Nên lựa chọn nhà hàng tiệc cưới hay tổ chức đám cưới tại nhà

Nên lựa chọn nhà hàng tiệc cưới hay tổ chức đám cưới tại nhà

Đám cưới là một sự kiện có ý nghĩa đối với các cặp đôi khi quyết định tiến đến hôn nhân. Ngày nay, xuất hiện nhiều loại hình cung cấp dịch vụ từ những hạng mục đơn lẻ cho đến trọn gói. Vậy nếu kinh phí có hạn thì nên lựa chọn tổ chức tiệc cưới ở nhà hay ở nhà hàng tiệc cưới? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những khía cạnh của hai loại hình để các bạn có thể quan sát và lựa chọn được phương án phù hợp nhất cho đám cưới của mình. 

Địa điểm cưới là một trong những vấn đề đáng được lưu tâm nhất.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Chi phí tổ chức đám cưới là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu tổ chức đám cưới ở nhà hàng, bạn sẽ phải chịu rất nhiều khoản chi phí khác nhau như trang trí, quay phim, sân khấu, ca nhạc,.. Khi tổ chức đám cưới ở nhà, bạn sẽ giảm thiểu được những khoản chi phí kể trên. Có một điều mà các cặp đôi không hề biết đến, thời gian tổ chức đám cưới tại nhà hàng thường có giới hạn, nếu thêm giờ bạn sẽ phải trả thêm tiền. 

Đối với tổ chức đám cưới tại nhà sẽ tạo cho cô dâu, chú rể và những người tham dự đám cưới một không khí gần gũi và ấm cúng hơn. Các bạn cũng sẽ thoải mái hơn khi giữ chân khách mời lại để trò chuyện hoặc chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm. Nghi thức làm lễ gia tiên là một việc không thể thiếu được trong phong tục tập quán cưới hỏi tại Việt Nam, nếu tổ chức đám cưới tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển về nhà riêng để thắp hương bàn thờ gia tiên và phải nhanh chóng di chuyển ra nhà hàng để đón tiếp khách mời.

Tổ chức tiệc ở nhà với không khí ấm cúng

Như chúng ta cũng biết, tổ chức đám cưới tại nhà, đồng nghĩa chúng ta sẽ tận dụng luôn không gian của gia đình. Có một số gia đình có diện tích không gian hẹp, điều này gây trở ngại rất nhiều trong việc thiết kế và trang trí sân khấu, sẽ khó tìm được một vị trí thích hợp, đủ diện tích để có thể setup sân khấu như mong muốn. Ngoài ra, đội ngũ thiết kế âm thanh và ánh sáng khi bạn tổ chức đám cưới tại nhà còn nghiệp dư và chưa thật sự chuyên nghiệp, nên đa phần chất lượng không đạt được như mong muốn. 

Bạn sẽ không tránh được việc mệt mỏi và khó chịu khi phải dọn dẹp sau khi đám cưới diễn ra. Đây là một đặc điểm đặc trưng khi tổ chức đám cưới tại nhà, mặc dù vui vẻ và ấm cúng hơn tổ chức đám cưới tại các nơi khác, nhưng công việc dọn dẹp sau đám cưới khiến nhiều người uể oải. 

Tổ chức hôn lễ tại nhà hàng tiệc cưới

Chắc chắn rằng khi lựa chọn trung tâm tiệc cưới, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để ngày vui của mình trở nên hoàn hảo hơn. Bù lại, bạn và gia đình sẽ không phải lo lắng, vất vả chạy ngược chạy xuôi để tìm kiếm nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau.

Đặc biệt, với sự phát triển của dịch vụ cưới hỏi trọn gói, các đôi uyên ương thậm chí không cần phải động tay vào bất cứ công đoạn nào, họ vẫn có thể tập trung làm việc rồi sau đó sắp xếp thời gian để đi chụp ảnh hay thử trang phục cưới mà thôi. Đến ngày diễn ra tiệc cưới, họ cũng chỉ cần đến nhà hàng tiệc cưới và thực hiện các nghi thức theo hướng dẫn mà thôi.

Chọn nhà hàng tiệc cưới bạn sẽ được hưởng thụ những dịch vụ hiện đại nhất

Có thể kể đến một số lợi ích thiết thực khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng chuyên nghiệp:

  • Không cần phải lo lắng bất cứ điều gì, tất cả mọi thứ đã được đội ngũ chuyên nghiệp của nhà hàng thực hiện thay cho gia đình.
  •  Không gian sảnh tiệc, sảnh đón và các khu vực khác sẽ được trang trí theo đúng phong cách mà bạn yêu cầu.
  • Các khách mời sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm nhất của nhà hàng.
  • Các món ăn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ đầu bếp tài ba nhất của nhà hàng, được lên thực đơn một cách khoa học và hợp lý nhất để kích thích vị giác của các khách mời.
  • Các nhà hàng sẽ luôn chọn lọc một cách kỹ lưỡng các đối tác, nhờ đó mà nguyên liệu được dùng để chế biến món ăn luôn trong tình trạng tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe của các thực khách.
  • Diện tích của các sảnh tiệc đủ lớn để phục vụ cho hàng trăm khách mời cùng một lúc, đây là điều mà khoảng sân vườn của gia đình đôi khi không đáp ứng được.
  • Có đầy đủ các dịch vụ giữ xe, bảo vệ, MC, dàn nhạc, vũ đoàn… để tiệc cưới của gia đình diễn ra một cách trọn vẹn nhất.
  • Chi phí cho mỗi bàn tiệc ngày càng phải chăng hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của các đôi uyên ương trẻ. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể nhận được hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như tặng bia và nước uống, tặng tiền mặt, trang trí gia tiên tại nhà hay voucher ưu đãi các dịch vụ cưới hỏi khác.

Có thể thấy, tổ chức tại nhà hay lựa chọn nhà hàng tiệc cưới đều có những ưu khuyết điểm riêng. Điều này sẽ tùy thuộc vào phong cách của mỗi cặp đôi khác nhau. Hi vọng, qua bài viết bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé.