Quan niệm của giới trẻ trong vấn đề hôn nhân

Thanh niên ngày nay được tự do lựa chọn bạn đời và quyết định việc hôn nhân theo quan điểm của mình. Do ảnh hưởng của kinh tế thị trường, của văn hóa ngoại lai nhiều thanh niên nhận thức chưa đúng về những giá trị cơ bản của một gia đình và gia đình hạnh phúc, họ suy nghĩ chủ quan, mơ tưởng đến một tương lai tươi sáng, đầy hạnh phúc mà ít nghĩ đến các yếu tố khách quan, các khó khăn sẽ gặp trong cuộc sống. Vì vậy, gia đình họ nhanh chóng tan vỡ, để lại nhiều nỗi bất hạnh cho người khác và cho xã hội. Thực tế này đã chứng minh qua số vụ ly hôn ở nước ta ngày càng tăng mạnh .

Theo thống kê xã hội học năm 2007 có 25.314 vụ ly hôn, đến 6 tháng đầu năm của 2008 số vụ ly hôn đã lên đến 28.520 vụ.Với số lượng ly hôn này thì biết bao nhiêu trẻ em phải chịu thiệt thòi, bất hạnh , bởi lẽ cùng với những vụ ly hôn ấy là biết bao cảnh đứa trẻ không cha không mẹ, ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách, trí tuệ của trẻ. Và xã hội sẽ ra sao nếu số vụ ly hôn sẽ tiếp tục tăng nhanh như hiện nay? Đã đến lúc các nhà khoa học, trong đó có các nhà tâm lý học phải nghiên cứu về nhận thức của thanh niên về hạnh phúc gia đình và xu hướng hành vi chọn bạn đời của họ để đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức về hạnh phúc gia đình và giúp họ có hành vi lựa chọn bạn đời một cách phù hợp.

Trong mọi thời đại, sinh viên thuộc tầng lớp trí thức, họ rất nhạy cảm với thời cuộc, ở họ tâm sinh lý phát triển khá mạnh mẽ, nhân cách đã cơ bản 3 hình thành và ổn định, ở tuổi này họ cũng đã hình thành những định hướng nhất định về nghề nghiệp, lối sống, về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Những tác động của nền kinh tế thị trường, những biến chuyển của xã hội có tác động mạnh mẽ đến sinh viên về nhận thức về gia đình, chọn bạn đời.

Và vấn đề hạnh phúc gia đình được họ quan tâm và suy nghĩ. Vấn đề này đối với sinh viên sư phạm lại càng vô cùng quan trọng bởi lẽ họ là những nhà giáo dục tương lai. Một gia đình hạnh phúc không chỉ giúp cho bản thân họ mà còn là tấm gương về xây dựng hạnh phúc gia đình để học trò noi theo. Năm 1994 là năm được Liên Hiệp Quốc chọn là “năm gia đình” với nguyên tắc “ gia đình là đơn vị cơ sở của xã hội”. Việt Nam cũng đã lấy ngày 18 – 6 hàng năm là ngày “gia đình Việt Nam”. Vì vậy nó xứng đáng được quan tâm đặc biệt. Xuất phát từ những lý do trên, chúng tôi tiến hành chọn và nghiên cứu đề tài “Nhận thức về hạnh phúc gia đình và xu hướng hành vi chọn bạn đời của sinh viên trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Bình”

Lựa chọn mới cho tiệc cưới quận Tân Bình

Khi tổ chức tiệc cưới tại quận Tân Bình các cô dâu chú rể giờ đây có thể dễ dàng chọn lựa nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình Capella Parkview. Phong cách châu Âu kết hợp lối kiến trúc độc đáo với đường lượn sóng mềm mại, tinh tế với gam màu sáng, Trung tâm hội nghị – nhà hàng tiệc cưới Capella Parkview sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc quan trọng. Tại đây ngoài sự tiện nghi sang trọng trong kết cấu kiến trúc mà còn là sự mới mẻ của hệ thống dịch vụ cưới cao cấp, chuyên nghiệp. Các đầu bếp tại nhà hàng này cũng xây dựng những menu tiệc cưới, menu món ăn đa dạng, hấp dẫn và mới lại khiến khách mời tới dự hài lòng.

.

Đại điểm tổ chức tiệc cưới sang trọng bậc nhất

Một địa điểm tổ chức tiệc cưới chu đáo, hoàn hảo là có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của cô dâu chú rể, dù những yêu cầu đó phát sinh ngay trong ngày cưới hay không được báo trước. Tuy nhiên, để tìm được nhà hàng như vậy, bạn cũng cần đặt ra trước các tình huống phát sinh và xem cách họ xử lý những tình huống này. Ví dụ, nếu khách mời quá đông, thiếu cỗ, bạn muốn chuẩn bị thêm một số bàn tiệc thì nên hỏi trước thực đơn những bàn phát sinh này, có giống với bàn đặt sẵn không. Hoặc trường hợp khách muốn ở lại sau đám cưới và thời gian này có thể muộn, liệu nhà hàng vẫn phục vụ hoặc tính phí… Các đôi uyên ương nên lường trước tất cả những trường hợp phát sinh và cân nhắc dịch vụ của nhà hàng để tìm ra địa điểm cưới thân thiện, phục vụ tốt nhất.

Capella là một trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, luôn thấu hiểu khách hàng và chia sẻ những khó khăn ban đầu của của các cặp đôi.

.

Địa điểm tổ chức đám cưới tphcm 

Hiện nay uyên ương Việt Nam không chỉ quan tâm tới một đám cưới được trang trí lộng lẫy, cầu kỳ mà còn muốn bữa tiệc thể hiện cá tính riêng. Gây ấn tượng, cô dâu chú rể nên mang những chi tiết in đậm dấu ấn cá nhân vào không gian cưới, để khi khách bước vào tiệc, họ sẽ cảm thấy đó đúng là đám cưới của bạn, không giống những hôn lễ khác. Chọn một địa điểm tổ chức đám cưới để đôi bạn có thể an tâm trong việc lên danh sách khách mời. 

Những điều cô dâu chú rể cùng yêu thích, kỷ niệm tình yêu hay những địa điểm ý nghĩa… sẽ là nguồn cảm hứng tạo ra ý tưởng và câu chuyện thú vị cho đám cưới. Việc chuẩn bị ý tưởng cưới nên được thực hiện trước ngày cưới ít nhất khoảng 3 tháng, để bạn có thể tìm kiếm những phụ kiện, hay wedding planner phù hợp giúp bạn biến ý tưởng tuyệt vời thành hiện thực.

Chọn ý tưởng từ phong cách yêu thích

Mỗi người đều có một phong cách riêng, có thể là tính cách truyền thống, hay thích vẻ đẹp hiện đại, hoặc nét dịu dàng, đằm thắm, cũng có thể là cá tính phóng khoáng, “bất quy tắc”. Cô dâu chú rể có thể xác định ý tưởng trang trí đám cưới dựa trên chính phong cách, cá tính của mình.

Từ phong cách, bạn có thể chọn không gian phù hợp. Ví dụ, cô dâu là người thích sự lộng lẫy thì đám cưới nên được tổ chức trong khách sạn, phải được trang hoàng tỉ mỉ, cầu kỳ tới từng chi tiết. Nếu cô dâu yêu sự tự nhiên, giản dị, thì bữa tiệc có thể tổ chức ngoài trời, không cần quá chỉn chu mà chủ yếu tạo ra không gian để đôi uyên ương chuyện trò cùng khách mời. Đó chính là những gợi ý ban đầu giúp bạn tạo nên ý tưởng cưới dành riêng cho mình. Một địa điểm tổ chức tiệc cưới chất lượng sẽ hội tụ đầy dủ những yếu tố để thu hút được khách mời của mình, Capella là một trong những nhà h.