Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn tiệc cưới cho các cặp đôi

Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn tiệc cưới cho các cặp đôi

Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn tiệc cưới cho các cặp đôi

Một thực đơn hợp lý và được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ để lại ấn tượng tốt và sự hài lòng đối với khách mời tham gia lễ cưới. Tuy nhiên đây lại là một vấn đề đối với các cặp đôi chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cưới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo thêm về kinh nghiệm để lựa chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp.

Cần lựa chọn món ăn kỹ càng để có một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo  

Cần lựa chọn món ăn kỹ càng để có một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Menu tiệc cưới luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong buổi hôn lễ. Những món ăn ngon mắt, ngon miệng sẽ là lời cảm ơn chân thành mà các cặp uyên ương mang đến cho khách mời đã đến chung vui trong ngày trọng đại. Điều đó làm cho việc lựa chọn thực đơn cần được thực hiện chỉn chu hơn để đem đến những tinh hoa ẩm thực tuyệt vời nhất cho người tham dự. Một số kinh nghiệm trong khâu chọn lựa thực đơn tiệc cưới bao gồm:

Xác định phong cách ẩm thực cho tiệc cưới

Đối với hình thức tổ chức tiệc cưới, bạn có thể lựa chọn giữa phong cách châu Âu sang trọng hoặc châu Á truyền thống. Do đó, bạn cần đồng bộ phong cách ẩm thực phù hợp với tiệc cưới của mình để được sự thống nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên có sự khảo sát sơ bộ khách mời trước khi quyết định thực đơn trong bữa tiệc để lựa chọn món ăn sao cho phù hợp. Nếu phần lớn khách mời đều lớn tuổi thì món ăn không nên cầu kỳ, dễ dùng, mềm và có hương vị, nguyên liệu gần gũi. Còn nếu hôn lễ của bạn hầu hết là người trẻ thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc biến tấu thực đơn đa dạng. Bạn cũng cần xác định hình thức đãi tiệc như set menu, buffet hay cocktail,… cho bữa tiệc cưới.

Xác định phong cách tiệc cưới đồng bộ với thực đơn  

Xác định phong cách tiệc cưới đồng bộ với thực đơn

Thử trước thực đơn tiệc cưới

Với mỗi nhà hàng, có hàng trăm thực đơn với vô số món ăn đa dạng từ cách trang trí đến hương vị. Chính vì sự phong phú đó mà bạn rất khó chọn món ăn phù hợp với phần lớn khẩu vị của khách mời. Vì thế để đảm bảo chọn thực đơn hợp khẩu vì, bạn nên thử trước một vài món trong thực đơn để có đánh giá cụ thể nhất và đưa ra những điều chỉnh kịp thời. Bên cạnh việc thử món thì bạn cũng nên ưu tiên chọn những nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp và uy tín để chất lượng trong quá trình diễn ra lễ cưới.

Nên thử món ăn trước khi quyết định chốt thực đơn với bên tổ chức  

Nên thử món ăn trước khi quyết định chốt thực đơn với bên tổ chức

Nguyên tắc chọn món ăn trong thực đơn tiệc cưới

Chọn món khai vị đơn giản

Món khai vị là dấu hiệu cho sự bắt đầu của một menu chính thức. Thông thường món ăn sẽ được chế biến đơn giản cùng hương vị vừa đủ để kích thích vị giác của khách mời. Bạn nên chọn những món tùy thuộc vào tình hình thời tiết để tối ưu vị giác của khách mời.

Chọn món chính cuối cùng cho thực đơn cưới

Trong một thực đơn khi bước vào phần chính của bữa tiệc, thực khách sẽ được thưởng thức khoảng bốn đến năm món chính hấp dẫn, với vai trò giúp thực khách cảm thấy no. Hay nói cách khác, món chính được xem như “Vedette” của bữa tiệc, mang đến điểm nhấn ấn tượng cho buổi trình diễn ẩm thực. Thông thường món chính sẽ bao gồm những loại cơ bản sau: cơm chiên, mì, bún. Khi chọn món chính, bạn chỉ nên chọn một món trong ba nhóm thức ăn chính trên và kết hợp đa dạng với các loại nguyên liệu khác nhằm tránh việc lãng phí đồ ăn.

Chọn món tráng miệng phù hợp

Là món ăn được phục vụ cuối cùng, tráng miệng được xem là điểm chốt để lại dư vị ngọt ngào cho mỗi thực khách. Khi chọn món tráng miệng, bạn nên ưu tiên những món ăn nhẹ với số lượng vừa đủ, có vị ngọt tự nhiên để cân bằng vị giác sau khi thực khách đã thưởng thức quá nhiều món mặn.

>>Xem thêm: Tham khảo 27 mẫu menu tiệc cưới tại Metropole 

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm cho các cặp đôi để lựa chọn thực đơn tiệc cưới một cách tối ưu nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn, liên hệ với Metropole để biết thêm thông tin chi tiết nhé!