn là không ai có thể bỏ qua món ăn này trong thực đơn tiệc cưới khi tham dự rồi.
Văn hóa ẩm thực chay đã được xuất hiện từ rất lâu, không chỉ mang tính tôn giáo mà đối với nhiều người, đó còn là kiểu ăn uống có lợi cho sức khỏe, ít calo, giàu chất dinh dưỡng. Một số nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam cũng từng thực đơn tiệc cưới bằng các món ăn chay, vừa gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách mời, vừa khiến họ thích thú khi dùng bữa. Chính vì vậy, các cặp đôi sắp cưới cũng nên cân nhắc về việc dùng thử thực đơn tiệc cưới món chay giúp tiết kiệm ngân sách mà không kén thực khách, ai cũng có thể dùng được.