Lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới trong ngày trọng đại

Lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới trong ngày trọng đại

Thực đơn tiệc cưới là một trong những yếu tố quan trọng trong ngày cưới. Tùy theo phong cách tiệc cưới trang trọng hay bình dân, khách mời thân thiết hay nhiều người khá xa lạ mà cách lựa chọn món ăn đãi tiệc cũng rất khác nhau. Tại các nhà hàng tiệc cưới, thực đơn mỗi mùa lại có thêm một chút thay đổi để hợp với khẩu vị và không khí tiệc tổ chức đám cưới.

Đối với đám cưới Xuân – Hè, các món ăn nên chọn là những món không quá béo, quá nóng, nên bổ sung những món mát như canh, nộm…Đối với đám cưới mùa Đông, dâu rể nên chọn những món ăn ấm như canh, các món nóng, có nhiều chất đạm như món xào, rán…

chọn thực đơn tiệc cưới 1

Hơn nữa, thực đơn cưới ở mỗi miền là khác nhau, tùy theo truyền thống và khẩu vị mỗi vùng miền mà có thực đơn món ăn khác nhau. Vậy mới thấy, để chuẩn bị một thực đơn tiệc cưới sang trọng không hề dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho đôi bạn những loại món ăn thường được các cô dâu chú rể chuẩn bị đãi tiệc trong ngày vui của mình.

Món khai vị

Món khai vị thường bao gồm 2 đợt là chính và phụ. Các món phụ được dọn ra khi khách mời ngồi vào bàn. Đợt khai vị chính diễn ra trước khi bắt đầu bữa tiệc. Trong các bữa tiệc cưới, tiệc khai vị là để khơi dậy cảm giác cho tất cả thực khách, giúp họ thoải mái dùng bữa.

chọn thực đơn tiệc cưới 2

Những món ăn nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ như gỏi, salad, súp là những món tuyệt vời để kích thích vị giác cho các khách mời, giúp mọi người sẵn sàng cho bữa tiệc.

Thông thường món khai vị đầu tiên của tiệc cưới là súp. Món này sẽ rất hợp với đám cưới mùa đông, nhưng trong mùa hè, món súp nóng lại không được nhiều người ủng hộ. Cô dâu chú rể có thể chọn salad làm món khai vị, vừa lạ, vừa mát. Một số món salad dễ ăn như salad tôm, cá hồi, salad rong biển trứng cua,…

chọn thực đơn tiệc cưới 3

Món chính

Hiện nay, món chính trong nhà hàng tiệc cưới không những chỉ cần ngon miệng mà cũng phải có sự cân bằng dinh dưỡng, không nên nhiều dầu mỡ hay quá nhạt vị. Ngoài hương vị và mùi vị, yếu tố thẩm mỹ cũng góp phần làm nên thành công cho thực đơn cưới. Để những món ăn được bày trí tinh xảo, đa dạng cùng nhiều màu sắc là cả một sự cố gắng của đội ngũ nhân viên nhà hàng.

Mặt khác, thực đơn của bữa tiệc sẽ thêm phần thú vị với những món ăn có tên gọi độc lạ được bày lên cho khách mời. Cô dâu, chú rể cũng có thể tự đặt tên cho các món ăn để biến chúng từ thực đơn cao cấp nhà hàng thành những món ăn đong đầy kỷ niệm.

chọn thực đơn tiệc cưới 4

Món tráng miệng

Món tráng miệng nằm ở cuối thực đơn cưới nhưng lại là món dễ để lại dư vị và ấn tượng cho mọi thực khách. Chính vì vậy, những món tráng miệng được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt với hương vị ngọt ngào không chỉ giúp các thực khách tráng miệng theo đúng nghĩa mà còn thay lời cô dâu chú rể cảm ơn chân thành đến các quý khách mời đã dành thời gian tham dự tiệc cưới.

Sau khi thưởng thức xong những món chính, các quan khách sẽ thưởng thức món chè như chè hạt sen long nhãn hay trái cây để tráng miệng. Chè hạt sen long nhãn vị ngọt, thanh mang cảm giác mát dịu, rất thích hợp cho những bữa tiệc khi thời tiết se se nắng mật.

chọn thực đơn tiệc cưới 5

Việc lựa chọn các món ăn đãi tiệc cưới rất quan trọng bởi chúng là một phần của cả một buổi tiệc cưới. Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách chọn thực đơn cưới cho đôi bạn khi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới.