Breaking News
Home / Cưới / Những mẹo để tiết kiệm hơn cho đám cưới của bạn (Phần 2)

Những mẹo để tiết kiệm hơn cho đám cưới của bạn (Phần 2)

Đám cưới là một sự kiện trọng đại trong đời. Với những người không có thu nhập quá cao, những mẹo để hạn chế chi phí cho sự kiện này thật sự hữu ích với họ.

Thông minh trong khâu lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Cách khôn ngoan trong việc tiết kiệm chi phí cho đám cưới không hẳn là lựa chọn một nhà hàng hay trung tâm tổ chức tiệc cưới giá rẻ, mà là lựa một nơi có giá cả phù hợp nhất so với những gì mà chất lượng dịch vụ của nó mang lại. Đừng sợ tham khảo những nơi trông quá hoành tráng hay sang trọng vì nó mang lại cho bạn cảm giác đắt đỏ, nhiều tiền. Nếu có thể, hãy kiểm tra kĩ vấn đề này và lựa chọn những nơi có mức giá vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nhưng sở hữu đủ những dịch vụ cho tiệc cưới mà bạn mong muốn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chọn một nhà hàng tầm trung thì những vấn đề xung quanh quá trình tổ chức lễ cưới nhà hàng này đã lo trọn gói cho bạn, và bạn được đảm bảo toàn diện mà không phải lo lắng. Còn đối với những nhà hàng có giá thành quá rẻ, thường sẽ không chứa đủ các dịch vụ, mà bạn lại phải bỏ thêm tiền túi của mình ra để chi trả cho những khoản lặt vặt. Hãy cân nhắc giữa hai sự lựa chọn này xem đâu mới là cách làm khôn ngoan!

Những mẹo để tiết kiệm hơn cho đám cưới của bạn (Phần 2)

Sử dụng lợi thế từ những món đồ miễn phí

Nếu khôn khéo, bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận, thương lượng với các nhà hàng hoặc trung tâm tổ chức tiệc cưới để có thể sử dụng một số dịch vụ miễn phí. Quan trọng là bạn biết cách thương lượng với các nhà cung cấp, và phải chắc chắn được rằng đã từng có các khách hàng khác thành công trong việc này. Ví dụ, nếu nhà hàng hay trung tâm tổ chức sự kiện/tiệc cưới đó có gói khuyến mãi chụp hình phóng sự cưới miễn phí, sao bạn không thử thỏa thuận với họ để đổi gói chụp hình mà bạn không cần đó thành việc bạn được sử dụng hoa trang trí cổng mà không phải trả tiền cho chi phí này?

Hoặc là, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người nhà, bạn bè thân thiết để tự làm đồ trang trí, thiệp cám ơn, bàn trang trí cho tiệc cưới hay các khung ảnh để bàn,… Càng có nhiều sự giúp đỡ, chi phí cho hôn lễ của bạn càng được giảm xuống. Đừng ngại yêu cầu vì nó có thể sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình tổ chức lễ cưới vốn đã tốn kém của bạn nhiều thời gian và tiền bạc.

Thay thế các loại đồ uống đắt tiền

Trong một bữa tiệc, ngoài thức ăn là các món ăn ngon miệng trên bàn thì cũng không thể thiếu được nước uống. Trong tiệc cưới thông thường, thức uống được mặc định là bia các loại. Để bữa tiệc của mình trở nên độc đáo và đặc sắc hơn, sao bạn không thử thay bia bằng những loại cocktail lạ miệng? Cocktail vốn chứa nồng độ cồn thấp, vì vậy bạn có thể chọn một loại cocktail mà mình yêu thích thay thế cho bia, vừa phù hợp với những vị khách không thích hoặc không dùng được bia, rượu mà vừa tạo ra một ấn tượng đặc biệt cho các khách mời, khiến họ nhớ mãi về đám cưới của bạn.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …