Từ bãi biển đến phòng ngủ – Cuộc khảo sát tiết lộ tác động của những kì nghỉ lên mối quan hệ của chúng ta

Từ bãi biển đến phòng ngủ – Cuộc khảo sát tiết lộ tác động của những kì nghỉ lên mối quan hệ của chúng ta

Cuộc khảo sát tiết lộ tác động của những kì nghỉ lên mối quan hệ của chúng ta

Có vẻ như, ngoài những lợi ích rõ ràng của phần còn lại, thư giãn và một làn da rám nắng, ngày lễ cũng có thể là tuyệt vời cho đời sống tình dục của chúng ta. Một cuộc khảo sát 700 người ở Ireland cho thấy sức nóng trên bãi biển có thể mang vào phòng ngủ, với 1 trong 4 người Ireland trải qua một sự thúc đẩy ham muốn tình dục trong các ngày nghỉ của họ.

Đàn ông nhiều hơn phụ nữ một chút – tương ứng 22% và 18% – tuổi tác cũng là một yếu tố quyết định. Không ngạc nhiên khi những người trẻ tuổi khẳng định đời sống tình dục của họ đã được tăng nhiều nhất, với 28% trải qua sự gia tăng ham muốn tình dục của họ trong khi đi nghỉ, so với 18% những người trung niên và 16% người lớn tuổi.

Trong thực tế, lợi ích của một chuyến đi xa với nửa kia của bạn không chỉ giới hạn trong phòng ngủ. Có vẻ như mối tình lãng mạn và giao tiếp nói chung có thể cải thiện đáng kể với 27% số người được hỏi tin rằng họ "rơi vào tình yêu một lần nữa" trong kỳ nghỉ và 60% thừa nhận đã giao tiếp tốt hơn.

Tuy nhiên, đối với một số, các chuyến đi kỳ nghỉ có thể có tác dụng ngược lại vào một mối quan hệ. Cuộc khảo sát cho thấy rằng đối với nhiều giai đoạn dài của thời gian với nhau có thể đánh vần rắc rối với những cảm xúc tiêu cực 17% báo cáo về bạn đời sau một kỳ nghỉ.

10% nói rằng tất cả các thời gian cùng nhau làm cho họ nhận ra bạn đời quan trọng trong tâm trí của họ thế nào, với điều này là phổ biến hơn trong số những người trung niên và lớn tuổi; 14% và 13% tương ứng so với 7% của cặp vợ chồng trẻ.

7% cho một kỳ nghỉ cùng nhau gây áp lực cho mối quan hệ của họ với những người trẻ tuổi (1 trong 10) cảm thấy cách này hơn những người lớn tuổi.

Trong khi phần lớn những người trả lời cuộc khảo sát đã không thực hiện bất kỳ hành động nghiêm trọng xung quanh mối quan hệ của họ sau khi trở về từ một kỳ nghỉ, 21%đã quyết định có thể đi trong vòng một vài tuần trở lại.

Trong số những người được rút ra để thoát khỏi một lần nữa, phụ nữ quan tâm hơn một chút so với nam giới – 24% so với 18%.

Tuy nhiên, đối với một thiểu số nhỏ, một kỳ nghỉ với bạn đời đã dẫn đến hành động nghiêm trọng hơn trên returning- 6% phụ nữ và 2% của những người đàn ông đã đi xa như để lại bạn đời.

Nhà tâm lý học và chủ sở hữu của The Bwell Clinic, Allison Keating nói: "Đối với các cặp vợ chồng, ngày lễ cung cấp nhiều hơn chỉ là một phần còn lại. Họ có thể đưa đến một cơ hội để thể hiện, thư giãn và điều chỉnh trở lại vào nhau. Tuy nhiên, họ cũng có thể có một tác động tiêu cực về mối quan hệ, tạo ra một trận mưa tâm lý của rất nhiều vấn đề tồn tại từ trước, làm dấy lên chiến đấu. Một ứng dụng tích cực là để thử và thực sự có được những nhận xét để hiểu được những cảm xúc thực sự có thể sẽ được nổi lên với ý định hành động theo chúng một cách xây dựng.