Nghiên cứu tiết lộ cách để trở thành triệu phú?

Nghiên cứu tiết lộ cách để trở thành triệu phú?

Thay vì đắm chìm trong đau thương sau khi chia tay, hãy thử làm một chút gì đó sáng tạo.

Chúng ta đều biết rằng việc van xin không hẳn là một trải nghiệm tốt mà bất cứ ai cũng trải qua. Nhưng bạn nên làm gì khi người đàn ông của bạn muốn ra đi? (Vâng … sau khi khóc bên cô bạn gái thân nhất của bạn…)

Theo một số nghiên cứu mới, thay vì đắm mình trong cảm xúc đau thương bạn nên làm một cái gì đó sáng tạo như sơn, hát hay viết lách. Tại sao? Vâng, bạn có thể sẽ làm cho hàng triệu người biết đến nghệ thuật của bạn.

Theo các nhà nghiên cứu từ Johns Hopkins Carey Business School, nếu bạn là một người có đầu óc, một chút từ chối sự sáng tạo và trau dồi tư duy tưởng tượng của bạn.

"Đối với những người đã cảm thấy tách biệt khỏi đám đông, bị xã hội từ cối có thể là một hình thức xác nhận," Sharon Kim, một trong những nhà nghiên cứu dẫn đầu nói.

"Từ chối xác nhận cho những người độc lập những gì họ đã cảm nhận về bản thân mình, rằng họ không giống như những người khác. Đối với những người như vậy, sự khác biệt đó là một tích cực khiến họ sáng tạo hơn ", bà Kim nói thêm.

Cảm giác đau thương có thể nâng sự sáng tạo của bạn lên.

Cảm giác đau thương có thể nâng sự sáng tạo của bạn lên.

Trong ba nghiên cứu riêng biệt, nghiên cứu tuyển chọn sinh viên đại học và sử dụng một bài kiểm tra tiêu chuẩn mà nhằm để đo lường sự "cần thiết cho tính độc đáo" của họ. Một số người tham gia đã được thực hiện để cảm thấy bị từ chối sau khi các nhà nghiên cứu đã nói với họ rằng họ không được là một phần của nhóm chính. Những tình nguyện viên bị "từ chối" này sau đó được yêu cầu phải hoàn thành một số nhiệm vụ. Phần còn lại của các tình nguyện viên được cho biết rằng họ có thể gia nhập nhóm sau khi hoàn thành các nhiệm vụ tương tự.

Các nhiệm vụ đã được sử dụng để đo lường sự sáng tạo và từ tính năng trò chơi và bản vẽ. Tin hay không, nhưng các nhà nghiên cứu thấy rằng những người tham gia ban đầu đã bị từ chối thực hiện tốt hơn (và sáng tạo hơn) so với các tình nguyện viên được chấp nhận.

"Đối với những người có một khái niệm tự độc lập, từ chối, người thân để hòa nhập, xuất hiện để thúc đẩy cảm giác là khác nhau từ những người khác, cho phép họ suy nghĩ sáng tạo hơn", các nhà nghiên cứu đã viết trong một bài báo cho Tạp chí Tâm lý học thực nghiệm.

Vì vậy, nếu bạn đang mang một trái tim bị tan nát dữ dội (hoặc một hình thức từ chối linh hồn-tê liệt) hãy làm như Adele và soạn một album Grammy giành giải thưởng. Hey, bạn không bao giờ biết – nó có thể sẽ xảy ra …