Bắt đầu chiến dịch kiểm tra xét nghiệm HIV

Bắt đầu chiến dịch kiểm tra xét nghiệm HIV

Know The Score: Get Tested! Panti Launches Campaign for HIV Testing
Nhân ngày AIDS Ireland vào ngày 15 tháng 6, Janssen hợp tác với mạng lưới y tế đồng tính nam đã đưa ra một chiến dịch để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết tình trạng nhiễm HIV của mình. Chiến dịch "Know the Score: Get tested!" nhằm mục đích khuyến khích nam giới đồng tính và lưỡng tính ở Ireland để kiểm tra hoặc kiểm tra lại HIV, và nhấn mạnh các lợi thế để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn!.

Một nghiên cứu mới cho thấy đại đa số (83%) những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính xem xét nguy cơ lây nhiễm HIV là không thể và chắc chắn không thể. Tuy nhiên, một số lượng đáng kể (70%) những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính quan hệ tình dục đã có quan hệ tình dục không được bảo vệ, với gần một phần mười (9%) nói rằng họ luôn luôn quan hệ mà không được bảo vệ.

Hơn một phần tư (27%) đồng tính hay lưỡng tính những người tham gia trong nghiên cứu này chưa bao giờ được thử nghiệm cho HIV, trong khi đó gần một nửa (45%) của những người đàn ông đồng tính hoặc lưỡng tính, người đã thực hiện một thử nghiệm, thừa nhận rằng họ đã không được thử nghiệm trong 6 tháng gần đây. Theo số liệu công bố mới nhất từ Trung tâm giám sát bảo vệ sức khỏe của HSE (HSPC), vào năm 2013 37% MSM (nam quan hệ tình dục với nam giới) được chẩn đoán muộn và kết quả là thực tăng nguy cơ lây nhiễm liên quan đến HIV.

Rory O'Neill, nghệ sĩ và nhà hoạt động quyền đồng tính, hôm nay phát động chiến dịch và một bản đồ định vị trực tuyến mới trên Man2Man.ie, mà làm cho nó dễ dàng cho tất cả mọi người để tìm một trung tâm xét nghiệm HIV hay STI miễn phí trong khu vực địa phương của họ. Ông đã nói về kinh nghiệm cá nhân của ông về HIV nói: "Là một người nhiễm HIV và có một cuộc sống khỏe mạnh, tôi sẽ khuyến khích mọi người đi kiểm tra. Thử nghiệm là điều cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của HIV, nó cũng đảm bảo rằng những người có HIV dương tính được điều trị mà họ cần sớm và có thể tiếp tục sống một cuộc sống bình thường.

Số liệu năm 2013 của HSPC cho thấy có 344 trường hợp mới được chẩn đoán nhiễm HIV trong Ireland. Từ năm 2010, tỷ lệ hàng năm nhiễm HIV mới đã tương đối ổn định ở Ai-len, dao động 7,0-7,5 trên 100.000 người. Năm ngoái, MSM chiếm số lượng cao nhất của chẩn đoán nhiễm HIV mới ở mức 46% hoặc 159 chẩn đoán mới, mà đã được các trường hợp kể từ 2009. Trong số MSM, đã có một sự gia tăng gần 180% tỷ lệ chẩn đoán từ năm 2005 đến 2013. Nghiên cứu mới cho thấy rằng Janssen 'không cảm thấy nguy cơ nhiễm HIV (62%) được trích dẫn là một trong những lý do chính cho việc không nhận được một xét nghiệm HIV 10 ít hơn một phần năm (17%) số người được hỏi đã tìm kiếm thông tin liên quan để kiểm tra HIV. Khi được hỏi về sự sẵn có của thông tin xét ​​nghiệm HIV, ba trong năm (62%) của những người đã tìm kiếm thông tin cho rằng thông tin về xét nghiệm HIV đã có sẵn nhưng bạn phải tìm.

Trong quan hệ đối tác với các chương trình Gay Health Network Man2Man.ie và Dublin Alliance AIDS, Janssen đã tạo ra một bản đồ định vị trực tuyến mới trong đó cho thấy chính xác nơi bạn có thể nhận được một xét nghiệm HIV hoặc AIDS miễn phí tại Ireland. Bản đồ bao gồm các địa chỉ, thông tin liên lạc, giờ mở cửa và các loại bổ nhiệm cho mỗi trung tâm. Bản đồ và các thông tin có thể được xem trên www.Man2Man.ie và cũng www.dublinaidsalliance.ie.

