Kinh nghiệm tổ chức tiệc Buffet cho tiệc cưới ngoài trời

Kinh nghiệm tổ chức tiệc Buffet cho tiệc cưới ngoài trời

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời kiểu Buffet là hình thức tiệc cưới đang được những cặp uyên ương trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Hình thức mới mẻ, theo kịp xu thế hiện đại. Không gian sang trọng, các món Buffet đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi, đối tượng khách mời khác nhau. Đặc biệt là tổ chức tiệc cưới theo mô hình Buffet sẽ giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được kha khá tiền cũng như công sức chuẩn bị trước và trong ngày cưới của mình.

ẩm thực buffet tiệc cưới ngoài trời

1. Địa điểm tổ chức

Để tổ chức đám cưới với tiệc Buffet, bạn cần không gian tiệc rộng rãi. Bản thân không gian tiệc cưới ngoài trời ở sân vườn, hồ bơi hay bãi biển đều thoáng mát và tạo sự thoải mái cho khách mời. Tuy nhiên, tùy theo số lượng khách mời, bạn phải cân nhắc chọn địa điểm có không gian thích hợp đủ sức chứa toàn bộ khách mời nhưng vẫn đem đến sự thoải mái. Bên cạnh đó, hãy tìm những địa chỉ có kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cùng đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.

ẩm thực buffet tiệc cưới ngoài trời 2

Khi thuê địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời, bạn nên thuê vào những ngày trong tuần, không nên thuê vào cuối tuần vì lúc này chi phí tổ chức sẽ có giá cao hơn bình thường. Hãy chuẩn bị cho mình một phương án thiết thực đề phòng khi trời mưa, đem theo thuốc xịt côn trùng và tất nhiên nên hỏi thêm quạt để đề phòng trường hợp khách mời bị nóng.

2. Khách mời

Đối tượng khách của tiệc buffet thường là người trẻ hoặc khách mời có phong cách trẻ trung. Khách mời lớn tuổi ít khi thích tiệc buffet vì phải di chuyển nhiều để đi lấy đồ ăn. Với cô dâu chú rể, uyên ương cho rằng kiểu tiệc hiện đại này sẽ đem đến không gian thoải mái cho mọi người và tận dụng được nhiều không gian. Còn với khách mời, họ lại thích tiệc buffet vì có thể thoải mái đi lại, chuyện trò, ngoài ra cũng có thể tự lựa chọn các món ăn yêu thích mà không phụ thuộc vào thực đơn cố định.

ẩm thực buffet tiệc cưới ngoài trời 3

Nếu có mời những người khách lớn tuổi tham dự, bạn hãy sắp xếp khu vực ngồi chờ hợp lý để họ có thể ngồi nghỉ khi sức khỏe không cho phép.

3. Lựa chọn thực đơn và bố trí phục vụ

Tiệc cưới buffet có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí khi bạn cắt giảm các loại thực phẩm đắt tiền và thay thế bằng các loại thực phẩm rẻ hơn. Cũng đừng tham lam khi chọn quá nhiều món ăn cho tiệc cưới ngoài trờ, thực đơn buffet với 30 đến 40 món ăn được chế biến ngon lành và nóng sốt cũng đủ khiến khách mời hài lòng cho dù vắng bóng “bào ngư, vi cá”.

ẩm thực buffet tiệc cưới ngoài trời 4

Điểm đặc biệt ở tiệc buffet là mọi người có thể đi lại trò chuyện với nhau trong buổi tiệc mà không phải gò bó tại một chỗ cố định. Thức ăn được dọn bao giờ cũng phong phú với khoảng 15-20 món để khách mời có thể tự lựa chọn món hợp khẩu vị nhất. Bữa tiệc vì thế sẽ đầy màu sắc hơn từ ẩm thực đến sự quảng giao. Để tránh làm không khí chung bị loãng vì những cuộc chuyện trò riêng, bạn cần có một vài tiết mục gây chú ý từ khu vực lễ đài. Đó có thể là một tiết mục văn nghệ hoặc một vài trò chơi đố vui nho nhỏ.

Khi sắp xếp trong tiệc, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà hàng chia đồ ăn thành 3-4 khu vực đặt xung quanh tiệc, tránh tập trung đồ ăn vào một chỗ, gây khó khăn cho khách mời khi số lượng người tham dự quá đông.

4. Chi phí tiệc Buffet

Mọi người có thể lầm tưởng tiệc buffet luôn cao giá hơn tiệc bàn tròn. Sự thật nếu tổ chức tiệc buffet, bạn sẽ thấy lợi ích kinh tế hơn. Bạn có thể nhẩm tính so với chi phí đặt bàn, giá có thể dao động từ 1.800.000 đến 4.600.000 cho bàn 10 người trong khi đó với tiệc buffet, bạn có thể giảm đi đáng kể.

ẩm thực buffet tiệc cưới ngoài trời 5

Bạn cần chọn một nơi tổ chức tiệc buffet chuyên nghiệp để tránh những sự cố đáng tiếc vì nó chưa thực sự phổ biến trong nước. Những đơn vị chuyên tổ chức buffet sẽ biết cách sắp xếp bàn ăn sao cho hợp lý để có thể phục vụ được hết một số lượng khách quá đông mà không gây ùn ứ trong thời gian họ đi lấy thức ăn.

ẩm thực buffet tiệc cưới ngoài trời 6

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời kiểu buffet, hy vọng các bạn đã tích lũy thêm một số lưu ý cần thiết trong khi chuẩn bị tiệc cưới buffet.