Mọi người đều cần tình yêu nhưng phần lớn chúng ta không cảm thấy nó

Mọi người đều cần tình yêu nhưng phần lớn chúng ta không cảm thấy nó

Mọi người đều cần tình yêu nhưng phần lớn chúng ta không cảm thấy nó 1

Hai phần ba số người lớn cảm thấy thiếu thốn tình cảm, theo một nghiên cứu mới. Một nghiên cứu trên 2.000 người tuổi từ 25-54 trong các mối quan hệ cho thấy nhiều người cảm thấy lối sống "làm việc chăm chỉ, chơi hết sức" của họ khiến họ có ít thời gian cho sự thân mật.

Có đến sáu trong mười cặp vợ chồng cho biết họ muốn dành nhiều thời gian hôn nhau, ôm ấp và bày tỏ tình cảm với đối tác của họ.

Nó cũng xuất hiện hầu hết các cặp vợ chồng may mắn khi có quan hệ tình dục nhiều hơn bốn lần một tháng, và có nhiều nụ hôn hay ôm chỉ một lần hoặc hai lần một ngày.

Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy một phần ba số cặp vợ chồng đôi khi có thể đi ngày mà không cần chạm vào nhau – trong thực tế, một trong 20 không bao giờ hôn, và hơn 7% không bao giờ ôm ấp.

Susan Quilliam, nhà tâm lý học cho mối quan hệ Durex Embrace, đã nghiên cứu và cho biết:

"Chúng ta đang sống bận rộn, cuộc sống mệt mỏi như vậy mà chúng ta sẽ đặt sự thân mật dưới cùng sau chương trình nghị sự."

"Nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng. Một gây sốc hai phần ba trong chúng ta thiếu cảm ứng vật lý và kết nối cảm xúc – và nếu nhu cầu đó không được đáp ứng, các mối quan hệ của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng.

"Chúng ta đều biết, trong sâu thẳm, chúng ta cần liên lạc nhiều hơn; chúng ta cần phải nói về cảm xúc của chúng ta và những điều quan trọng đối với chúng ta."

"Nhưng thay vào đó, chúng ta giữ khoảng cách, thể chất và tình cảm. Chúng ta cần phải đảo ngược xu hướng đó và bắt đầu kết nối trên mọi cấp độ; nếu không thì các mối quan hệ trên thế giới sẽ tiếp tục mờ dần và thất bại.

Mọi người đều cần tình yêu nhưng phần lớn chúng ta không cảm thấy nó 2

Hầu hết chúng ta quan hệ tình dục ít hơn bốn lần một tháng

Nghiên cứu cũng tìm thấy một trong bốn cặp vợ chồng thừa nhận họ có nhiều khả năng chat Facebook, nhắn tin hoặc email cho đối tác của họ hơn là nói chuyện mặt đối mặt.

Và hơn 22% nói rằng khi họ đang ở nhà, họ thường sẽ ngồi ở hai đầu của ghế sofa thay vì ôm nhau.

Thay vì thể hiện cảm xúc và tình cảm cho một đối tác thông qua cảm ứng, 14% các cặp vợ chồng muốn đưa ý kiến ​​tốt đẹp trên Facebook, trong khi 11% sẽ gửi một tweet thú vị về họ.

Khi được hỏi lý do tại sao họ dành rất ít thời gian thể hiện tình cảm khác nhau, 55% tuyên bố đã kiệt sức sau một ngày bận rộn tại nơi làm việc.

Và hơn 47% số người thường cảm thấy rằng đối tác của họ là không quan tâm đến  họ, hoặc những gì liên quan đến họ.

Do đó, hai phần ba trong số này là ít có khả năng muốn có tình cảm với người bạn đời vô tư hay bận tâm với lợi ích riêng của họ.

Không ngạc nhiên, 32% số người cảm thấy mối quan hệ hiện tại của họ là một chút trì trệ và "bị mắc kẹt".

Chưa đến một nửa số người được hỏi muốn đối tác của họ có thể là một chút cảm xúc hơn và yêu thương với họ, đặc biệt là khi nhiều người tỷ lệ hôn, âu yếm và thân mật như các bộ phận cơ bản của một mối quan hệ hạnh phúc.

Nghiên cứu cho thấy khi các cặp vợ chồng dành thời gian bên nhau và nói chuyện, họ có nhiều khả năng để thảo luận về những điều thiết thực như công việc nhà và cảm xúc của họ về nhau.

Thảo luận về những đứa trẻ, thành viên khác trong gia đình và bạn bè cũng nổi bật hơn và thường xuyên hơn các cuộc hội thoại về tương lai hoặc cảm xúc về những gì đã xảy ra ngày hôm đó.

Nhưng với một vang dội 83% số người bỏ phiếu nói như là một phần quan trọng nhất của một mối quan hệ, nó đứng vào lý do rằng nếu họ không nói chuyện, họ không tiếp tục tiếp xúc cơ thể.

Susan Quilliam nói thêm:

"Những phát hiện này cho thấy rõ ràng rằng chúng ta cần phải kết nối sâu sắc hơn với các đối tác của chúng ta hàng ngày."

"Sự thân mật tình cảm xuất phát từ nói chuyện với nhau, chia sẻ những cảm xúc và quan hệ tình dục tuyệt vời là những gì thực sự kết nối với bạn."