Sau dịch Covid, đâu là trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM bạn nên lựa chọn?

Sau dịch Covid, đâu là trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM bạn nên lựa chọn?

Bởi vì Covid-19, đã có rất nhiều hội nghị bị hoãn lại để đảm bảo cho sự an toàn của cá nhân và tập thể. Do đó, sau khi tình hình ổn định, nhu cầu về tổ chức hội nghị là cực kỳ cao và dồn dập. Có lẽ đây sẽ là giai đoạn bùng nổ hội nghị ở nước ta nói chung và trung tâm kinh tế – TPHCM nói riêng. Nó tăng không chỉ về số lượng mà còn tăng cả về yêu cầu, về tiêu chuẩn. Một trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM phải đạt được những tiêu chí nào để đáp ứng sự nâng tầm trong tiêu chuẩn đánh giá đó?

Tiêu chí về không gian

1/ Rộng rãi, thoải mái

Tuy rằng tình hình đã ổn định nhưng không ai có thể nói trước được liệu khi nào lại bùng phát do đó, một không gian đủ rộng để các khách mời không phải ngồi quá sát nhau chính là điểm mấu chốt để doanh nghiệp có thể ghi điểm với khách hàng. Việc chọn một không gian rộng sẽ thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp.

Một không gian rộng rãi thể hiện mức độ quan tâm đến khách hàng

Một không gian rộng rãi thể hiện mức độ quan tâm đến khách hàng

2/ Sang trọng, có đầu tư

Ngoài ra, sự sang trọng là tất yếu. Hội nghị là dịp kết nối, giao lưu giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó giữ vững hoặc phát triển thêm các mối quan hệ trong công việc. Không gian sang trọng sẽ khiến bộ mặt và giá trị thương hiệu được tăng cao, thể hiện tính chuyên nghiệp và chu đáo. Khách hàng cũng sẽ an tâm hơn vì chẳng muốn ai muốn đầu tư vào một doanh nghiệp đang trên bờ vực hết vốn.

3/ Linh động trong cách trang trí

Bên cạnh đó, chọn một không gian dễ dàng biến hóa cũng là mấu chốt cho một hội nghị thành công. Có hai lý do chính cho việc này. Không gian dễ biến hóa cho phép bạn sắp xếp, trang trí hội nghị theo đúng tinh thần của công ty bạn. Lấy ví dụ về hai công ty, một công ty kinh doanh về những sản phẩm truyền thống thuần Việt và một công ty kinh doanh về mặt hàng điện tử, cách bày trí hội nghị ở hai công ty hoàn toàn không thể giống nhau. Công ty thuần Việt nên xây dựng một buổi tiệc, buổi hội thảo mang hướng Việt Nam bằng những tông màu đất, màu đỏ hay trang trí bằng những sản phẩm truyền thống. Còn công ty điện tử nên chọn phong cách hiện đại với tông trắng, xám phù hợp với định hướng công ty.

 

Lý do thứ hai nằm ở chính bản thân hội nghị. Một hội nghị tổng kết năm trong nội bộ công ty nên được sắp xếp khác với hội thảo giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng. Hội nghị tổng  kết có thể được trang trí theo văn hóa của công ty: trang trọng nếu công ty muốn đề cao sự chuyên nghiệp, ấm cúng nếu công ty coi trọng mối quan hệ giữa người và người, vân vân. Mặt khác, hội thảo giới thiệu sản phẩm nên được bày trí theo hướng đặt sản phẩm làm trung tâm và tăng sự tương tác của doanh nghiệp và khách hàng. Một không gian đủ linh động sẽ cho phép bạn “hô biến” phong cách sẵn có thành sự đặc trưng của mình do đó bạn nên chọn một trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM có phần trang trí thay đổi được một cách không quá khó khăn.Không gian có đa dạng phong cách

Không gian có đa dạng phong cách

Tham khảo thêm một vài hội nghị phổ biến khác tại đây.

Tiêu chí về chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ có thể kể đến như thức ăn và thái độ phục vụ.

Các hội nghị thường sẽ không thể thiếu phần tea break (hay còn gọi là tiệc nhẹ) hoặc tiệc lớn để chiêu đãi. Khi ấy, chất lượng thức ăn cũng như sự đa dạng của thực đơn sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó có thể nâng tầm hội nghị của bạn cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến hảo cảm của khách mời. Một thực đơn được trau chuốt, có đầu tư sẽ là một điểm cộng lớn và ghi dấu vào trí nhớ của khách hàng hay của nhân viên về doanh nghiệp. Do đó, tuy là phần nhỏ nhưng chẳng thể nào chỉ chọn đại khái cho qua. Một trung tâm tổ chức hội nghị nên được lựa chọn là nơi mà chất lượng thức ăn được đánh giá tốt.

Tiệc chiêu đãi đóng vai trò không nhỏ đến thành công của sự kiện  

Tiệc chiêu đãi đóng vai trò không nhỏ đến thành công của sự kiện

Tea break của một hội nghị

Tea break của một hội nghị

Thái độ phục vụ tận tình và chuyên nghiệp cũng là một tiêu chí đáng để xem trọng. Trong hội nghị, doanh nghiệp không tương tác hoàn toàn với khách mời mà thay vào đó là nhân viên. Nếu có sơ sót trong quá trình phục vụ thì hội nghị của bạn sẽ không thể diễn ra một cách tốt đẹp và hoàn hảo.

Những tiêu chí trên chỉ là một phần trong những điểm lưu ý khi chọn trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM. Những tiêu chí khác quan trọng không kém được đề cập tại đây, hãy xem thêm và dựa vào đó để chọn cho mình một nơi tổ chức uy tín.