Các món mà khách mời thường ngại ăn trong thực đơn tiệc cưới

Các món mà khách mời thường ngại ăn trong thực đơn tiệc cưới

Khi nhắc đến thực đơn tiệc cưới, hẳn là nàng nào cũng muốn mang đến những món ăn ngon lành phù hợp với các đối tượng khách mời. Tuy nhiên, có những món ăn  dù ngon nhưng mang lại cảm giác khó khăn cho khách mời khi thưởng thức.

Trong  thực đơn tiệc cưới  luôn có rất nhiều món đa dạng phong phú, từ những món quen thuộc như heo, bò, gà đến những món ăn đắt tiền chỉ có vào những dịp lễ như hải sản. Tùy theo cách chế biến của các nhà hàng mà thực khách có những trải nghiệm khác nhau đối với nguyên liệu. Dựa trên khảo sát thì những nguyên liệu dưới đây thường khiến khách mời lo ngại đụng đũa.

1. Thịt vịt

thit vit tiec cuoi

Có nhiều món ăn chế biến từ thịt vịt rất ngon miệng như: vịt quay, vịt xào, vịt om,.. khiến cặp đôi muốn đưa ngay vào thực đơn tiệc cưới của mình. Thế nhưng, có điều cần chú ý là thịt vịt sau chế biến thường dai, nhai nhiều gây mỏi miệng mà vẫn không rã, chưa kể đến thịt vịt còn có nhiều xương, trong quá trình nhai có thể gây tổn thương trong vòm miệng cho thực khách. Chính vì vậy, các cặp đôi cần lưu ý chọn lựa nhà hàng tiệc cưới nào có cách chế biến thịt vịt phù hợp, không nên quá dai và cần loại bỏ hết xương khi đặt lên đĩa phục vụ. Vậy thì khi món ăn có thịt vịt được dọn ra bàn, khách mời sẽ rất vui lòng để thưởng thức.

2. Cá có nhiều xương

ca xuong thuc don tiec cuoi

Các món cá trong tiệc cưới thường khá đắt và có cách chế biến cầu kỳ. Nhiều người khuyên rằng không nên chọn món cá vì giá thành của nó cao, nhìn thì nhiều nhưng khi chia ra trong cả bàn ăn thì lại không đủ no. Bên cạnh đó, tùy vào cách chế biến của các nhà hàng khác nhau mà họ có lấy xương ra hay không. Với những món ăn chế biến từ cá mà vẫn còn để nguyên xương thì sẽ khó để các khách mời nhỏ tuổi ăn được dễ dàng mà còn làm khó các khách mời khác vì khi ăn phải liên tục để ý nhả xương ra, làm mất đi sự thoải mái khi thưởng thức món ăn ngon. Nói chung, khi các cặp đôi lựa chọn món cá trong thực đơn tiệc cưới, cần lưu ý trong việc chế biến để làm hài lòng thực khách.

3. Các món hải sản vỏ cứng

hai san kho an thuc don tiec cuoi

Chúng ta có thể thấy được nhiều món ăn được chế biến từ hải sản rất thơm ngon, tươi mới được phục vụ trên bàn tiệc như tôm, cua, ghẹ, ốc,… Nhưng việc để nguyên vỏ để thực khách tự lột, tách vỏ sẽ mang đến cảm giác không thoải mái, nhiều người  muốn giữ tay sạch sẽ từ chối dùng món. Vậy nên, các cặp uyên ương nên thể hiện sự tinh tế của mình bằng cách chọn những món ăn đã được tách vỏ sẵn hoặc có yêu cầu đến cho nhà hàng tiệc cưới nơi mình tổ chức tiệc.

Ông bà ta thường nói rằng, các món ăn trong tiệc cưới không chỉ để thể hiện tấm lòng hiếu khách mà còn gửi gắm trong đó những lời cảm ơn chân thành đến với những người đã giúp đỡ cặp đôi trên đường đời. Chính vì lẽ ấy, sự cân nhắc trong việc sắp xếp và tinh tế lựa chọn món ăn là điều cần thiết đối với các cặp đôi.