Hỗ trợ chiến dịch này, Jerry Buttimer TD, Chủ tịch Ủy ban Oireachtas phần về sức khỏe và trẻ em nói: "Tôi hoan nghênh bản đồ định vị trực tuyến mới đã được đưa ra vào Man2Man.ie cũng như www.dublinaidsalliance.ie. Truy cập thông tin về các xét nghiệm miễn phí chưa bao giờ đơn giản và hiệu quả hơn.

Là một xã hội, chúng ta không thể để cho sự gia tăng tỷ lệ mắc mới được chẩn đoán nhiễm HIV để tiếp tục. HIV là một căn bệnh có thể phòng ngừa và cách hiệu quả nhất để giảm lây truyền HIV ở Ai-len dành cho những ai đang hoạt động tình dục để được xét nghiệm. "

Mick Quinlan, Giám đốc, Gay men's Health Service  HSE Nam và  điều phối viên của chương trình man2man.ie Gay Health Network và HSE nhận xét: "Thử nghiệm là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình sức khỏe tình dục cho MSM. Ngoài mang theo và sử dụng bao cao su, đồng tính nam và nam giới lưỡng tính nên xem xét xét nghiệm HIV để 'Biết Điểm' ở STI Checkpoint GMHS tại Bệnh viện St Baggot hoặc bằng cách truy cập trực tuyến định vị của chúng tôi để tìm trung tâm HIV hay STI miễn phí gần nhất của họ thử nghiệm. Quan trọng hơn, những người đàn ông đã không kiểm tra trong một thời gian dài, và những người đàn ông không bao giờ được thử nghiệm, có thể không nhận thức được những lợi ích của một chẩn đoán sớm HIV. Chúng tôi sẽ thảo luận này tiếp tục ở 12 Diễn đàn Gay thường niên trong Dublin Castle vào thứ sáu ngày 06 Tháng Sáu. "

HIV là một vấn đề có ảnh hưởng đến mọi người không phân biệt khuynh hướng tình dục. Trong năm 2013, 38% các trường hợp mới được chẩn đoán bị nhiễm qua quan hệ tình dục khác giới. Điều này đã được giảm 1% so với năm 2012.

Tiến sĩ Shay Keating, Chuyên gia Cao đẳng Y sinh dục, vạch ra những gì có liên quan: "Đi xét nghiệm HIV là một thủ tục đơn giản. Một bác sĩ (hoặc y tá) sẽ tìm hiểu đời sống tình dục của bạn, và kiểm tra mất một vài phút để thực hiện. Một cố vấn sẽ nói chuyện với bạn và kết quả sẽ có từ 1 đến 4 tuần.

"Các kết quả từ nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hơn 43% những người đàn ông sẽ có khuynh hướng làm bài kiểm tra nếu nó là free14. Hiện đang có 32 trung tâm thử nghiệm miễn phí trên đảo Ireland và chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích nhiều người để kiểm soát tình trạng nhiễm HIV của mình và tham gia thi. "

Tiến sĩ Leisha Daly, Giám đốc Quốc gia, Janssen Ireland nhận xét: "Chúng tôi rất vui mừng để khởi động "Biết sự thực. Hãy xét nghiệm!" Hợp tác với Gay Health Network trước ngày AIDS vào ngày 15. Mục tiêu của chúng tôi là để làm nổi bật tầm quan trọng của xét nghiệm HIV trong cộng đồng, và tìm những cách thức mới để dễ dàng hơn cho tất cả mọi người để truy cập thông tin về xét nghiệm HIV miễn phí. Chẩn đoán và điều trị sớm cải thiện kết quả điều trị và giảm đáng kể tỷ lệ lây truyền HIV trở đi. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng vẫn còn nhiều rào cản đối với việc thử nghiệm, và Janssen Ireland cam kết làm việc cùng với các chuyên gia y tế và các tổ chức chăm sóc sức khỏe để giải quyết những rào cản này. "

Tham khảo

1. Janssen, Empathy Research May 2014 survey of 543 men aged 18+ in Republic of Ireland with a subset of 78 Homosexual and 14 Bisexual Males

2. Janssen, Empathy Research May 2014 survey

3. Janssen, Empathy Research May 2014 survey

4. Janssen, Empathy Research May 2014 survey

5. HSPC HIV in Ireland 2013 Report 2014 May: p14

6. HSPC HIV in Ireland 2013 Report 2014 May: p4

7. HSPC HIV in Ireland 2013 Report 2014 May: p4

8. HSPC HIV in Ireland 2013 Report 2014 May: p10

9. HSPC HIV in Ireland 2013 Report 2014 May: p 26; and HPSC Annual Report 2005: p48

10. Janssen, Empathy Research May 2014 survey

11. Janssen, Empathy Research May 2014 survey

12. Janssen, Empathy Research May 2014 survey

13. HSPC HIV in Ireland 2013 Report 2014 May: p4