Những mối quan hệ không hạnh phúc và tại sao chúng ta vẫn quay lại

Những mối quan hệ không hạnh phúc và tại sao chúng ta vẫn quay lại

Những mối quan hệ không hạnh phúc và tại sao chúng ta vẫn quay lại 1

Khi nói đến những người đàn ông, hầu hết chúng ta có một kiểu mẫu lý tưởng nhất định. Một số trong chúng ta muốn người cao và trầm tính, một số người thích những người nói chuyện trơn tru và một số người trong chúng ta bị thu hút bởi sự một người đàn ông có thể làm cho chúng ta cười.

Có một kiểu mẫu lý tưởng là tốt, nhưng nó làm bạn có xu hướng cặp kè với một kiểu người duy nhất ngay cả khi, trong thâm tâm, bạn biết rằng điều đó không hẳn tốt cho bạn? Bạn đôi khi cảm thấy như bạn đang dính líu lại với người yêu cũ của bạn, anh ấy có thể cao hơn một chút hoặc có một kiểu tóc khác nhau hoặc mắt khác nhau?

Chúng tôi nghĩ rằng bạn biết những gì chúng tôi đang nói ở đây và chúng ta phải đặt câu hỏi: tại sao trên trái đất có quá nhiều người trong chúng ta tiếp tục chọn những người đàn ông sẽ lại trái tim mình tan nát?

Có một vài lý do phổ biến tại sao chúng ta cứ tiếp tục sẽ trở lại cùng một loại mối quan hệ …

___________

Bạn cảm thấy quen thuộc: Là con người, chúng tôi được lập trình để tìm sự thoải mái trong những điều quen thuộc. Tại sao? Bởi vì một khi chúng ta tìm hiểu một người nào đó làm việc như thế nào, chúng ta cảm thấy hình như chúng ta biết làm thế nào để đối phó với họ. Chúng ta đã làm chủ được các thách thức, vì vậy khi chúng ta gặp một người có đặc điểm tương tự, chúng ta cảm thấy thoải mái. Chúng ta cảm thấy hình như chúng ta đang bị thu hút bởi họ.

Mối quan hệ bất thường rất hấp dẫn: Khi chúng ta yêu một ai đó, hầu hết các lần đó là bởi vì họ đáp ứng một nhu cầu nào đó trong chúng ta. Chúng ta thậm chí có thể không nhận thức được nhu cầu này và vấn đề là nó có thể tạo ra một mối quan hệ không lành mạnh. Ví dụ, nếu trong tiềm thức bạn đang chán cuộc sống của riêng bạn, bạn có thể tìm thấy chính mình trong các bộ phm truyền hình. Nếu bạn nhút nhát, bạn có thể bị lôi kéo vào một người nói chuyện trơn tru.

Những động lực đáp ứng nhu cầu của chúng ta thường có nhiều biến động và khó khăn để đối phó

Những mối quan hệ không hạnh phúc và tại sao chúng ta vẫn quay lại 2
Bạn có đang lặp lại quan hệ yêu đương với cùng một loại đối tượng?

Lòng tự trọng thấp: Sâu sắc mà nói, bạn biết rằng anh ấy không phù hợp với bạn. Gia đình và bạn bè của bạn đã nói với bạn anh ấy không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể phủ phục trước anh ấy. Tin hay không, nhiều người thích sống với một người không đối xử tốt với họ cũng bởi vì họ không muốn ở một mình hoặc không cảm thấy tự tin rằng họ sẽ thu hút được các đối tượng khác.

Lạm dụng: Họ đã tiêm nhiễm vào đầu của bạn và làm cho bạn tin rằng bạn đang mắc kẹt với họ, không quan trọng bạn làm gì. Họ đổ lỗi cho bạn tất cả mọi thứ và hút cuộc sống của bạn, do đó bạn cảm thấy bị mắc kẹt và quá kiệt sức để chiến đấu trở lại.

Nếu bạn tiếp tục tìm kiếm cho mình trong mối quan hệ bị lạm dụng hoặc nếu bạn tiếp tục quay lại với một đối tượng lạm dụng, điều quan trọng là bạn làm điều gì đó về nó. Hãy nhớ rằng: không bao giờ đồng ý cho người khác làm hại bạn trong một mối quan hệ. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết lý do, làm thế nào để phá vỡ nó?

Bạn có thể cố gắng chú ý những người đàn ông mà bạn thường không để ý. Hoặc bạn có thể thử nói chuyện với bạn bè của bạn. Nói với họ rằng bạn đang cố gắng từ bỏ thói quen đi chơi với người đàn ông khác thường. Yêu cầu họ giúp bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đang cảm thấy dũng cảm hay nghĩ rằng bạn có thể có một số vấn đề sâu sắc hơn khi nói đến mối quan hệ, nói chuyện với một cố vấn hay một chuyên viên y tế những người có thể có thể giúp bạn phá vỡ sự lặp lại này trong tiềm thức.