Breaking News
Home / Cưới / Những lưu ý khi đặt thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng

Những lưu ý khi đặt thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng

Đặt thực đơn tiệc cưới là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị bữa tiệc. Bởi việc quyết định sự hài lòng của quan khách hay không chính là nhờ vào thực đơn buổi tiệc như thế nào.

Chính vì điều đó, chúng ta cần hết sức lưu ý lựa chọn món ăn sao cho phù hợp khẩu vị của người ăn, không được quá sơ sài, nhưng cũng đừng quá cao cấp đến mức lạ lẫm, sẽ khiến thực khách khó ăn. Hãy cẩn thận với mọi công đoạn và tiết chế những món ăn chưa bao giờ thử trong bữa tiệc của quan khách.

Lựa chọn món ăn theo mùa

Hãy cân nhắc việc lựa chọn món ăn sao cho phù hợp với thời tiết thời điểm đó. Ví dụ nếu là mùa lạnh hãy chọn món ăn nóng một chút, còn là mùa hè thì nên lựa chọn món món khai vị và tráng miệng có vị tươi mát, thanh đạm để quan khách dễ ăn hơn. Tránh việc thời tiết nóng lại chọn những món ăn tăng nhiệt độ dẫn đến nóng trong người, ví dụ như quá nhiều các món chiên. Hoặc trời lạnh lại đi chọn những món tráng miệng liên quan đến đá hoặc quá lạnh. Như vậy, sẽ làm thực khách cảm thấy ê buốt và tê tái thêm.

Yêu cầu về chất lượng món ăn

Một điều quan trọng là về chất lượng món ăn cần phải được đảm bảo, bạn nên lựa chọn những nhà hàng tiệc cưới mà bạn hay người thân quen đã đến dự ở đó rồi, đề biết được chất lượng món ăn ở đó như thế nào, có ngon hay không. Và một việc quan trọng hơn hết đó là vệ sinh của món ăn trong bữa tiệc phải được đảm bảo toàn bộ. Các bạn cũng có thể xem qua thực đơn của nhà hàng tại đây 

Những món ăn phải yêu cầu chất lượng tuyệt đối trong bữa tiệc

Chi phí bữa tiệc

Nhìn chung, một bữa tiệc có giá thấp nhất ở thời điểm hiện tại là 2,5 triệu đồng, hoặc nếu có điều kiện hơn cô dâu chú rể có thể lựa chọn một bàn tiệc với mức giá từ 4 đến 6 triệu, tùy vào nhu cầu cũng như khả năng của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mắc chưa chắc đã ngon, có thể thành phần và hương liệu rất cao cấp nhưng phải xem có phù hợp với bữa tiệc hay không. 

Một bữa tiệc thông thường có từ 6 đến 12 món. Tuy nhiên các bạn cũng không được đãi quá ít món, khiến cho thực khách ăn không cảm thấy no, cũng đừng bày tiệc quá nhiều vì thưởng thức không hết sẽ rất lãng phí. Hãy hỏi nhà hàng bạn chọn thông thường đặt bao nhiêu là vừa đủ và xem xét về chi phí có hợp lý hay không.

Mong rằng qua những lưu ý trên bạn sẽ lựa chọn một danh sách món ăn trong thực đơn tiệc cưới không còn sai sót nào, cùng với đó là sự hài lòng tuyệt đối của các vị quan khách trong ngày vui của bạn. Điều đó cũng giúp cho niềm hạnh phúc của bạn có thể trọn vẹn hơn, bởi sự hài lòng của họ trong buổi tiệc đôi khi cũng sẽ trở thành lời chúc chân thành nhất.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …