Những ý tưởng khác biệt cho thực đơn tiệc cưới ngoài trời

Những ý tưởng khác biệt cho thực đơn tiệc cưới ngoài trời

Những món ăn là một phần vô cùng quan trọng trong mỗi đám cưới. Đây có thể là điểm nhấn lưu lại lâu nhất trong tâm trí khách hàng về buổi tiệc của bạn. Tuy nhiên việc phục vụ các món ăn theo thứ tự và truyền thống có thể làm cho khách mời cảm thấy nhàm chán và quá quen mắt. Vậy làm sao để tạo sự khác biệt, hãy để những ý tưởng cho thực đơn tiệc cưới ngoài trời của Riverside Palace truyền cảm hứng cho menu cưới của bạn.

Xe tải tráng miệng

Thay vì phục vụ các món ăn tráng miệng theo kiểu bày biện trên bàn truyền thống, các cặp đôi có thể lựa chọn hình thức một chiếc xe chở đầy món tráng miệng. Trên xe bạn có thể lựa chọn và phục vụ bất kỳ món án nào bạn ưa thích và cảm thấy phù hợp với đám cưới của mình nhất. Tuy nhiên không gian của chiếc xe là có hạn, nên bạn cần đưa ra khối lượng các món ăn một cách hợp lý nhất.

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với xe tải tráng miệng

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với xe tải tráng miệng 

Thức ăn nhanh

Những buổi lễ đám cưới không nhất thiết phải phục vụ các món ăn cực kỳ sang trọng. Đám cưới của bạn trong thực đơn cưới xuất hiện các món ăn nhanh sẽ làm không khí bữa tiệc trở nên sôi động và hào hứng cho những vị khách mời tham gia. Đây cũng là một cách thức độc đáo để bạn có thể tạo dấu ấn riêng trong ngày đại lễ của mình.

Bữa ăn trong giỏ dã ngoại

Đây là một ý tưởng phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại, các bữa ăn sẽ được chuẩn bị và đặt riêng cho từng khách mời trong các giỏ. Tất cả các món ăn trong thực đơn đám cưới từ món khai vị, món chính và món tráng miệng đều được đựng trong chiếc giỏ. Ý tưởng này đặc biệt phù hợp với các buổi lễ cưới được tổ chức  trong các khu vườn, công viên. Bữa ăn trong giỏ dã ngoại sẽ mang lại cho khách mời cảm giác như đang tham gia các buổi dã ngoại đầy thú vị.

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với bữa ăn trong giỏ dã ngoại

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với bữa ăn trong giỏ dã ngoại 

Quầy bar bánh quy tự phục vụ

Khách mời tham gia đám cưới của bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời với quầy bar tự phục vụ. Các món bánh với các vị mặn, ngọt khác nhau. Khách mời có thể lấy những món bánh quy mà họ yêu thích và phủ lên đó các loại sốt như phô mai, caramen, mù tạt nóng,…

Đĩa tráng miệng có nhiều loại thức ăn

Những chiếc đĩa với nhiều loại món ăn tráng miệng là một ý tưởng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Việc kết hợp tráng miệng bởi nhiều loại khác nhau như bánh hạnh nhân nhồi bánh oreo, bánh quy phô mai, bánh kem, trái cây,.. sẽ tạo nên một đĩa tráng miệng phong phú và hấp dẫn.

Món rau trong thực đơn cưới theo mùa

Trong buổi tiệc của bạn sẽ có món rau, đặc biệt là các loại rau theo mùa, điều đó sẽ tạo nên những món ăn ngon, tươi và hấp dẫn mắt nhìn. Đồng thời giúp giảm cảm giác ngán khi đã dùng nhiều loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất đạm trong menu cưới. Các bạn cũng có thể chuẩn bị các đĩa salad với nhiều màu sắc hấp dẫn, thu hút ánh nhìn và đánh thức vị giác của người dùng.

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với những đĩa salad nhiều màu sắc

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với những đĩa salad nhiều màu sắc

Trạm hải sản 

Những trạm dừng chứa các loại hải sản tươi ngon, được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Cùng với đó là các loại nước sốt để khách mời có thể lựa chọn và sử dụng theo khẩu vị của mình. Trong lúc sử dụng các loại hải sản tại trạm, khách mời có thể giao lưu và trò chuyện với nhau, từ đó tạo không khí vui vẻ cho bữa tiệc. Đây là một ý tưởng khá độc lạ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. 

Đựng thức ăn trong cốc

Thay vì việc sử dụng các loại đĩa để đựng đồ ăn như thông thường. Các cặp đôi có thể lựa chọn các loại cốc với nhiều hình dạng khác nhau để đựng đồ ăn. Điều này sẽ mang lại cho khách mời những trải nghiệm thú vị và khác lạ. Đồng thời việc này cũng giúp việc di chuyển dễ dàng hơn cho khách mời.

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với những cốc đựng đồ ăn

Ý tưởng thực đơn tiệc cưới khác lạ với những cốc đựng đồ ăn

Trên đây, nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace vừa giới thiệu đến bạn những ý tưởng cho thực đơn tiệc cưới ngoài trời hấp dẫn và thú vị. Chúng tôi hy vọng rằng những ý tưởng trên sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong việc tạo ra một menu cưới khác biệt và độc lạ nhất trong mắt khách mời.

>>> 9 menu tiệc cưới hấp dẫn của nhà hàng tiệc cưới Riverside