Home / Tin Tức / Để có một lễ cưới tiết kiệm tại nhà hàng cưới ở HCM, bạn cần làm gì?

Để có một lễ cưới tiết kiệm tại nhà hàng cưới ở HCM, bạn cần làm gì?

Thực ra, để tổ chức một đám cưới tiết kiệm tại HCM, bạn không cần phải cắt giảm quá nhiều các khoản phí dành cho nhà hàng tiệc cưới mà vẫn đảm bảo việc ngân sách không vượt ngưỡng. 

Để tổ chức một đám cưới, bạn cần rất nhiều tiền để chi tiêu cho các khoản như: trang phục cưới, nhẫn cưới, tráp lễ,… và quan trọng nhất chính là chọn nhà hàng cưới. Nếu như không thể chi ngân sách quá nhiều cho tiệc cưới, bạn không nên quá cầu kì trong việc tổ chức tiệc cưới hay cố gắng chọn một nhà hàng tiệc cưới tại HCM quá mức sang trọng, cao cấp. Chi phí cho nhà hàng cưới quá lớn sẽ khiến bạn không còn tiền sử dụng cho các mục đích khác sau này, thậm chí là bạn phải vướng thêm nhiều khoản nợ sau đám cưới. Dưới đây là những gợi ý hay giúp bạn tiết kiệm được ngân sách khi lựa chọn địa điểm cưới phù hợp.

Chọn mùa cưới

Bạn không nên tổ chức đám cưới vào mùa cao điểm vì lúc đó giá cả cho các dịch vụ như tráp lễ, xe cưới, nhà hàng,… sẽ rất đắt đỏ. Nếu tổ chức đám cưới ngoài trời vào thời gian có thời tiết mát mẻ, bạn sẽ giảm được một khoản chi phí không nhỏ trong việc thuê quạt làm mát, chi phí cho nước giải khát, đá lạnh, bạt che, lều,…

Chọn ngày cưới sớm

Việc bạn chọn ngày cưới sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu, lựa chọn mua sắm và chuẩn bị cho lễ cưới. So sánh giá cả ở nhiều địa điểm và lựa chọn những thời gian có khuyến mãi dịch vụ cưới để đặt lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong tiệc cưới. Chú ý, bạn không cần chọn địa điểm quá cao cấp, hay sảnh tiệc quá rộng vượt sức chứa bạn cần, vì như vậy sẽ gây tốn kém. Hơn nữa, nếu bạn đặt lịch tiệc tại nhà hàng từ sớm sẽ có giá rẻ hơn là đặt sát ngày tổ chức.

Sử dụng hoa giả

Sử dụng hoa giả trong đám cưới sẽ giúp bạn không phải thay hoa liên tục trong các ngày diễn ra lễ cưới. Có thể tận dụng số hoa giả này cho ngày dạm ngõ, ngày ăn hỏi, ngày tiếp khách và ngày cưới.

Với nguyên liệu phong phú và cách làm đơn giản, bạn có thể tự làm những bông hoa giả cho đám cưới của mình và thậm chí có thể kết thành bó hoa cưới đẹp mắt chỉ mất một khoản tiền rất nhỏ.

Ước lượng khách mời

Với những mối quan hệ của mình, bạn có thể biết trước được ai có việc bận, ai ở xa sẽ không thể đến dự đám cưới. Sau đó, ước lượng số khách mời và chuẩn bị cỗ cưới cho phù hợp để không bị thừa quá nhiều bàn tiệc, gây lãng phí.

Chọn thực đơn tiệc cưới

Thực đơn cho đám cưới không cần quá nhiều món cầu kỳ cao cấp, bạn hãy chọn đầy đủ các món chính, món phụ, đủ cả chay và mặn để đảm bảo phù hợp với khẩu vị của khách mời. Các món ăn nên chọn theo mùa của nguyên liệu chế biến để tiết kiệm chi phí cho thực đơn.

Các nhà hàng tiệc cưới tại HCM khá đa dạng với nhiều cấp độ khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào vị trí nhà hàng, mức giá bàn tiệc, sức chứa của sảnh,… để lựa chọn một địa điểm phù hợp nhất cho mình.

About admin

Check Also

Xu hướng tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới HCM

Cuộc sống của mỗi người dường như ngày càng tất bật với dòng chảy cơm, …