Breaking News
Home / Cưới / Những điều không nên bỏ qua khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – kỳ 2

Những điều không nên bỏ qua khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – kỳ 2

Ghi điểm với khách mời luôn là điều mà những người chủ của buổi tiệc mong muốn và tất nhiên là chủ tiệc cưới tại nhà hàng cũng muốn đạt được điều đó. 

Chỉ với những việc làm nhỏ nhoi, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách mời. Hãy tham khảo những điều cần chú ý khi tổ chức tiệc cưới tại nhà tiếp theo dưới đây bạn nhé.

Thẻ thực đơn

Tại sao: Trình bày thẻ thực đơn đã được thiết kế hài hòa trên bàn tiệc sẽ giúp khách mời của bạn biết thứ tự những món được đưa lên, đồng thời những thẻ nhỏ này cũng giúp cho tiệc cưới của bạn có thêm phong cách và đặc sắc hơn.

Cách thực hiện: Khi bạn đã lên danh sách các món ăn trong thực đơn với nhà hàng, hãy bắt đầu công việc thiết kế vẻ ngoài khác cho nó. Với một ít biến tấu trong về màu sắc, họa tiết và thư pháp trên thực đơn, chắc chắn bạn sẽ nhận được điểm cộng trong mắt khách mời. Cuối cùng, đừng bao giờ quên việc đặt mỗi thẻ thực đơn tại các bàn tiệc ở vị trí dễ nhìn đối với khách mời bạn nhé.

Bánh cưới

Tại sao: Nơi để bánh cưới chính là điểm nhấn chính của không gian tiệc cưới, nơi nhiều khách mời của bạn sẽ tụ tập để chụp ảnh. Nó cũng là trung tâm của sự chú ý khi việc cắt bánh cưới của cô dâu chú rể diễn ra.

Cách thực hiện: Hãy tìm một địa điểm làm bánh chất lượng để có được chiếc bánh hoàn hảo cả về vị và hình dáng. Điều cần làm tiếp theo là bạn nên thảo luận với nhà hàng về khu vực đặt bánh cưới và trang trí cho bàn đặt vánh cũng như khu vực đó để khách có khung cảnh thích hợp để chụp hình lưu niệm.

Ghế ngồi

Tại sao: Ghế ngồi sử dụng trong các nhà hàng cưới thường được trang trí theo một kiểu đồng dều, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến tấu cho chúng để có được những chiếc ghế ấn tượng và thú vị nhất.

Cách thực hiện: Đối với một đám cưới ngoài trời, hãy cân nhắc đến việc sử dụng gỗ thay vì loại ghế nhựa. Đối với ghế dùng trong nhà hàng cưới, bạn có thể thay thế cách trang trí truyền thống với những dãy lụa, dây leo, hoa giấy,… để tạo cảm giác mới.

Trò chơi dành cho trẻ nhỏ

Tại sao: Ngay cả khi bạn là người yêu thích trẻ con, nhưng chắc chắn rằng bạn không muốn bị chúng làm gián đoạn trong tiệc cưới. Chính vì vậy, hãy dành ra một khu vực để cho những vị khách nhỏ tuổi có chỗ chơi đùa chính là điều bạn cần làm.

Cách thực hiện: Trong buổi tiệc, bạn có thể sắp xếp một khu vực riêng dành cho trẻ con chơi đùa và dĩ nhiên là sẽ có người chăm sóc chúng. Đừng quên để vào khu vực đó những món đồ chơi yêu thích của trẻ như bút chì màu, giấy vẽ, đồ chơi,… để trẻ có thể cảm thấy thoải mái như ở nhà. Điều này cũng sẽ làm cho các bậc phụ huynh cảm thấy hài lòng về người chủ của buổi tiệc này.

Quà đáp lễ

Tại sao: Quà đáp lễ cho khách mời sau khi họ rời khỏi buổi tiệc là điều cần thiết. Nếu như ban đang có ý tưởng về những món quà nhỏ xinh và đau đầu về chi phí của nó, thì lời khuyên dành cho bạn là hãy bỏ qua nó và để ý đến những món quà có thể ăn được.

Cách thực hiện: Hãy chuẩn bị một ít bánh quy có những hình dạng xinh xắn, socola, cupcake,… và cho vào những chiếc túi nhỏ xinh có kết ruy băng. Chắc chắn rằng khách mời của bạn sẽ thích món quà này hơn, nhất là khi ở nhà họ có trẻ nhỏ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp được cho bạn, những người đang chuẩn bị cho tiệc cưới của chính mình. Sau khi tìm được nhà hàng cưới thích hợp, đừng quên thảo luận với họ về những điều này bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm những điều cần quan tâm về tiệc cưới khác tại đây nhé.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …