Breaking News
Home / Cưới / Cô dâu mệnh Thủy nên chọn hoa cưới màu gì?

Cô dâu mệnh Thủy nên chọn hoa cưới màu gì?

Một tiệc cưới hoàn hảo cần có sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, chọn lựa được sắc hoa trong ngày vui cũng là một trong những điều quan trọng.

Theo văn hóa phương Đông, vạn vật đều tuân theo quy luật ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc trang trí tiệc cưới của người Việt Nam cũng phải tuân theo quy luật ấy. Vậy cô dâu mệnh Thủy nên chọn hoa cưới cầm tay màu gì sẽ tốt?

Người mệnh Thủy

Các cô dâu thuộc hành Thủy thường giao tiếp tốt, có tài thuyết phục và ngoại giao. Họ khá nhạy cảm nên có thể nắm bắt được tâm trạng người khác tốt, sẵn sàng lắng nghe tâm sự. Người mệnh Thủy rất giỏi thương lượng và có trực giác tốt, dễ thích nghi với môi trường mới và nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể. 

Các cô dâu sau đây thuộc hành Thủy:

Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1997), Quý Hợi (1983), Giáp Dần  (1974), Ất Mão (1975)

Màu hoa cưới nên chọn

Màu sắc của người mệnh Thủy là màu đen và xanh dương, màu xanh lá cây (hành Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyến, chiếm phần ít trong việc trang trí. Mọi người phải hiểu rằng vạn vật đều phải chứa cả ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không phải việc cô dâu theo hành Thủy thì tất cả các vật dụng trang trí đều phải màu xanh hay màu đen, có thể chọn hoa cưới cầm tay màu xanh thì các vật dụng trang trí sẽ được chia ra bốn hành còn lại nhưng luôn đảm bảo hành Thủy sẽ được chuẩn bị nhiều hơn.

Trong sự tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.  Do đó, bạn có thể lựa chọn các màu hoa của hành Kim như màu trắng, trang trí hoa cưới bằng các vật kim loại cũng giúp hành Thủy tương sinh.

Theo quan hệ tương khắc thì Thủy khắc Thổ, do đó bạn nên tránh dùng các loại hoa có màu vàng hoặc vàng đất.

Một số ví dụ cho bạn về màu hoa cầm tay cho cô dâu mệnh Thủy:

Những bó hoa oải hương (Lavender) thời Trung cổ được cho là thảo dược của tình yêu, nó đem lại may mắn, sự bình yên và hòa thuận cho các cặp vợ chồng mới cưới. Hoa lavender còn mang ý nghĩa là sự thủy chung, người Trung Quốc cho rằng cây oải hương hàm chứa ý nghĩa ” chờ đợi tình yêu”

Cẩm tú cầu là loài hoa mang ý nghĩa thiêng liêng tượng trưng cho lòng biết ơn, sự chân thành và tình nghĩa trong tình yêu đôi lứa. Loài hoa với những cánh hoa san sát nhau tạo thành từng chùm tròn đong đầy hạnh phúc, cánh hoa mỏng manh như muốn được chở che, yêu thương vỗ về

Hoa Baby nhìn rất mong manh, tinh khôi và thanh khiết do đó thường được chọn làm hoa cẩm tay cho cô dâu. Do đặc tính mỏng manh của nó, hoa baby ngoài việc bó thành hoa cầm tay cho cô dâu thì chỉ còn bó kèm các loại hoa khác. Màu trắng của hoa cũng rất thích hợp đối với những cô dâu mệnh Thủy.

Hoa hồng là hoa thể hiện sự sôi nổi, cháy bỏng trong tình yêu, ngoài vẻ đẹp quyến rũ và thanh lịch thì hoa hồng cũng là hoa cưới được dùng phổ biến nhất. Các cô dâu có thể lựa chọn cho mình hoa hồng trắng hoặc hoa hồng xanh, ngoài ra còn có hoa hồng đen cũng thích hợp nhưng rất hiếm và đắt tiền.

Giống như nguồn gốc bí ẩn của nó, hoa hồng xanh có nghĩa là bí ẩn. Con người thường hiếu kì với những điều bí ẩn không thể giải thích được thể hiện bằng hoa hồng xanh. Hoa hồng xanh thể hiện một không gian xa vời không thể với tới, một bí ẩn không thể được làm sáng tỏ.

Để mua một bó hoa hồng xanh ở thành phố Hồ Chí Minh bây giờ không khó, nhưng thông thường sẽ là hoa đã được ướp tươi theo các công nghệ tiên tiến để có thể bảo quản thời gian dài. 

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các loài hoa thủy sinh để trang trí trên các bàn tiệc cưới trong nhà hàng, những lọ hoa chứa nước cũng rất tốt cho các cô nàng mệnh Thủy. 

Hi vọng, bài viết phía trên sẽ giúp các cô dâu mệnh Thủy chọn được hoa cưới ưng ý, có phong thủy tốt và mang nhiều ý nghĩa cho lứa đôi.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …