Breaking News
Home / Cưới / Đặc trưng của gia đình trong xã hội hiện đại

Đặc trưng của gia đình trong xã hội hiện đại

Để nhận thức đúng đắn về hạnh phúc gia đình thì cần phải tìm hiểu đặc trưng cơ bản của gia đình. Thông qua việc nghiên cứu,phân tích và tổng hợp tài liệu, chúng tôi đã thống kê có 4 đặc trưng cơ bản của gia đình, cụ thể : – Gia đình là một nhóm nhỏ trong xã hội, nhất thiết phải có từ 2 người trở lên. Như vậy, gia đình là một nhóm xã hội đặc biệt, khác với các thiết chế xã hội khác. Ở đây cần phân biệt khái niệm gia đình với khái niệm hộ.

Khái niệm hộ được hiểu như một nhóm người ở chung một mái nhà, gồm những người có quan hệ ruột thịt, họ hàng, có quỹ thu chi chung. Hộ cũng có thể bao gồm những người bạn bè quen biết cùng học tập, cùng lao động. Có trường hợp hộ là một người sống độc thân (hộ độc thân), cũng có thể hộ là một tập thể sống trong một mái nhà nhưng không có quỹ thu chi riêng. Gọi là hộ tập thể. – Gia đình được hình thành và phát triển trên cơ sở quan hệ hôn nhân huyết thống . Trong quan hệ xã hội hai người khác giới hiểu biết về nhau, rung động về nhau, có nhu cầu về nhau ( nhu cầu tình cảm, nhu cầu tình dục…) và khi họ quyết định thực hiện sống chung với nhau đ được thỏa mãn nhu cầu, đó là thời điểm xuất hiện một gia đình mới trong xã hội. Nói cách khác, gia đình được hình thành bắt đầu từ sự kết hôn ( chính thức hoạc không chính thức) giữa hai người đàn ông và đàn bà, tạo nên quan hệ mới – quan hệ vợ chồng. Sống chung với nhau, họ bắt đầu sinh con, từ đây những mối quan hệ mới trong gia đình được hình thành đó là : Quan hệ cha mẹ – con cái, quan hệ ông bà với các cháu, quan hệ anh chị em…

Trong các mối quan hệ ấy thì quan hệ vợ chồng là quan trọng nhất quyết định đến sự hình thành, tồn tại và phát triển của gia đình. Nếu quan hệ vợ chồng được xây dựng trên cơ sở hiểu biết nhau, yêu thương nhau một cách thực sự và mỗi người ý thức rõ được trách nhiệm, bổn phận của mình trong 14 quan hệ với nhau thì gia đình ấy sẽ hạnh phúc, ngược lại gia đình đó sẽ tan vỡ, là nỗi bất hạnh của mỗi người. Vì vậy, đòi hỏi trước khi kết hôn phải có tình cảm với nhau, có sự hiểu biết về nhau và phải có sự lựa chọn phù hợp với quan điểm, cách sống của mình.

Thực đơn tiệc cưới và vai trò của nó

Một buổi tiệc chiêu đãi hoàn hảo trong ngày cưới sẽ thể hiện lòng mến khách của gia đình cũng như tương lai thịnh vượng cho đôi bạn trẻ. Vì thế bước lựa chọn thực đơn tiệc cưới của các cô dâu chú rể luôn rất quan trọng và cần được tư vấn một cách chu đáo, cẩn thận.

Nếu bạn không thực sự là một người quá giỏi về việc cân bằng các nhóm thực đơn trong tiệc cưới, thì sự tư vấn và những set menu tiệc có sẵn tại các trung tâm tiệc cưới uy tín là một lựa chọn khon khéo. Bởi lẽ với đội ngũ đầu bếp tốt, các set menu này sẽ được xây dựng một cách khoa học và hợp lý. Khi đó đôi bạn chỉ cần chú tâm đến việc lựa chọn phong cách món ăn, phong cách trang trí tiệc cho mình mà không cần đau đầu vì món ăn tiệc cưới nữa.

Tham khảo thực đơn tiệc cưới tại Riverside Palace Tp Hồ Chí Minh

 

.

Đặt cọc tại nhà hàng cưới quận Tân Bình

Đặt cọc tiền tại nhà hàng tiệc cưới là khâu quan trọng trong các bước đặt thuê nhà hàng cưới trước khi lễ cưới diễn ra. Bạn cần lưu ý khi chọn nhà hàng cưới và khi đặt cọc tiền cưới tại nhà hàng theo từng đợt và cần hoàn thành đúng hẹn, sau tiệc cưới bạn sẽ thanh toán toàn bộ tiền thuê. Chỉ đặt cọc với số tiền hợp lý và hỏi rõ tất cả các khoản chi phí cho buổi tiệc, kể cả tiền phục vụ. Hãy giữ cẩn thận giấy đặt cọc của bạn và trở lại nhà hàng lựa chọn món ăn khoảng 1 tháng trước ngày cưới. 

Tham khảo tư vấn về việc đặt cọc tiền cưới tại nhà hàng tiệc cưới Capella Parkview

.

Lựa chọ an tâm khi tổ chức tiệc cưới

Capella là một trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới được ưa chuộng hiện nay, nhiều cặp đôi đã tìm đến nhà hàng tiệc cưới này để được ưu đãi và nhận nhiều phần quà có giá trị.

Đừng quá chủ quan khi nghĩ rằng đám cưới là chuyện nhỏ, chỉ cần một hai tuần là đâu sẽ vào đấy. Nên nhớ, dù lễ cưới tổ chức đơn giản thế nào, cũng mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Vào mùa cưới, tại các thành phố lớn, nhiều nhà thờ, nhà hàng, khách sạn có uy tín thường được đặt chỗ trước, đây cũng là mùa để các tay thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, những đầu bếp lành nghề, các chuyên viên trang điểm, các tiệm may, cho thuê áo cưới nổi tiếng được “ủng hộ” nồng nhiệt. Vì vậy, nên lên kế hoạch cụ thể để tránh tình trạng “hụt chân” khi đến trễ.

 Bên cạnh đó còn có những phòng tiệc chính, gần cửa ra vào hoặc nếu không còn lựa chọn nào khác ngoài ngoài những phòng tiệc nằm khuất sâu bên trong, cần chuẩn bị sẵn một số biển chỉ dẫn đường đi để khách tiện tìm lối lên sảnh tiệc.

Bạn nên đặt trước với nhà hàng để nhận được địa điểm tổ chức tiệc cưới tốt nhất có thể.

.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …