Lựa chọn bàn tròn hay dài tại nhà hàng tiệc cưới hcm ?

Lựa chọn bàn tròn hay dài tại nhà hàng tiệc cưới hcm ?

Tại nhà hàng tiệc cưới hcm có rất nhiều cách sắp xếp bàn tiệc khác nhau nhằm mục đích đa dạng hóa sự lựa chọn về cách bố trí. Việc lựa chọn bàn tròn hay dài để đãi tiệc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, thường các cặp đôi sẽ rất băn khoăn, không biết nên dựa vào tiêu chí gì để lựa chọn bàn tiệc phù hợp. Nếu bạn đang cùng tình trạng thì theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Không khí của bữa tiệc 

Một trong những yếu tố quyết định cho việc lựa chọn bàn tiệc chính là bầu không khí, mà bạn muốn tạo ra cho nó. Hãy liệt kê cụ thể mô tả về cổng cưới, bàn tiệc, tông màu sảnh tiệc… Liệt kê chi tiết ra sẽ giúp cho bạn phần nào tưởng tượng được buổi lễ của mình nên mang lại bầu không khí như thế nào. 

Lựa chọn bàn dài thường sẽ phù hợp với không khí thân mật và ấm cúng. Khi bề rộng bàn ngắn, tạo điều kiện cho khách mời ngồi cạnh hay đối diện được trò chuyện với nhau nhiều hơn. Một số tiệc cưới còn có bàn riêng cho cô dâu chú rể, nhưng bạn có thể lược bỏ bớt nếu muốn giao lưu và hòa nhập cùng mọi người. 

Khác với sự ấm cúng và gần gũi từ bàn dài, thì bàn tròn mang lại một không khí thanh lịch, cổ điển. Với loại bàn này, thì khách mời sẽ dễ dàng di chuyển xung quanh và giao lưu tại các bàn tiệc khác nhau. 

Số lượng khách mời 

Bạn cũng nên lưu ý khi dựa vào số lượng khách mời để lựa chọn bàn tiệc cho phù hợp với sự thoải mái và không khí của bữa tiệc. Hầu hết, tại các nhà hàng tiệc cưới hcm đều dùng bàn tròn, có thể ngồi từ 10 đến 12 người, nhưng trong khi đó dạng bàn với lợi thế về chiều dài sẽ có nhiều chỗ cho khách mời hơn. Bạn nên dựa vào số khách mời và diện tích sảnh tiệc để lựa chọn dạng bàn phù hợp, hoặc có thể tích hợp cả 2 loại bàn để tận dụng tối đa diện tích sảnh tiệc. 

Tích hợp bàn tròn lẫn dài vào lễ cưới

Tích hợp bàn tròn lẫn dài vào lễ cưới 

Phong cách trang trí tiệc cưới 

Trang trí bàn tiệc cưới là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên không gian đẹp mắt, sang trọng và lãng mạn cho ngày cưới của bạn. Mỗi cách bày trí bàn tiệc sẽ có từng màu sắc và cách thể hiện riêng tùy thuộc vào không gian sảnh và phong cách mà các cặp đôi hướng đến.

Với bàn tiệc dài, việc trang trí thường sẽ thích hợp với các phụ kiện như sau:

  • Trang trí hoa: Sử dụng hoa là một cách đơn giản và tinh tế để trang trí bàn tiệc cưới. Bạn có thể sử dụng hoa tự nhiên, hoặc sử dụng những bông hoa giả để trang trí rải đều theo chiều dài của bàn. Hoặc sử dụng các loại dây leo nhỏ để quấn quanh mà không gây cản trở khi khách mời dùng tiệc 
  • Đèn lồng: Sử dụng đèn lồng để trang trí bàn tiệc cưới cũng là một ý tưởng thú vị. Bạn có thể treo đèn lồng trên bàn, trước mỗi chỗ ngồi hoặc sử dụng các đèn lồng nhỏ để tạo điểm nhấn
  • Nến: Sử dụng nến trang trí bàn tiệc cưới cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể để một góc phía chếch lên trên hay bên trái của từng vị chỗ ngồi trên bàn. Việc này sẽ khiến đám cưới của bạn lung linh lung những ánh nến.
  • Trang trí bằng phụ kiện: Bạn có thể sử dụng những phụ kiện như bình hoa, ly thủy tinh, khung ảnh… để trang trí bàn tiệc cưới. Tùy thuộc vào phong cách của bạn mà bạn có thể chọn những phụ kiện phù hợp.

Trang trí bàn tiệc dài

Trang trí bàn tiệc dài 

Còn với bàn tiệc tròn, thì khoảng trống ở giữa bàn nên được tận dụng để các loại vật trang trí như sau: 

  • Chùm hoa giữa bàn: Sử dụng một chùm hoa để trang trí giữa bàn là một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng loại hoa mà bạn yêu thích, kết thành một chùm lớn và để trên bàn. 
  • Nến: Nên sử dụng các loại nến lớn và nhỏ, để tạo hiệu ứng lung linh khi thắp nến. 
  • Trang trí bằng phụ kiện: Bạn cũng có thể sử dụng những phụ kiện như đĩa trang trí, ly thủy tinh, bình hoa… để trang trí bàn tiệc cưới tròn. 

Trang trí bàn tiệc tròn

Trang trí bàn tiệc tròn 

Tuy nhiên, muốn sảnh tiệc phù hợp khi lựa chọn loại bàn theo phong cách phù hợp, bạn cũng nên hỏi ý kiến và tham khảo đơn vị tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới hcm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, họ sẽ tư vấn cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất.  

>>> Xem thêm những tư vấn vui lòng nhấp tại đây

Kết 

Tóm lại, việc tối ưu hóa không gian khi lựa chọn bàn tiệc tại nhà hàng tiệc cưới hcm là vô cùng quan trọng. Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bàn tiệc phù hợp cho lễ của mình nhé!