Sự khác biệt thú vị trong thực đơn tiệc cưới xưa và nay

Sự khác biệt thú vị trong thực đơn tiệc cưới xưa và nay

“Ông bà ta yêu nhau thời chưa có tivi. Ông bà ta yêu nhau thời chưa có xe hơi,…” – chắc hẳn nhiều người hiện nay cũng thầm ngưỡng mộ chuyện tình yêu của ông bà ta thời xưa, khó khăn trong cách thức liên lạc nhưng cuối cùng họ vẫn về chung một nhà. Đây cũng là minh chứng đẹp cho tình yêu của ông bà ta ngày xưa. Chắc các bạn cũng đang thắc mắc đám cưới xưa tổ chức như thế nào? Vậy hãy cùng Gala quay về thời xưa để cùng ngắm nghía thực đơn nhà hàng tiệc cưới đầy lãng mạn của ông bà ta thời xưa nhé!

Thực đơn tiệc cưới thời xưa

Đơn giản mà không cầu kỳ, thực đơn bàn tiệc cưới ngày xưa giống như một chiếc thiệp cưới mỏng đại diện cho tâm ý của gia chủ: là câu mời khách, là câu giới thiệu món ăn, là lời cảm ơn chân thành,… Sự chuẩn bị cho thực đơn tiệc cưới vì thế mà ngày càng được chăm chú, chỉn chu hơn để truyền tải rõ sự chu đáo của chủ tiệc.

Thực đơn tổ chức đám cưới ở Chợ Lớn năm 1960

Thực đơn tổ chức đám cưới ở Chợ Lớn năm 1960

Thông qua bức ảnh thực đơn ngày xưa, chúng ta cũng có thể thấy rằng thực đơn khá đơn giản và được trình bày đơn điệu nhưng lại vô cùng lãng mạn. Từ hai câu đề tựa, cho đến phần ghép câu “Thực” – “Đơn”, rồi các tên món ăn đều xuôi theo vần thơ, điều này biểu hiện tấm chân tình của người mời dành cho khách đến tham dự.

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới

So với mặt bằng chung thì các món ăn trong thực đơn tiệc cưới này khá cao cấp, nào là vi cá, nào là bào ngư,… tên món ăn được trình bày dưới thể thơ bát ngôn, đây là một thể thơ khá đơn giản mà không bị gò bó bởi luật thơ, đây cũng là lời chúc phúc cho cô dâu chú rể thời đấy.

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Ngày xưa trịnh trọng không chỉ trong từng cách ăn, cách nói mà còn thể hiện qua từng câu chữ, từng câu văn viết cũng phải chỉn chu, đàng hoàng. Ngay cả trong giới thiệu món ăn cũng nhìn thấy được sự duyên dáng của người làm menu tiệc cưới thời xưa. Thật quá ngưỡng mộ tình yêu ngày xưa, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng lãng mạn và nồng cháy.

Thực đơn tiệc cưới ngày nay

Ngày nay thiệp cưới ngày nay chủ yếu là in màu, điểm xuyết thêm những hoạt tiết, hoa văn để tô điểm thêm cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới. Các tên gọi món ăn cũng được viết một cách đơn giản, thực khách khi nhìn qua menu thì có thể biết chắc chắn là món gì và được chế biến như thế nào. Ngày nay, các cô dâu chú rể lựa chọn thực đơn ngày cưới đều đủ ba thành phần nào là món khai vị, món chính, món tráng việt. Hầu hết tổ chức đám cưới hiện này đều theo ba yếu tố chủ đạo này.

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Mẫu thực đơn tiệc cưới không chỉ còn thuần việt nữa mà một số thực đơn tiệc cưới có thể thay đổi bằng ngôn ngữ khác, tuỳ theo yêu cầu của cô dâu và chú rể. Một số thực đơn nhà hàng tiệc cưới phía trên ghi tên của cả cô dâu chú rể, ở phía dưới cuối thiệp cũng không quên ghi câu “Chúc quý khách ngon miệng” điều này thể hiện sự quan tâm, cảm ơn của trung tâm hội nghị tiệc cưới và cô dâu chú rể khi đến chung vui của cặp đôi trong ngày trọng đại.

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Có lẽ rằng, thực đơn tiệc cưới ngày xưa đơn giản lãng mạn thì thực đơn tiệc cưới ngày nay lại đơn giản, tinh tế. Nhìn chung, thực đơn tiệc cưới ngày cưới xưa và nay đều thể hiện rõ sự cảm ơn chân thành, quý mến của cô dâu chú rể đối với khách đến tham dự hôn lễ của họ. Dù xưa hay nay thì sự minh chứng, kết quả cho tình yêu trọn vẹn này chính là khoảnh khắc cả hai dưới sự chứng kiến của khách mời hai bên gia đình cùng nhau nói lời hẹn ước chung thân suốt đời.

Dù ở thời điểm nào thì Thực đơn nhà hàng tiệc cưới luôn được Gala chăm chút từng chi tiết để phù hợp với yêu cầu của dâu rể, Gala luôn đồng hành cùng dâu rể trong ngày trọng đại, Gala đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cùng giá trị tốt nhất khi dâu rể tin tưởng và lựa chọn Gala Center là nơi ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày trọng đại của mình.