4 kinh nghiệm trong việc lựa chọn món ăn trong thực đơn tiệc cưới

4 kinh nghiệm trong việc lựa chọn món ăn trong thực đơn tiệc cưới

Khi đã lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới ưng ý với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và sảnh tiệc phù hợp ý thích. Điều cuối cùng làm các cặp đôi băn khoăn là việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới sao cho hài lòng tất cả các khách mời dự tiệc.

Chắc hẳn các nàng dâu sắp cưới vô cùng lo lắng trong việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới, phải thiết kế thực đơn sao cho vừa ngon miệng, phù hơp với thực khách mà còn vừa phải phù hợp với văn hóa của khách mời hai bên gia đình. Dưới đây là 4 điều cần áp dụng nếu bạn muốn có được thực đơn tiệc cưới phù hợp nhất.

1. Không chọn món trùng lặp

Các cặp đôi hường quá “tham” khi lựa chọn nhiều món ngon trong thực đơn tiệc cưới để làm hài lòng thực khách mà không để ý rằng có nhiều món bị trùng lặp. Việc trùng lặp món ăn vì chung nguyên liệu hay cách chế biến sẽ làm thực ăn thấy ngán khi phải gặp một món nhiều lần. Thế nên các cặp đôi cần chú ý chọn lựa bố trí thực đơn hợp lý và có nhiều món bất ngờ cho thực khách, dù là khai vị hay món chính thì cũng đừng để món nào bị trùng lặp vì sẽ gây sự nhàm chán cho khách mời. 

2. Lột vỏ các loại hải sản

hai san thuc don tiec cuoi

Một trong những món không thể thiếu trên bàn tiệc chính là hải sản như tôm, cua, ghẹ… Các món này luôn tạo sự háo hức và trông đợi nơi khách hàng vì hương vị tuyệt vời của nó. Vì thế, nên lột vỏ các loại hải sản có vỏ cứng khó ăn như tôm cua vì khách mời sẽ ngại ăn vì sợ dơ tay.

3. Ưu tiên cho các khách mời nhỏ tuổi

tre nho thuc don tiec cuoi

Nhiều cặp đôi không để ý về độ tuổi khách mời khi chọn lựa thực đơn cưới, điều này khiến các thực khách nhỏ tuổi khó chọn được món ăn mà mình muốn và ra về với cái bụng đói meo. Nên có món khai vị dễ ăn dễ nuốt cho các thực khách nhỏ tuổi như súp hay các món đồ chiên chấm sốt dễ ăn.

4. Hỏi thăm đầu bếp chính

tham dau bep thuc don tiec cuoi

Khi đã duyệt được các món ăn mong muốn, cặp đôi nên trực tiếp đến gặp đầu bếp sẽ chịu trách nhiệm nấu chính cho thực đơn tiệc cưới của mình. Mỗi đầu bếp đều có phương pháp nấu ăn, cách nêm nếm gia vị đặc trưng và món ăn mà họ làm ngon nhất. Bạn nên gặp trực tiếp đầu bếp sẽ chế biến cho tiệc cưới của mình để “xin” món tủ của họ, món mà họ nấu ngon nhất rồi điều chỉnh bổ sung để hoàn thiện thực đơn tiệc cưới của mình.

Những kinh nghiệm trên đã được đúc kết từ nhiều tiệc cưới đã được tổ chức, các cặp đôi có thể sử dụng để làm kim chỉ nam cho mình, khiến cho các món ăn trong tiệc cưới không chỉ ngon lành mà còn là lời cảm ơn chân thành đến các khách mời đã nhín chút thời gian để tham dự ngày vui trọng đại của hai bên gia đình.

>>> Nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole