Breaking News
Home / Cưới / Tập quán – nghi lễ cưới hỏi cần biết

Tập quán – nghi lễ cưới hỏi cần biết

Kể từ đầu thập niên 90, đời sống của người Việt chúng ta dần dần có nhiều thay đổi. Cái ăn, cái mặc, cả đến lễ lạc xã giao thường ngày đều có tiến bộ. Từ tình trạng khó khăn của những năm kinh tế eo hẹp, đồng bào ta từ thành thị đến thôn quê đều chứng tỏ những nỗ lực khắc phục để ngày càng vươn lên trong đời sống cộng đồng. Ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn, những tiện nghi ngày càng được trang bị thêm cho thích ứng với yêu cầu của nếp sống mới: đầy đủ và thoải mái. Đó là những sắc thái rõ nét trong chiều hướng vươn lên.

Điển hình là thực phẩm, nhu yếu phẩm tràn ngập ở thị trường, các hàng chợ với những sản phẩm hàng hóa nội địa luôn cung ứng kịp thời và đầy đủ cho mức sống của mọi tầng lớp nhân dân. Để tiện lợi và thích ứng với xu hướng, các nhà tìm đến trung tâm hội nghị tiệc cưới để đãi khách thay vì tổ chức tại nhà.

Cách ăn mặc, thời trang của mọi người cũng ngày càng đổi mới. Phụ nữ mặc đẹp hơn, nam giới cũng chămsóc áo quần chỉnh tề hơn và trẻ con cũng được may mặc xinh tươi hơn.

Trong nhà, bàn thờ tổ tiên càng trang nghiêm hơn, những bộ sa lông sáng đẹp được trang hoàng để đón khách, thêm vào đó những máy truyền hình màu, những radio cassette đời mới đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi người.

Tuy nhiên, trong không khí phấn khởi nâng cao mức sống vật chất, nhiều nét đẹp văn hóa của dân tộc ta vẫn được giữ gìn tốt trong đời sống cộng đồng xã hội. Ta có thể tìm thấy nét duyên dáng ở chiếc áo dài truyền thống của người phụ nữ được phục hồi trong học đường, hoặc ngay cả trong các cơ quan công sở, nơi buôn bán và dịch vụ. Dáng điệu của người nữ giáo viên trên bục giảng vừa nghiêm trang vừa duyên dáng hơn so với những trang phục Âu Tây. Với chiếc áo dài trắng, các nữ sinh trở lại thướt tha, thoáng nét thơ ngây trinh bạch, khác hẳn những chiếc áo ngắn, quần tây trước đây. Với đồng phục là chiếc áo dài màu, người nữ viên chức trong các cơ quan nổi bật lên vẻ mát dịu, thoải mái trong văn phòng làm việc.

Trong không khí thay đổi phong cách đó, sinh hoạt giao tế cũng có xu hướng trở về với những tập quán, nghi thức văn lễ mà dân tộc ta đã lưu truyền từ bao ngàn năm qua. Một trong những lãnh vực quan trọng của các tập quán, nghi lễ đó là hôn lễ, một vấn đề được quan tâm nhiều chẳng những đối với các bạn trẻ mà còn cả đối với những bậc cha mẹ, ông bà đôi bên.

Nghi lễ được tổ chức long trọng ở trung tâm hội nghị tiệc cưới hay tại nhà thì vẫn phải đảm bảo những nghi thức cần có, không thể qua loa lược bớt. Bởi lẽ dựng vợ gả chồng là chuyện trọng đại của đời người.

Những ưu đãi hấp dẫn khi đến Capella Park View

Mùa cưới sắp đến, nhiều cặp đôi lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới của mình. Nắm bắt nhu cầu đó trung tâm tiệc cưới Capella Park View đưa ra gói uu dai tiec cuoi Qùa hạnh phúc cho các cặp đôi tổ chức tiệc cưới tại đây.

Qùa hạnh phúc là chương trình tri ân dành cho khách hàng với tổng giá trị lên đến 55.000.000 VNĐ. Đặt bàn tiệc có giá 3.600.000 VNĐ/bàn. Đặt biệt bạn sẽ nhận được 15.000.000 VNĐ khi đặt cọc.

Ngoài ra bạn sẽ nhận nhiều ưu đãi khi tham gia chương trình này bao gồm

– 300 bộ thiệp cưới (mẫu thiệp tùy khách chọn)

– Tặng cho khách hàng 8.000.000VNĐ chi phí chụp hình cưới tại Kim Tuyến Bridal

– Tặng 300 phần quà cưới từ Chocolate Graphics

– Tặng 11.000.000VNĐ chi phí chụp hình cưới và 1 chiếc xe hoa cưới của Sơn Wedding

Tất cả chỉ có trong chương trình QÙA HẠNH PHÚC của Capella. Nếu bạn đang có ý định tổ chức đám cưới nhưng vẫn chưa tìm được địa điểm tổ chức phù hợp. Hãy đến với  Capella. Bạn không những được trải nghiệm không gian tiệc cưới sang chảnh mà còn nhận nhiều phần quà khuyến mãi từ nhà hàng.   

 

  

.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …