Kinh nghiệm chọn bánh cưới đẹp cho ngày cưới từ gợi ý của Riverside

Kinh nghiệm chọn bánh cưới đẹp cho ngày cưới từ gợi ý của Riverside

Bánh cưới là một yếu tố trang trí trong bữa tiệc, tuy nhiên với việc chuẩn bị đám cưới lần đầu thì các bạn sẽ không khỏi tránh khỏi thiếu sót. Để giúp các bạn lựa chọn đúng đắn, nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn bánh cưới đẹp ngay sau đây. 

1. Thời gian đặt bánh cưới

Việc dành thời chuẩn bị đám cưới từ 1 –  2 tháng trước khi ngày cưới diễn ra sẽ giúp cho cửa hàng bánh có thời gian thiết kế kiểu dáng, ý tưởng thích hợp để cô dâu chú rể. Đồng thời, việc đặt bánh cưới từ sớm sẽ giúp việc giao bánh không chậm trễ. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside gợi ý chọn bánh cưới 1

Ngoài ra, nếu đặt bánh từ sớm, các cặp đôi có thể tiết kiệm một phần chi phí hơn so với lúc đặt cận kề. Giảm được những rủi ro không đáng có, với những tiêu chí mà chiếc bánh cưới nên có ví dụ như: chất lượng, sự tinh tế, đường nét khắc họa. 

2. Chọn kiểu bánh cưới phù hợp

Để giúp các cặp đôi có cái nhìn chung, nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace sẽ nêu qua những loại bánh cưới điển hình dưới đây.

Loại bánh 1 tầng

Mẫu bánh cưới 1 tầng thích hợp với những cặp đôi tổ chức tiệc theo kiểu gia đình. Trong trường hợp muốn tạo nên sự hoành tráng, tùy thuộc vào ngân sách bạn có thể đặt 2 – 3 cái bánh rời để tạo thành bánh cưới tầng.

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside gợi ý chọn bánh cưới 2

Đối với những buổi tiệc tại các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới thì mẫu bánh 1 tầng sẽ không toát lên sự hấp dẫn bởi nó quá bé và thấp giữa không gian rộng lớn. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside gợi ý chọn bánh cưới 3

Thông thường chiếc bánh cưới 1 tầng có giá dao động từ 200.000 – 1.000.000 đồng. Với một chiếc bánh 1 tầng các bạn có thể chọn được một kiểu bánh dễ thương, phù hợp với ngày cưới, không cần phải quá cầu kỳ, kiểu cách. 

Loại bánh cưới 2 tầng

Đối với bánh cưới 2 tầng sẽ phù hợp với những buổi tiệc cưới có quy mô nhỏ và vừa. Bạn có thể trang trí lên những bông hoa kem hoặc hình mô tả cô dâu chú rể. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside gợi ý chọn bánh cưới 4

Nếu bánh cưới 1 tầng quá đơn điệu, bánh cưới nhiều tầng thì quá đắt đỏ. Vậy thì mẫu bánh cưới 2 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside gợi ý chọn bánh cưới 5

Giá của bánh cưới 2 tầng thường trên 500.000 đồng. Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt thì chúng sẽ cao hơn và có giá tầm 1.000.000 đồng.

Loại bánh cưới 3 tầng

Bánh cưới 3 tầng là loại bánh hoàng tráng và trông thật bắt mắt, thu hút ngay từ lần đầu tiên nhìn vào. Ngoài ra, hình ảnh con số 3 còn gợi ý sự vững chắc như kiềng 3 chân. Với hình ảnh này sẽ giúp cho hôn nhân của hai bạn hạnh phúc, bền vững. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside gợi ý chọn bánh cưới 6

Với chiếc bánh cưới 3 tầng bạn sẽ phải chi trả với giá từ 800.000 – 1.500.000. Mức giá có thể sẽ cao hơn tuy nhiên mức đầu tư này hoàn toàn xứng đáng. 

Loại bánh cưới hoa tươi

Nếu có ngân sách thoải mái, bạn có thể chọn loại bánh cưới trang trí bởi hoa tươi cho chiếc bánh thêm đặc sắc. Bởi chỉ cần gắn những đóa hoa bên ngoài, thợ bánh sẽ phải trang trí cầu kỳ hơn, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được chiếc bánh tuyệt vời nhất cho mình. Về chi phí cho một chiếc bánh sẽ tùy thuộc vào số lượng tầng và số hoa được trang trí. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside gợi ý chọn bánh cưới 7

3. Chọn loại bánh cưới thích hợp

Hiện nay, có một số loại bánh cưới đang được nhiều cặp đôi yêu thích lựa chọn như bánh gato, bánh mousse, bánh tiramisu, bánh cheesecake, bánh cupcake,…

Với nhiều loại bánh như vậy thì bạn các bạn nên lựa chọn loại bánh nào mà xuyên suốt quá trình diễn ra buổi tiệc bánh không chảy thì đó là điều khó. Do đó, lời khuyên của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace dành cho các cặp đôi là nên chọn bánh gato hoặc tiramisu. Các bạn không nên chọn bánh mousse, dù loại bánh này có hương vị ngon miệng nhưng không duy trì được các lớp kem lâu dài. 

4. Xử lý bánh cưới sau tiệc

Bánh cưới được đặt làm vẫn là bánh thật, do đó sau khi kết thúc bữa tiệc, bạn hãy dùng lại chiếc hộp để đựng những chiếc bánh nhỏ làm dành làm quà cho những đứa trẻ có mặt trong buổi tiệc. Như vậy, vừa không lãng phí, vừa có thêm nhiều niềm vui. 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm chọn bánh cưới của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace. Hy vọng với thông tin được chúng tôi gợi ý các bạn sẽ có quyết định phù hợp trong việc chọn bánh cưới trang trí cho đám cưới của mình.