Cách chọn thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng vô cùng đơn giản

Cách chọn thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng vô cùng đơn giản

Món ăn trong tiệc cưới là yếu tố quan trọng để khách mời nhớ về ngày cưới của bạn. Vì vậy, làm hài lòng các thực khách bằng các món ăn là điều cô dâu chú rể nên lưu ý khi chọn các món ăn trong thực đơn tiệc cưới. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng bạn nên tham khảo để có thể dễ dàng chọn lựa cho tiệc cưới của mình một thực đơn đặc sắc nhất nhé.

Sự phối hợp của các món ăn trong thực đơn tiệc cưới

Nếu bạn đã lựa chọn được một nhà hàng tiệc cưới vừa ý thì phần tiếp theo là lựa chọn thực đơn. Đối với những nhà hàng tiệc cưới, thực đơn có sẵn với nhiều sự lựa chọn đơn dạng, cũng như có sẵn các công thức chung cho tiệc cưới. Tuy nhiên bạn cần phải lên danh sách những món ăn kết hợp vừa ý với nhau và phù hợp với khẩu vị của tất cả khách mời.

 Món khai vị

Nhiều người thường cho rằng món khai vị không quan trọng thế nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Khai vị là món ăn giúp kích thích vị giác của mọi người. Một món khai vị hoàn hảo làm khách mời cảm thấy hào hứng và ấn tượng để bắt đầu cho một bữa tiệc hoàn hảo.

thực đơn tiệc cưới 1

Món khai vị thường là các món ăn nhẹ như gỏi, salad, soup được chế biến đơn giản nhưng chú trọng về hình thức khiến món ăn trở nên bắt mắt. Một lưu ý khi chọn món khai vị phải là những món dễ tiêu và không nên lặp lại trong món chính. Món khai vị không cần quá cầu kỳ để tiết kiệm chi phí.

Món chính

Thông thường món chính gồm 4-8 món tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính của cô dâu và chú rể. Đối với những món ăn chính này cần lưu ý cân đối giữa các món ăn nhiều đạm với rau củ quả một cách hợp lý. Nhiều người chọn quá nhiều các món béo, khó tiêu dẫn đến việc khách mời cảm thấy ngán ngẩm và không thể ăn thêm được nữa. 

thực đơn tiệc cưới 2

Nếu thực đơn của bạn ít món, nên chọn những món ăn kèm giúp khách mời cảm thấy no như cơm, bánh mỳ, bún,… Một trong những lựa chọn tối ưu đó là lẩu với đa dạng các loại như tôm, cua, cá, mực sẽ làm khách mời no hơn.

Các món ăn trong thực đơn cũng cần tránh những thức ăn có vị đắng, quá chua hay quá cay vì sẽ có những vị khách không thể ăn được. Đồng thời cũng nên tránh những món có mùi quá nồng như mắm vì sẽ làm không gian tiệc cưới trở nên khó chịu và gây phiền hà cho khách mời. Các món ăn cũng không nên quá nhiều dầu mỡ hay quá khó ăn để không làm khó khách mời trong việc ăn uống.

Món tráng miệng

Món tráng miệng sẽ là đoạn kết cho một bữa tiệc hoàn hảo. Với sự đa dạng của các món tráng miệng, các cặp đôi nên lựa chọn những món ăn nhẹ với các vị thanh mát, ngọt dịu để khách mời cảm thấy dễ chịu sau những món chính nhiều cá, thịt.

thực đơn tiệc cưới 3

Chọn thực đơn theo mùa

Để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo chất lượng của các món ăn được tươi ngon và trọn vị. Các cặp đôi nên lựa chọn những nguyên liệu theo mùa thay vì những nguyên liệu trái mùa. Ví dụ các món ăn vào mùa hè sẽ không thể tươi ngon vào đông được. Việc lựa chọn “mùa nào thức nấy” giúp bạn còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn vì những thực phẩm trái mùa thường có giá cao hơn. Vì vậy, không nên vì quá thích một loại thức ăn nào mà chọn chúng để hạn chế sự lãng phí không đáng có. 

thực đơn tiệc cưới 4

Bên cạnh đó, chọn thực đơn theo mùa còn là chọn những món ăn phù hợp với thời tiết của mùa đó. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới vào mùa hè nóng nực thì nên chọn những món ăn có tính hàn, tiệc cưới mùa đông thì nên chọn thức ăn có tính nóng. 

Tham khảo tư vấn từ nhà hàng

Nhiều cặp đôi cảm thấy hoang mang khi tham khảo thực đơn của nhà hàng và không biết lựa chọn như thế nào. Lúc này, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của nhà hàng tiệc cưới để biết những món ăn nào được lựa chọn nhiều trước đó. Hay những món được khách hàng yêu thích để dễ dàng đưa ra quyết định.

>>> Xem thêm: Chọn thực đơn tiệc cưới đặc sắc nhất tại nhà hàng Riverside Palace

Tạm kết

Trong ngày trọng đại, các tân lang tân nương hẳn sẽ rất vất vả vì mong muốn ngày ấy được trọn vẹn. Vì vậy, việc đầu tư lên kế hoạch thực đơn tiệc cưới là cần thiết và quan trọng. Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm để việc lựa chọn thực đơn trở nên dễ dàng.

>>> Tiệc cưới đẹp tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace