Breaking News
Home / Cưới / Sự  khác biệt giữa món ăn phương Tây và Đông trong thực đơn tiệc cưới

Sự  khác biệt giữa món ăn phương Tây và Đông trong thực đơn tiệc cưới

 

Một trong những gây không ít khó khăn cho cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới là chọn thực đơn tiệc cưới, điều đó góp phần làm cho buổi tiệc thêm hoàn hảo.

Cùng nhau khám phá những điều khác biệt giữa món ăn Á và Âu để có được sự lựa chọn hợp lý nhé!.

Nguyên liệu

Các nước phương Tây luôn có nhiệt độ tương đối thấp, khí hậu đa phần là lạnh. Thế nên, con người ở đây luôn phải giữ ấm cho cơ thể và bổ sung các chất dinh dưỡng giàu đạm từ động vật, để có thể cung cấp chất cần thiết.  

Ở đây, văn hóa du mục đã làm cho người dân gắn liền với động vật. Thế nên, thịt bò và thịt cừu là những nguyên liệu chính trong nhiều món ăn là điều dễ hiểu. Các đầu bếp Châu Âu cũng đề cao tầm quan trọng của nước sốt, để tăng thêm hương vị cho món ăn. Để dùng chung với thịt, bánh mì và ngũ cốc được xem là lựa chọn hàng đầu. Những món ăn như: bò nấu rượu vang Pháp –bánh mì, bò nấu tiêu xanh-bánh mì… là đại diện tiêu biểu cho phong cách ẩm thực phương Tây có trong các thực đơn cưới sang trọng.

Trong khi đó, các nước phương Đông là đai diện là châu Á nổi tiếng với văn hóa nông nghiệp, nên trồng trọt là phương thức sản xuất chính. Con người nơi đây gắn liền với cây cối hơn là với động vật nên đa phần thức ăn được làm từ thực vật.

Phong cách ăn uống

Người  tây luôn tự hào về  văn hóa ăn uống của mình với việc ăn thật khéo léo, không phát ra tiếng động, không để bung thùa. Và đặc biệt là những vật dụng trong ăn uống vô cùng đa dạng với quy tắc rất cầu kỳ khi sử dụng dao, nĩa, muỗng cũng như việc dùng khăn, đồ uống. Bộ dao, nĩa khi ăn thịt sẽ khác với dao, nĩa khi ăn cá…

Nhưng tại các nước phương Đông, văn hóa ăn uống gắn liền với đôi đũa. Đây là một phát minh của Trung Quốc, được nhiều nước ở châu Á áp dụng trong bữa ăn như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, … Một đôi đũa nhưng có thể làm được nhiều động tác: gắp, xé, cắt, kẹp… không thua kém gì bộ đồ ăn của phương Tây.

Chế biến món ăn

Nếu như đầu bếp phương tây chế biến những món ăn bằng cách hòa trộn những nguyên liệu có vị đối lập, tránh những nguyên liệu có điểm chung thì món ăn phương Đông lại khác. Người phương Đông nấu ăn theo thuyết âm- dương ngũ hành nên những vị tính hàn (lạnh) sẽ nấu chung với những nguyên liệu mang tính nhiệt (nóng), để bổ sung khí chất lẫn nhau.

Cách trang trí

Vì tính cá nhân ở khu vực này được đề cao nên khi ăn, mỗi người sẽ có một bộ đồ ăn, một khẩu phần ăn riêng mà  không dùng với nhau. Các món ăn sẽ được trình bày trên những chiếc đĩa nhỏ, xinh xắn cùng với chiếc khăn ăn màu trắng thật sang trọng bên cạnh bộ muồng, nĩa tinh tế. Tất cả tạo nên một món ăn kiểu Tây đậm chất thơ, góp phần làm cho thực đơn tiệc cưới cao cấp.

Với tính cộng đồng, đề cao sự đông vui, hòa thuận trong văn hóa phương Đông nên nhiều món ăn, khách mời sẽ phải ăn chung  các món như chén nước mắm,  nồi lẩu… Các món ăn sẽ được đặt trong chiếc đĩa to, hay chiếc bát lớn để mọi người cùng nhau chia sẻ món ăn, chứa trong nó sự thuần khiết, ấm cúng, và cả một bản sắc huyền bí riêng trong lòng thực khách.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …