8 bước đơn giản để chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM hoàn hảo

8 bước đơn giản để chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM hoàn hảo

Đám cưới là một điều trọng đại trong đời mỗi người nên ai cũng mong muốn có được một nhà hàng tiệc cưới TPHCM hoàn hảo nhất. Không chỉ là nơi diễn ra các nghi lễ tình yêu, các nhà hàng còn là nơi trao gửi niềm tin của khách hàng. Chính vì thế, để một nhà hàng tiệc cưới thì cần xem xét nhiều yếu tố khác. Vậy các yếu tố đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra 8 bước để chọn một nơi diễn ra đám cưới của mình đơn giản nhất nhé! 

1. Cân nhắc quy mô đêm tiệc

Xác định lượng khách mời tiệc cưới

Xác định lượng khách mời tiệc cưới 

Trước khi tổ chức đám cưới, bạn cần xác định trước số lượng khách mời cho bữa tiệc của mình và từ đó xác định được quy mô của bữa tiệc sao cho phù hợp nhất. Các nhà hàng tiệc cưới TPHCM thường có sức chứa trung bình từ 400 đến 500 người trong một sảnh. Tuy nhiên đối với những đại sảnh thì còn có thể chứa hơn 2500 người và hơn thế nữa. 

Nếu như bạn có lượng khách tham dự quá nhiều thì chi phí cho sảnh tiệc đương nhiên sẽ cao hơn. Hãy chọn những sảnh tiệc phù hợp với lượng khách, tránh tình trạng sảnh quá to hoặc nhỏ so với số lượng người tham dự. 

2. Xem xét khả năng tài chính 

Điều này sẽ tương đối dễ dàng với những cặp đôi có kinh tế và ngân sách ổn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Còn nếu bạn không có nhiều điều kiện thì sẽ hơi vất vả khi lựa chọn nhà hàng tổ chức. Không chỉ bàn về yếu tố sảnh hay bàn tiệc, mà còn có thêm các khoản về cơ sở, hệ thống máy móc, món ăn hay chi phí phục vụ,… Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều nhà hàng có nhiều ưu đãi hấp dẫn, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng. Ngoài ra, việc đánh giá khả năng kinh tế của bản thân sẽ giúp các cặp đôi dễ dàng nhìn tổng quát về chi phí tổ chức tiệc cưới. 

3. Vị trí nhà hàng thuận lợi 

Bước tiếp theo khi chọn nhà hàng tiệc cưới đó là vị trí địa lý. Bạn cần chọn một địa điểm có vị trí ở trung tâm, thuận tiện cho cả bạn và khách tham dự để hạn chế tình trạng đến trễ hay không tìm được nhà hàng. Ngoài ra, còn cần quan tâm đến tuyến đường không quá phức tạp, dễ di chuyển, giao nhau với nhiều quận khác khi chọn nơi tổ chức tiệc cưới. 

4. Thiết kế menu món ăn phù hợp

Lựa chọn menu món ăn hợp lý

Lựa chọn menu món ăn hợp lý 

Đây là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc cưới, chính vì thế cô dâu chú rể cần đưa ra các món ăn phù hợp với bữa tiệc. Bạn có thể chọn theo sở thích của mình hoặc dựa theo ý kiến của mọi người, internet để có một menu vừa ngon miệng vừa hợp khẩu vị của nhiều người. 

Hiện nay nhiều nhà hàng có nhiều menu có sẵn, đã được lựa chọn và sắp xếp tỉ mỉ từng chi tiết và yếu tố. Bạn có thể tham khảo chúng, thêm hoặc bớt các món không đúng ý. Các nhà hàng sẽ đáp ứng bạn đầy đủ và đúng với mong muốn của bạn. 

5. Các chương trình ưu đãi hấp dẫn 

Sử dụng các ưu đãi tại nhà hàng

Sử dụng các ưu đãi tại nhà hàng 

Các nhà hàng hiện nay đều có những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của mình. Chẳng hạn như đủ số lượng bàn tiệc thì được sử dụng menu thức uống thoải mái hay giảm giá khi tổ chức tiệc vào buổi trưa, trong tuần,… Bạn nên tìm hiểu các ưu đãi này để sử dụng chúng, vì đó là quyền lợi mà bạn có thể nhận được khi chọn tổ chức tại đó. 

6. Tìm hiểu thị trường

Khi đã có được nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp với ngân sách, mong muốn và có cả các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bạn vẫn nên đi tìm hiểu thị trường chắc chắn trước khi có lựa chọn cuối cùng. Vì ngoài những yếu tố trên, còn nhiều thứ bạn cần quan tâm như cơ sở vật chất, phong cách phục vụ,… để tìm ra đâu là “chân ái” của mình. 

7. Đến trải nghiệm và quan sát thực tế 

Các cặp đôi cần quan sát thực tế nhà hàng

Các cặp đôi cần quan sát thực tế nhà hàng 

Và dù mọi thứ đều đã hoàn hảo nhưng bạn hay đến nhà hàng đó để có sự trải nghiệm và đánh giá thực tế. Ông bà ta có câu “trăm nghe không bằng mắt thấy”. Cảm nhận của bạn về nhà hàng mới thực sự là quan trọng. Bạn cũng cần tìm hiểu sảnh tiệc có đẹp như trên hình không? Hệ thống thiết bị như thế nào? Phong cách phục vụ có chuyên nghiệp, lịch sự không? Từ đó mà có cái nhìn chính xác nhất về nhà hàng đó. 

8. Ký kết hợp đồng và đặt cọc 

Cuối cùng, khi mọi thứ về nhà hàng vô cùng hoàn hảo và vừa ý bạn nhất, hãy tiến hành đặt cọc và ký hợp đồng sớm để giữ chỗ không bị tranh mất. Đặc biệt vào những thời điểm mùa cưới, nhu cầu tổ chức tiệc cưới cũng cao hơn; nếu bạn không đặt thì sẽ dễ dàng bị giành mất chỗ ưng ý. 

Bạn có thể đặt cọc trước từ 10 đến 20 triệu đồng để giữ chỗ. Sau đó, lần lượt thanh toán các khoản còn lại khi tiệc đã diễn ra xong xuôi. Lưu ý rằng, tiền cọc vẫn sẽ bị mất nếu bạn không tổ chức nữa nhé. 

Kết

Trên đây là 8 bước cơ bản mà các cặp đôi cần chuẩn bị để chọn một nhà hàng tiệc cưới TPHCM cho đám cưới của mình. Hãy cân nhắc và xem xét tất cả các yếu tố để tiệc cưới của mình được trọn vẹn và ý nghĩa nhất nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Khám phá nhà hàng Riverside Palace