Có phải việc rình mò Ex trên mạng của bạn đang vượt ngoài tầm kiểm soát?

Có phải việc rình mò Ex trên mạng của bạn đang vượt ngoài tầm kiểm soát?

Có phải việc rình mò Ex trên mạng của bạn đang vượt ngoài tầm kiểm soát 1

Trong quá khứ nếu bạn muốn rình mò Ex của bạn, bạn cần biết ngụy trang thông minh và cẩn thận. Ngày nay, điều duy nhất chúng ta cần là máy tính xách tay và kết nối Wi-Fi.

Vâng, chúng ta có thể ngồi tại máy tính chúng ta và, với một nút bấm, tìm ra những người anh ta đang hẹn hò, những nơi anh ấy đã đến và anh ấy ăn trưa món gì.

Trong một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Oxygen Media, 62% phụ nữ thừa nhận có rình mò trang cá nhân của Ex và một nghiên cứu từ Đại học Missouri đã chứng minh rằng sự rình mò này có thể có lợi. Nếu bạn đã từng làm, bạn sẽ biết vì sao nó có thể gây nghiện.

Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra một số nỗi đau tinh thần lâu dài. Và điều đó không tốt lắm. Ví dụ, nếu anh ấy có bạn gái mới và bạn gái mới của anh có một công việc / cuộc sống / mái tóc đẹp hơn bạn? Nó không tốt cho bạn.

Vì vậy, làm thế nào để phá vỡ thói quen đó? Làm thế nào để bạn ngừng rình mò Ex của bạn mỗi khi bạn đang ở trên Facebook? Sau đây là ba lời khuyên có thể giúp bạn.

Có phải việc rình mò Ex trên mạng của bạn đang vượt ngoài tầm kiểm soát 2

Luôn luôn có những cơ hội tìm ra một cái gì đó mà bạn thực sự không muốn biết.

Chặn trang của anh ta: Nếu việc rình mò này hoàn toàn vượt khỏi tầm kiểm soát (tức là bạn đang kiểm tra trang cá nhân của anh ta mỗi ngày), hãy tự vào trang của bạn và block trang của anh ta. Đơn giản chỉ cần truy cập vào trang của bạn, tìm biểu tượng bánh xe nhỏ, nhấp vào nó và sau đó chọn tùy chọn ''báo cáo / chặn người sử dụng". Đôi khi làm nhanh chóng là cách duy nhất để vượt qua việc nghiện rình mò của bạn. Sẽ khó khăn lúc đầu, nhưng nó sẽ giúp bạn giảm rất nhiều đau đớn trong thời gian dài.

Không cho mình cơ hội để rình mò: Hầu hết việc rình mò xảy ra vào đêm khuya. Tại sao? Vâng, đó là thời điểm mà hầu hết chúng ta có thể online và cảm thấy cô đơn. Nếu điều này nghe quen thuộc, hãy bỏ thói quen bằng cách gia hạn thời gian bạn dành để online. Thay vì truy cập Facebook vào ban đêm, làm điều đó trong ngày. Đăng nhập trong năm phút, không cho phép bản thân lơ là và đăng xuất, tắt máy khi hết thời gian cho phép. Dành ban đêm với bạn bè hay đọc hoặc xem một bộ phim yêu thích của bạn – tất cả những điều này sẽ làm bạn sao lãng việc rình mò trên Facebook.

Có phải việc rình mò Ex trên mạng của bạn đang vượt ngoài tầm kiểm soát 3

Việc rình mò ai đó trên mạng có thể làm bạn bị nghiện.

Nhờ một người bạn giúp đỡ: Nghe có vẻ hơi cực đoan, nhưng nếu bạn thực sự đang đấu tranh, hãy nhờ một người bạn giúp bạn. Thỏa thuận với bạn bè của bạn rằng bạn sẽ gửi cho cô ấy một tin nhắn hoặc gọi cho cô ấy mỗi khi bạn cảm thấy muốn vào trang cá nhân của anh ta. Bằng cách này bạn sẽ tránh xa Facebook và bạn của bạn hạnh phúc khi giúp bạn có trách nhiệm với hành động của bạn. Nó sẽ giúp bạn ít muốn rình mò trang cá nhân của Ex và thêm sức mạnh cho bạn để giải quyết ham muốn này.