Những lưu ý cần thiết khi tiến hành lựa chọn thực đơn tiệc cưới vào mùa hè

Những lưu ý cần thiết khi tiến hành lựa chọn thực đơn tiệc cưới vào mùa hè

Thời tiết mùa hè rất nóng bức và khó chịu. Và sẽ không có cặp đôi nào muốn tiếp đãi khách mời của mình trong những ngày quan trọng như vậy với những món ăn gây nóng và “khó nuốt”. Để giúp các cặp đôi cô dâu chú rể tự tin khi chọn đặt thực đơn tiệc cưới tại các nhà hàng hay trung tâm tổ chức tiệc cưới, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chú ý đáng quan tâm dưới đây. 

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới ngày hè

Đầu tiên, khi lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới cho ngày cưới, cô dâu chú rể nên áp dụng tiêu chí “màu nào thức ấy”. Vì vào mùa hè, thời tiết khá oi bức, nên để tạo cho những vị khách mời có một bữa tiệc ngon miệng, các bạn nên chọn những món ăn thanh đạm sẽ phù hợp hơn.

Những món ăn trong ngày cưới khi vào hè, bạn nên chọn những món ăn không quá nóng hoặc không quá béo. Đó là những sự lựa chọn ưu tiên số một về thực đơn tiệc cưới. 

Thực đơn tiệc cưới dành cho mùa hè

Bên cạnh đó, các bạn không nên chọn các món có nguyên liệu chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn bò thì không chọn món bê, hoặc đã chọn món rang thì không chọn món rán. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, mọi người quen đã đặt tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới để biết cách chọn những món ngon ăn hơn.                   

Chọn món khai vị độc đáo

Món khai vị là những món ăn được phục vụ vào trước khi dùng các món chính để kích thích vị giác, tăng thêm nhu cầu ăn uống cho khách mời. Những món ăn khai vị sẽ được phục vụ để giúp mọi người giảm bớt cơn ngấy từ món ăn chính trong ngày cưới.

Thông thường món khai vị đầu tiên của tiệc cưới là súp, món này sẽ rất hợp với đám cưới mùa đông. Tuy nhiên, trong đám cưới mùa hè món súp là món ăn nóng nên đa phần không được nhiều người ủng hộ. Vì vậy bạn có thể chọn những món khác dễ ăn như salad, hoặc có thể chọn những món dễ ăn như nem, gỏi cuốn,….

       Món salad củ quả hấp dẫn cho mùa hè                 

Món chính

Món chính của tiệc cưới ngon hay không sẽ được quyết định bởi sự khéo léo của bạn trong cách chọn món khai vị và những món trước đó. Bạn nên tránh chọn các món ăn có chung nguyên liệu và hình thức chế biến. Chẳng hạn, món chiên với món chiên, món gà với món gà liền kề nhau. Do vậy, thứ tự món ăn trong thực đơn tiệc cưới cần sắp xếp phù hợp, hài hòa về chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. 

Những tiệc cưới diễn ra vào mùa hè, các bạn nên chọn các món có vị thanh mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Trong tiệc cưới mùa hè nên ưu tiên nhiều món nước. Tránh những món cay nóng để phù hợp với nhiều người.

Các món nước sẽ dễ ăn hơn trong mùa hè đặc biệt là món lẩu

Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi. Nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu là chính, ăn kèm cùng bún, sẽ dễ ăn hơn so với cơm hoặc xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu nhật,… Đây cũng là lựa chọn thú vị và độc đáo trong tiệc cưới. Ngoài ra nếu tổ chức tiệc cưới theo phong cách phương Tây, hay phục vụ đồ ăn Âu thì món chính nên là các loại thịt đi kèm cùng với nước sốt.

Bổ sung các món rau xào phổ biến trong mùa hè    

Món tráng miệng

Đối với mùa hè và đặc biệt là khi đang trong mùa dịch Corona (COVID – 19), các món ăn tráng miệng thiên về các loại hoa quả tươi, thạch rau câu, hay các loại chè, sinh tố là sự lựa chọn thích hợp để tăng sức đề kháng cho mọi người. Bạn có thể linh hoạt tùy chọn cho thực đơn tiệc cưới của mình, phù hợp với vùng miền. Còn nếu sử dụng bánh ngọt làm đồ tráng miệng thì cô dâu chú rể cũng nên phục vụ thêm các loại nước hoa quả để khách mời uống kèm.

Chọn trái cây theo mùa cho thực đơn tiệc cưới

Ngoài ra, những loại hoa quả mùa hè sẽ là thức uống tráng miệng tuyệt vời cho thực đơn tiệc cưới. 

Nước ép là một phần không thể thiếu trong mùa hè oi bức này

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi tiến hành lựa chọn thực đơn tiệc cưới vào mùa hè cho các cặp đôi. Hy vọng rằng những thông tin sẽ giúp đỡ các bạn lựa chọn được những món ăn ngon, phù hợp và hấp dẫn để tiếp đãi và ghi điểm trong mắt các vị khách mời tới dự đám cưới trọng đại của mình. Chúc cho đám cưới của các bạn diễn ra thật trọn vẹn và ý nghĩa!