Tiêu chí vàng chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo nhất dành cho bạn

Tiêu chí vàng chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo nhất dành cho bạn

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới là một trong những công việc quan trọng trong quá trình chuẩn bị cưới bởi đây là yếu tố quyết định ngày vui của bạn có diễn ra tốt đẹp và làm hài lòng khách mời hay không.

Việc có rất nhiều nhà hàng để chọn lựa là nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi bối rối khi đặt tiệc. Không cần trăn trở trước quá nhiều lựa chọn, dựa theo 5 tiêu chí sau bạn sẽ dễ dàng chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp nhất:

1. Vị trí địa lý

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn nhà hàng tiệc cưới chính là vị trí địa lý. Nhà hàng cưới sở hữu vị trí đắc địa, giao thông ổn định sẽ đảm bảo việc di chuyển cho khách mời. Những địa điểm cách trung tâm khoảng 10 – 15 phút đi xe máy là ưu tiên lựa chọn kế tiếp cho các cặp đôi.

Nếu địa điểm tổ chức tiệc cưới xa, khó di chuyển, cặp đôi nên có phương án đưa đón khách mời để đảm bảo số lượng khách tham dự ngày vui của mình.

2. Không gian sảnh tiệc

Tùy vào lượng khách mời của bạn mà lựa chọn không gian sảnh tiệc phù hợp. Bạn nên lựa chọn dạng sảnh có không gian thông suốt, rộng rãi và cách sắp xếp bàn tiệc hợp lý để thuận tiện cho việc di chuyển của cô dâu và chú rể. Bên cạnh đó, lời khuyên dành cho các cặp đôi là nên trực tiếp đi xem sảnh tiệc và cách bố trí âm thanh, ánh sáng để có thể thay đổi tùy theo ý thích của bạn.

3. Chọn nhà hàng tiệc cưới có chương trình ưu đãi

Hiện nay các nhà hàng thường có chính sách ưu đãi nước uống, bia suốt tiệc hoặc tặng thêm bàn tiệc,… Ngoài ra, các nhà hàng cưới còn có các chương trình khuyến mãi tặng voucher, quà tặng cho khách đặt tiệc vào một thời điểm nào đó trong năm.

Chọn nhà hàng tiệc cưới có chương trình ưu đãi

Tìm hiểu về các chương trình ưu đãi có thể giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí cho đám cưới. Và nhớ yêu cầu ghi rõ rãng tất cả thông tin thống nhất giữa hai bên vào hợp đồng.

4. Thực đơn

Thực đơn cưới ngon hay không ngoài việc phụ thuộc vào tay nghề của đội ngũ đầu bếp tại nhà hàng thì còn phụ thuộc rất nhiều vào cách kết hợp món ăn của đôi tân nhân. Các nhà hàng sẽ có món ăn đặc trưng và mẫu thực đơn có sẵn. Trước khi chọn nhà hàng tiệc cưới bạn có thể đăng ký dùng thử để kiểm tra hương vị và cách kết hợp món ăn đã đạt chuẩn hay chưa.

5. Gói trang trí sảnh tiệc

Không gian tiệc cưới có thể lung linh, sang trọng và ấn tượng hay không đều nhờ vào những chi tiết trang trí và tạo hiệu ứng trong tiệc cưới. Màu đèn trang trí, hoa để bàn, nơ ghế dùng để phân biệt bàn theo từng nhóm khách, tháp rượu, bánh kem cưới, dụng cụ trang trí sân khấu, thùng đựng tiền mừng,… những món đồ này đều nên đi theo một theme cưới cụ thể. Bạn cũng cần kiểm tra xem nhà hàng có tính phí phát sinh hay không.

Hy vọng với những gợi ý được nêu trên, các bạn đã biết cách lựa chọn được cho mình nhà hàng tiệc cưới phù hợp rồi. Chúc bạn sẽ có một tiệc cưới thành công và trọn vẹn nhất nhé.