Breaking News
Home / Cưới / [Kinh nghiệm] Kiểm tra thực hư chất lượng thực đơn tiệc cưới trên diễn đàn

[Kinh nghiệm] Kiểm tra thực hư chất lượng thực đơn tiệc cưới trên diễn đàn

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, những lời bình luận, nhận xét về thực đơn cưới ở một nhà hàng nào đó có thực sự chính xác và đáng tin cậy không?

Không thể hoàn toàn phủ nhận rằng những thông tin chia sẻ trên các diễn đàn cưới hỏi là sai. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây là đôi khi những lời khen hoặc chê đôi khi được “làm quá” không đúng với sự thật.

Khi đối thủ cạnh tranh cố gắng … làm xấu mặt nhau

Đây gần như là lý do chính dẫn đến tính xác thực của các lời bình luận trên diễn đàn cưới không chính xác. Khi lĩnh vực nhà hàng cưới phát triển, nhiều doanh nghiệp đầu tư vào mục cưới hỏi sẽ bắt đầu nâng cao các tiêu chuẩn về dịch vụ để giúp bản thân tạo nên khác biệt với doanh nghiệp khác. Ban đầu là việc mở rộng sức của sảnh, phong cách trang trí và tính chuyên nghiệp của nhân viên, tuy nhiên với những yêu cầu đó thì rất nhanh chóng các đối thủ khác sẽ bắt kịp và đôi khi còn vượt trội hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp tổ chức tiệc cưới đã đầu tư vào một khía cạnh có thể tạo nên điểm khác biệt giữa các nhà hàng cưới với nhau, đó chính là thực đơn cưới. Điểm khác biệt trong thực đơn cưới không chỉ ở việc đa dạng về món và số lượng của chúng, mà còn là về hương vị khi chế biến xong và phục vụ thực khách. Nhiều nhà hàng đã thực sự thành công trong lĩnh vực này, một số khác lại không. 

Ngay nay, khi mà internet phát triển mạnh, việc quảng cáo thông tin cưới hỏi đã không còn gói gọn trong các tờ tạp chí, cái mẫu tin nhỏ trên ti vi mà đã phổ biến đến các diễn đàn, nơi chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết với nhau. Lợi dụng điểm này, nhiều nhà hàng cưới đã “núp bóng” là một người chia sẻ thông tin đăng lên nhiều bài nhận xét tốt cho món ăn, dịch vụ của mình đồng thời cũng đưa ra nhận xét không tốt cho đối thủ. Và khi nhiều doanh nghiệp, nhà hàng cưới hỏi làm theo cách này đã vô tình tạo thành một ma trận thông tin không xác thực, khiến cho những người thật sự quan tâm đến việc lựa chọn chất lượng thực đơn cho tiệc cưới phải đau đầu và không biết nên tin vào đâu.

Cảm nhận của mỗi người mỗi khác

Đây có thể xem là phần thông tin chính xác, nhưng lại chiếm tỷ lệ không cao. Khi khẩu vị của mỗi người khác nhau, dẫn đến cách nhìn nhận về sắc – hương – vị của phần thực đơn cưới cũng khác biệt theo. Từ đó, các thông tin được chia sẻ lên diễn đàn cũng có phần khác biệt với thực tế của món ăn. 

Với một ma trận thông tin khổng lồ trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm cưới, bạn sẽ không thể nào phân biệt được thông tin nào chính xác, thông tin nào là sai sự thật. Vì vậy, trước khi quyết định chọn nhà hàng nào bạn nên tham khảo qua với những người quen đã từng sử dụng dịch vụ tại đó và nghe lời khuyên của họ, hoặc ít nhất bạn có thể đến và thử qua các món ăn trong thực đơn tại đó. Hiện nay, nhiều nhà hàng cưới đã có chế độ cho chủ nhân của buổi tiệc được quyền thử qua các món ăn có trong thực đơn để quyết định có chọn sử dụng dịch vụ tại đó hay không. Đây chính là lợi thế mới dành cho các cặp đôi trong việc lựa chọn thực đơn và nhà hàng cho chính buổi tiệc của mình.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …