Kế hoạch đám cưới hoàn hảo cho các cặp đôi mùa Cô Vy

Kế hoạch đám cưới hoàn hảo cho các cặp đôi mùa Cô Vy

Nhiều cặp đôi đang rất lo lắng vì đã lên kế hoạch đám cưới từ lâu nhưng tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm, nhiều nhà hàng tiệc cưới không thể tổ chức, và nhiều đám cưới khác phải tạm hoãn chưa rõ thời hạn. Tuy nhiên vẫn có nhiều cặp đôi mong muốn sớm về chung một nhà nên đã tự lên kế hoạch B cho đám cưới của mình. Vậy có kế hoạch hoàn hảo nào cho đám cưới mùa Cô Vy?

Tất nhiên là không thể tổ chức đám cưới linh đình với hàng trăm khách mời và ca hát vui chơi như trước nhưng vẫn có những cách tổ chức khiêm tốn hơn, vừa đảm bảo được ý nghĩa của đám cưới vẫn giữ an toàn cho mọi người và trên hết là chấp hành đúng chỉ thị của chính phủ.

Kế hoạch đám cưới hoàn hảo mùa Cô Vy

Kế hoạch đám cưới cho mùa dịch

Kế hoạch đám cưới hoàn hảo mùa Cô Vy

Với tình hình hiện nay các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới không thể tổ chức tiệc cho bạn, nếu tổ chức tại gia thì có thể làm theo quy mô nhỏ gọn, và hạn chế khách tham dự hoặc sắp xếp thời gian đãi tiệc để tránh việc tụ tập quá đông người cùng một thời điểm.

>> Xem thêm: Metropole – trung tâm tổ chức đám cưới lý tưởng cho mọi cặp đôi

Chuẩn bị món ăn

Thông thường đám cưới tại gia sẽ có nhiều người đến phụ nấu ăn, trang trí và chuẩn bị cho gia chủ, tuy nhiên những ngày này nhiều người sẽ thấy e ngại vì việc tập trung đông, dẫn đến thiếu người chăm lo phần chuẩn bị cũng như tiếp đãi khách. Hơn nữa, việc phải mua sắm nhiều thứ tại các chợ hay siêu thị cũng khá vất vả vừa mất nhiều thời gian lại không an toàn trong mùa dịch.

Nên thuê dịch vụ nấu ăn khi tổ chức tiệc cưới

Nên thuê dịch vụ nấu ăn

Phương án tối ưu nhất lúc này chính là thuê dịch vụ nấu ăn và trang trí tại các nhà hàng tiệc cưới. Gia chỉ chỉ cần chọn món, lên số lượng bàn hoặc khách mời để đơn vị tổ chức tiệc cưới chuẩn bị. Đến ngày đãi tiệc chỉ cần dọn món lên và đãi khách là xong. Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ nấu ăn bên ngoài cũng giúp cho gia chủ đỡ gánh lo về việc nấu ăn, dọn dẹp và thời gian để chuẩn bị. Hơn nữa, các món ăn được nấu từ nhà hàng sẽ ngon hơn và vừa miệng khách hơn vì đa số các đầu bếp đã có nhiều kinh nghiệm.

>> Xem thêm: Tại sao bạn cần phải xây dựng kế hoạch tiệc cưới?

Trang trí tiệc cưới

Bạn nên thuê gói dịch vụ vừa tiệc, vừa tiết kiệm chi phí

Bạn nên thuê gói dịch vụ vừa tiệc, vừa tiết kiệm chi phí 

Trang trí tiệc cưới tại nhà cũng rất đơn giản vì cơ bản đã có các dịch vụ cho thuê trang trí như rạp cưới, cổng cưới, bàn ghế,.. Chỉ cần thuê 1 gói dịch vụ sẽ có ngay những thứ cần thiết cho 1 đám cưới mà giá thuê cũng khá mềm, tùy vào quy mô tiệc lớn hay nhỏ. Nếu tiệc cưới tổ chức nhỏ gọn thì sẽ ít tốn kém hơn.

Nếu gia đình đã có sân và mái che thì không cần thuê rạp có mái, chỉ cần thuê cổng để đón khách và quạt để tránh nóng là được. Như vậy vừa tiết kiệm được chi phí vừa có một không gian mát mẻ thoải mái hơn.

Ngoài ra, các gia đình có thể tận dụng các loại cây trái hoa lá tại nhà để trang trí cho tiệc cưới của mình, vừa đơn giản vừa lạ mắt lại tiết kiệm chi phí tối đa. 

Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian và không có đủ nhân sự để thực hiện thì hãy ưu tiên phương án thuê dịch vụ nhé.

>> Xem thêm: Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole – Uy tín tạo niềm tin, đẳng cấp làm nên thương hiệu

Chương trình tiệc cưới

Tiệc cưới lại nhà thì phần chương trình sẽ khác khi tổ chức ngoài nhà hàng, hoặc tùy vào yêu cầu của gia chủ mà chương trình sẽ được biến tấu ít nhiều. Tuy nhiên phần lễ ra mắt của hai bên gia đình và nghi thức dâng rượu trà cho hai bên thông gia vẫn phải giữ. 

Chương trình tiệc cưới nên thay đổi một chút để đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh

Chương trình tiệc cưới nên thay đổi một chút để đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh

Và để tránh lây lan dịch bệnh các cặp đôi nên bỏ phần giải trí bằng chương trình ca nhạc, thay vào đó mọi người chỉ cần đến chung vui, chụp ảnh cùng cô dâu chú rể và gia đình rồi ra về.

Chi phí đám cưới mùa dịch

Nên lược bỏ một số tiết mục để tiết kiệm chi phí

Nên lược bỏ một số tiết mục để tiết kiệm chi phí

Vì đám cưới mùa dịch không thể tổ chức linh đình nên dĩ nhiên chi phí sẽ thấp hơn và giảm bớt được một  số tiết mục. Để giúp cô dâu chú rể dễ dàng hình dung chi phí và dự trù các khoản chi tiết hơn, chúng ta sẽ cùng liệt kê một số hạng mục cơ bản theo giá thị trường hiện nay.

 • Gói thuê cổng rạp cưới và bàn ghế: 2,5 triệu – 3 triệu (1 cổng, 3-5 rạp, 7-8 bộ bàn ghế)
 • Giá bàn tiệc: 1,2-1,5 triệu/ bàn
 • Giá thuê trang phục:
 • Áo dài cô dâu: 500 ngàn
 • Váy cưới cô dâu: 600 ngàn
 • Bộ vest chú rể: 500 ngàn
 • Trang điểm cô dâu: 500 ngàn/ lần
 • Chữ xốp trang trí: 200 ngàn/bộ
 • Hoa tươi trang trí: 200-250 ngàn
 • Trái cây cúng: 300 ngàn
 • Trà bánh, trái cây đãi khách: 500 ngàn
 • Nước rửa tay: 25 ngàn/ chai
 • Chi phí phát sinh khác: 5 triệu

Nhìn chung, để tổ chức 1 đám cưới nhỏ gọn trong mùa dịch, bạn cần chi ra tầm 30 triệu (chưa kể phần vàng cưới). Đây có thể là đám cưới nhỏ gọn giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được kha khá chi phí cho mình và cũng thực hiện đúng chỉ thị của chính phủ về việc giãn cách xã hội.

>> Xem thêm: Đừng vấp phải 4 sai lầm phổ biến này khi tổ chức tiệc cưới

Những điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch

 • Khi đã lên kế hoạch đám cưới mùa dịch thì các cặp đôi phải dự trù tất cả các tình huống có thể xảy ra, như việc bị lây nhiễm, bị hoãn, bị cấm hoặc bị cách ly. 
 • Để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người, đề nghị cô dâu và chú rể cần thiện hiện tốt việc giãn cách và tránh tụ tập quá nhiều người. Nên chia giờ đãi tiệc và mỗi giờ cách nhau 1 tiếng, mỗi tiếng chỉ mời 10 người và cho ngồi nhiều bàn để hạn chế tiếp xúc gần.
 • Cung cấp nước rửa tay khô để khách mời và người nhà có thể liên tục sử dụng.
 • Đeo khẩu trang từ ngoài cổng vào và sau khi xong tiệc để hạn chế lây lan dịch bệnh.
 • Nên đưa đón dâu bằng xe máy để hạn chế tiếp xúc gần.

Tạm kết

Với tình hình hiện tại, không biết đến khi nào mới hết dịch nên các cặp đôi cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của nhà nước để tránh bùng dịch. Chúc các cặp đôi lên kế hoạch đám cưới mùa dịch thành công và sớm về chung một nhà. Hãy cùng chung tay để phòng dịch và đẩy lùi dịch bệnh nhé!

>> Xem thêm: Món lẩu nghi ngút khói cho tiệc cưới ngày mưa thêm ấm cúng