Thưởng thức rượu vang đúng cách tại nhà hàng

Thưởng thức rượu vang đúng cách tại nhà hàng

Ngày nay, nhiều cô dâu chú rể thường có ý tưởng tổ chức tiệc cưới theo phong cách châu Âu lãng mạn, sang trọng và tinh tế. Vậy nên đó cũng là lý do mà rượu vang trở thành thức uống khá quen thuộc cho những tiệc cưới ngày nay.

Vậy bạn đã biết cách thưởng thức rượu vang ở nhà hàng thế nào chưa? Nếu bạn được mời đến nhà hàng để gặp gỡ đối tác vì công việc hoặc được mời dự một tiệc cưới tại nhà hàng cao cấp thì bạn cần biết cách thưởng thức đúng loại thức uống này. Đó là cách để bạn thể hiện mình là một người sành sỏi. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Giới thiệu về chai:

Đầu tiên, người phục vụ sẽ cho bạn xem chai rượu chưa mở để bạn kiểm tra xem đã đúng loại gọi hay chưa. Đây là bước khá quan trọng vì rất có thể, người phục vụ lấy nhầm rượu hoặc nhà hàng đã hết loại đó mà mang loại khác thay thế. Hãy nhìn kỹ nhãn hiệu cũng như năm sản xuất. Nếu chấp nhận được, chỉ cần gật nhẹ đầu.

Giới thiệu nút:

Giờ là lúc người phục vụ mở chai và đưa nút bần cho bạn. Làm ơn đừng… ngửi nó nếu không muốn lộ ra bạn chẳng biết gì về rượu vang cả.

Đơn giản chỉ cần nhìn nút bần cũng đủ đảm bảo rằng nó không bị khô nứt. Nếu nút gỗ liège bị khô nứt, nó sẽ quắt queo lại và không khí lọt vào làm hỏng rượu. Không khí bên trong chai cũng có thể làm nút bần có những vệt trắng nhưng đây chưa phải là dấu hiệu khẳng định rằng chai rượu đã hỏng và nó vẫn hoàn toàn ổn.

Thử mùi:

Cách thưởng thức rượu vang

Cách thưởng thức rượu vang

Kế tiếp, người phục vụ sẽ rót một chút vào ly của bạn và lùi lại phía sau. Bạn nâng ly lên, tốt nhất là cầm tay vào chân ly và nhấc lên để thân nhiệt bàn tay không làm ấm rượu, và lắc vào quanh giúp ngửi dễ dàng hơn. Sau đó bạn đặt mũi phía trên cốc, hít một hơi. Hãy kiểm tra mùi thơm, cố cảm nhận hương vị đặc biệt của nhãn hiệu bạn gọi. Nếu không chắc, hãy hỏi người phục vụ.

Thử vị:

Nhấp một ngụm nhỏ, cử động hàm tối lui để rượu lan tỏa khắp các nụ vị giác trên lưỡi. Nếu bạn hài lòng với chất lượng của rượu, chỉ cần đơn giản quay lại người phục vụ và gật đầu biểu thị “nó ổn đấy”. Giờ thì người phục vụ sẽ chắt rượu ra bình (nếu cần) và rót đầy ly của bạn.

Đổi rượu:

Các nhà hàng uy tín sẽ đồng ý đổi rượu cho bạn, đặc biệt trong trường hợp bạn cảm thấy chất lượng loại vừa thử đáng ngờ. Nếu bạn lần đầu tiên nếm thử loại rượu đó và không chắc về nó, hãy hỏi ý kiến người phục vụ trước khi đề nghị đổi rượu.

Kết,

Quả là những thông tin thú vị về cách thưởng thức rượu vang phải không nào? Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ trở thành người hoàn hảo trong mắt các quan khách có mặt tại buổi tiệc.

>>> Xem thêm: Gợi ý các món ăn Tây phù hợp với rượu vang

>>> Xem thêm: Gợi ý các món ăn Tây là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang