Chi phí đặt tiệc cưới cô dâu chú rể cần lưu ý khi đặt nhà hàng

Chi phí đặt tiệc cưới cô dâu chú rể cần lưu ý khi đặt nhà hàng

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng, có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý. Trong số đó, bạn nhất định phải nắm vững 4 loại chi phí đãi tiệc cưới sau đây. Nó giúp bạn kiểm soát được chi phí đãi tiệc và tiết kiệm tiền cho bạn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chi phí đặt cọc giữ chỗ

Nếu bạn đã xác định được ngày để tổ chức lễ cưới, điều đầu tiên bạn cần thực hiện chính là đi tìm hiểu và đặt tiệc cưới của mình tại nhà hàng chuyên về tiệc cưới.

Lý do bạn phải tìm nhà hàng càng sớm càng tốt vì sẽ giúp bạn lên kế hoạch và nhận những ưu đãi của nhà hàng. Một lý do khác nếu bạn đặt trễ thì tất cả những ngày lành tháng tốt sẽ đều bị người khác đặt hết. Trong trường hợp nhà hàng tiệc cưới hết chỗ vào những ngày tốt thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch và buộc bạn phải chọn ngày khác để đãi tiệc.

Chi phí khi đặt tiệc cưới cô dâu chú rể cần lưu ý khi đặt nhà hàng

Vì vậy chi phí đặt chỗ tại nhà hàng tiệc cưới là chi phí đãi tiệc cưới đầu tiên của bạn. Khi bạn liên hệ với nhà hàng tiệc cưới để tham khảo các dịch vụ tiệc của nhà hàng, nhân viên tư vấn sẽ cần bạn cung cấp một số thông tin về ngày đãi tiệc, số lượng bàn và thời gian đãi tiệc vào buổi trưa hay tối.

Sau khi nhận được những thông tin của bạn, nhân viên nhận tiệc sẽ bắt đầu kiểm tra vào thời gian đó còn chỗ trống hay không? Sảnh tiệc có đáp ứng được số bàn với số khách mời của bạn không? Nếu còn họ chỗ họ sẽ nhận tiệc cưới của bạn, nếu hết chỗ họ cũng sẽ báo với bạn và tư vấn bạn qua đãi buổi trưa với một vài ưu đãi dành cho bạn.

Sau khi xem xét các yếu tố về không gian, ánh sáng, sảnh tiệc, trang trí. Bạn cảm thấy phù hợp và quyết định chọn đó làm nơi đãi tiệc cưới của mình, thì bạn phải giữ chỗ trong nhà hàng. Số tiền này thường sẽ bằng 10% giá trị của tiệc cưới và tuỳ thuộc vào chính sách của mỗi nhàng khác nhau. Nếu bạn không đãi tiệc tại đây thì bạn sẽ bị mất số tiền đặt cọc ấy.

Chi phí đặt cọc món ăn

Vào khoảng 2 đến 3 tuần trước ngày cưới, nhân viên nhà hàng sẽ liên hệ với bạn và mời bạn đến nhà hàng để chọn thực đơn tiệc cưới. Số tiền cọc cho khoản chi phí này cao hơn thường từ 30% – 50% giá trị món ăn. Tuỳ thuộc vào mỗi nhà hàng mà số tiền này có thể khác nhau. Đây là một chi phí khá lớn cho nên bạn cần chuẩn bị tài chính để lúc này không gặp khó khăn trong việc chuẩn bị ngân sách.

Chi phí khi đặt tiệc cưới cô dâu chú rể cần lưu ý khi đặt nhà hàng

Giá cả của món ăn có thể chênh lệch do sự lên xuống của nguyên vật liệu so với lúc bạn xem thực đơn tiệc cưới. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì việc chênh lệch sẽ không nhiều. Sau khi đặt cọc cho chi phí món ăn, nếu giá thực phẩm có lên hay xuống thì nhà hàng vẫn sẽ tính đúng với giá đã ký trên hợp đồng với bạn

Chi phí cho đồ uống

Khi đặt thực đơn món ăn, bạn cần tham khảo giá thức uống và chốt các loại nước uống bạn sẽ dùng để không gặp vấn đề về việc thay đổi giá. Thức uống tại nhà hàng tiệc cưới phổ biến có 3 loại là: bia, nước ngọt và nước suối. Bạn chỉ nên dùng b loại thức uống này trong tiệc cưới của mình thôi. Điều này giúp bạn quản lý được ngân sách về thức uống của bạn. Nếu bạn muốn một tiệc cưới cao cấp hơn với các loại nước ép trái cây, rượu vang, cocktail, mojito thì cần có ngân sách cao hơn cho những lựa chọn này.

Chi phí khi đặt tiệc cưới cô dâu chú rể cần lưu ý khi đặt nhà hàng

Chi phí dự trù cho tiệc cưới

Với bất kỳ tiệc cưới nào cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng phát sinh thêm khách mời dủ bạn đã lên danh sách khách mời cẩn thận. Do đó, nhà hàng sẽ chuẩn bị sẵn những bàn tiệc dự bị và những bàn tiệc này chỉ tính khi được mở ra. Món ăn của bàn dự bị có thể bị thay đổi so với các bàn chính đã được đặt. Chuẩn bị sẵn chi phí cho những tình huống phát sinh sẽ giúp bạn chủ động hơn.

Với những lưu ý trên, nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace hy vọng bạn sẽ có những kế hoạch và chuẩn bị ngân sách đầy đủ khi đặt tiệc cưới. Vì đây là vấn đề quan trọng nên hãy cố gắng chuẩn bị thật kỹ để không gặp phải những vấn đề rắc rối về địa điểm tổ chức tiệc cưới bạn nhé!

>>>Xem thêm: Tư vấn đặt tiệc cưới hỏi tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace