Chiêm nghiệm sự khác biệt của món khai vị Pháp trong thực đơn tiệc cưới

Chiêm nghiệm sự khác biệt của món khai vị Pháp trong thực đơn tiệc cưới

Giữ món khai vị kiểu Pháp và các món khai vị khác có gì không giống nhau? Liệu rằng chúng ta có thể đưa các món khai vị kiểu Pháp vào thực đơn trong nhà hàng cưới không?

Pháp nổi tiếng bởi sự lãng mạn và tinh tế. Điều này được thể hiện ra từ những công trình kiến trúc nổi tiếng đến tính cách con người, thậm chí còn bộc lộ qua từng bữa ăn. Một cấu trúc bữa ăn, nhất là các bữa ăn trên bàn tiệc của người Pháp được quy định rất chặt chẽ. Trong đó, món khai vị kiểu Pháp là một thành phần không thể thiếu.

Hors d’oeuvres: Món khai vị

Kết cấu các món ăn trên một bàn tiệc của người châu Âu nói chung bao gồm: Món khai vị, món ăn chính, tráng miệng và rượu. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa mà các yếu tố này ở các nước cũng có sự khác nhau.

Trong tiếng Pháp, món khai vị được gọi là hors d’oeuvres. Món khai vị kiểu Pháp khá giống với món khai vị của các nước châu Âu khác ở chỗ nó cũng được phục vụ đầu tiên, mở đầu bữa ăn trên bàn tiệc. Tuy vậy, có một sự khác biệt quan trọng chính là món khai vị Pháp ngoài được phục vụ như món ăn đầu tiên thì còn có thể được phục vào bất kì khoảng thời gian nào trong bữa ăn. Bởi lẽ hors d’ có nghĩa là trước hoặc ngoài, còn oeuvres tức là các món chính. Như vậy, những món ăn được dọn ra trong khoảng thời gian trước hoặc trong khi chờ đợi món chính được mang lên đều là món khai vị kiểu Pháp.

Chiêm nghiệm sự khác biệt của món khai vị Pháp trong thực đơn tiệc cưới

Món khai vị Pháp có mục đích chính là để kích thích vị giác của thực khách đầu bữa ăn. Bên cạnh đó, nó còn làm cho người ăn không có cảm giác phải chờ đợi trong khoảng thời gian ngồi chờ món chính.

Các món khai vị Pháp nổi tiếng khắp thế giới

Mặc dù không phải là món chính, song món khai vị kiểu Pháp vẫn được chuẩn bị rất cầu kì và tinh tế. Đây thường là những món ăn khá đơn giản về mặt nguyên liệu và có thể dùng tay để ăn. Các món như bánh mì, thịt nguội hay salad đều là những món ăn khai vị đúng kiểu Pháp. Mỗi phần ăn được trình bày trang trọng trên dĩa của từng người và đặc biệt là khẩu phần ăn không nhiều. Người Pháp nói riêng và người phương Tây nói chung cho rằng chỉ nên thưởng thức mỗi món ăn một chút để cảm nhận được trọn vẹn hương vị và sự tinh túy của nó.

Chiêm nghiệm sự khác biệt của món khai vị Pháp trong thực đơn tiệc cưới

Người Pháp có cách chế biến món khai vị vô cùng phong phú. Ví dụ những món như bánh tart hành tây; salad Nicoise từ các loại rau củ trộn với cà ngừ, trứng luộc và nước sốt hay gan ngỗng,.. đều là những món khai vị trứ danh trên đất Pháp. Dù chỉ là món khai vị, song các món ăn này đều thể hiện được sự khéo léo, tỉ mỉ và tinh tế đến hoàn hảo của người Pháp.

Để có thể mang đến cho khách mời những món khai vị đủ hấp dẫn và chuẩn vị Pháp, bạn cần lựa chọn những nhà hàng tổ chức tiệc cưới sở hữu đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao cấp. Gợi ý với bạn về Trung tâm tổ chức hội nghị và tiệc cưới Capella Parkview, một nhà hàng mang trong mình vẻ đẹp của châu Âu hoa lệ, với chất lượng dịch vụ và phục vụ đẳng cấp hàng đầu tại Hồ Chí Minh.