Mách nhỏ bạn thời gian đặt tiệc cưới hợp lý nhất

Mách nhỏ bạn thời gian đặt tiệc cưới hợp lý nhất

Sắp xếp thời gian luôn là vấn đề khá khó khăn với nhiều bạn trẻ, trong đó chọn thời gian cưới sao cho hợp lý nhất lại là điều khó khăn hơn.

Vì vậy nên có rất nhiều đôi bạn trẻ không biết thời gian nào là thích hợp để tìm kiếm cho mình trung tâm tổ chức tiệc cưới tại HCM. Nếu bạn cũng trong số đó thì hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp cho khó khăn này qua bài viết sau nhé.

Xác định thời gian đặt tiệc

Để cần xác định được thời gian đặt tiệc cưới, trước hết, bạn phải biết cụ thể ngày cưới của mình. Nếu bạn chọn ngày cưới trùng vào mùa cưới thì đây là thời gian mà hầu hết các trung tâm tiệc cưới đều kín chỗ, nhất là vào hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Vậy nên, nếu bạn đã xác định được ngày cưới và rơi vào đúng dịp cao điểm, thì bạn nên đặt chỗ ít nhất là 3 tháng trước ngày cưới để tránh tình trạng hết chỗ.

Bên cạnh đó, địa điểm bạn chọn để tổ chức tiệc cưới cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian đặt tiệc của bạn. Nếu bạn chọn tổ chức tiệc cưới của mình tại những nhà hàng hay khách sạn nhỏ thì chỉ cần đặt trước khoảng 2-3 tháng là được. Nhưng nếu bạn muốn làm lễ cưới hoành tráng và sang trọng tại những trung tâm tổ chức tiệc cưới lớn thì bạn cần phải đặt trước từ 6 tháng đến 1 năm. Vì nếu đặt tiệc quá sát với ngày tổ chức lễ cưới, bạn có thể phải trả thêm một khoản tiền không nhỏ. Đó là chưa kể đến việc bạn có thể sẽ nhận được địa điểm không như mong muốn.

Xác định thời gian đặt tiệc cưới rõ ràng

Xác định thời gian đặt tiệc cưới rõ ràng

Thỏa thuận với nhà hàng

Nếu đã chọn được thời gian cưới và đặt tiệc trước với nhà hàng rồi thì việc làm tiếp theo của bạn chính là thỏa thuận mọi thứ rõ ràng với nhà hàng. Những thứ bạn cần quan tâm đó là giá cả, chi phí cố định và những chi phí phát sinh vào ngày tổ chức.

Thông thường các nhà hàng, các trung tâm tổ chức tiệc cưới đều yêu cầu bạn đặt cọc tiền để giữ chỗ, sau đó sẽ thanh toán dần cho đến khi hôn lễ của bạn được tổ chức xong. Chúng tôi xin chia sẻ bí quyết nhỏ với bạn như sau: Đó là bạn có thể trả thành 3 lần:

  • Lần 1: Sau khi quyết định chọn địa điểm tổ chức, đặt cọc cho trung tâm tiệc cưới từ 5 đến 10% giá trị hợp đồng.
  • Lần 2: Trước ngày tổ chức tiệc cưới từ 30 đến 45 ngày, thanh toán từ 40 đến 50% giá trị hợp đồng.
  • Lần 3: Sau khi tổ chức tiệc cưới, thanh toán nốt hợp đồng và những chi phí phát sinh khác trong buổi tiệc.

Ngoài ra, một vấn đề nữa bạn có thể thỏa thuận với nhà hàng đó là thời gian chốt số lượng khách mời và thực đơn tiệc cưới. Tốt nhất là bạn có thể thay đổi thông tin muộn nhất trong một tuần  trước khi lễ cưới được diễn ra. Tất cả các thỏa thuận phải được ghi thành văn bản, có đầy đủ chữ ký của cả hai bên để tránh trường hợp sai sót không mong muốn.

>>> Tham khảo: Những món ăn cho thực đơn tiệc cưới đến từ Minacookie

>>> Tham khảo: Những món ăn bánh cho thực đơn tiệc cưới đến từ Minacookie