Breaking News
Home / Cưới / 5 bí quyết vững tin không để ngân sách ngày cưới đánh gục

5 bí quyết vững tin không để ngân sách ngày cưới đánh gục

Dù bạn có chuẩn bị kế hoạch cưới kĩ lưỡng như thế nào đi nữa thì chắc chắn, giới hạn ngân sách ngày cưới cũng sẽ khiến bạn căng thẳng, lo lắng.

Mặc dù bạn có chuẩn bị kĩ lưỡng, để dành ngân sách nhiều hay ít thì đám cưới cũng sẽ luôn có những khoản phải trả ngoài dự tính. Vấn đề quan trọng nhất ở bạn chính là nắm rõ ngân sách, và chi tiêu trong hạn mức cho phép để không bị ngân sách ngày cưới đánh gục.

Dưới đây sẽ là 5 bí quyết để bạn thật vững tin với những khoản chi phí trong ngày cưới của mình.

Hãy chấp nhận rằng bạn không thể có tất cả, nhưng vẫn có thể có tất cả!

Nghe có vẻ khó hiểu và vô lý. Tuy nhiên, sự thật là dù cho bạn đã chuẩn bị ngân sách nhiều đến mức nào thì vẫn sẽ có vài thứ bạn không thể chi trả được.

Để tiết kiệm hơn cho tiệc cưới của mình, bạn có thể mời bia thay vì các loại rượu Tây đắt tiền, hoặc có thể bỏ qua bộ ảnh đính hôn rồi dành khoản tiền đó chi cho một Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vào ngày trọng đại của mình.

Như vậy, chúng tôi bật mí cùng bạn bí quyết đầu tiên là hãy chấp nhận rằng bạn không thể có tất cả, nhưng vẫn có thể có tất cả! Nghĩa là dù thiếu đi một chút men say trong tiệc cưới hoặc vài bức ảnh đính hôn để khoe với bạn bè thì bạn vẫn có tất cả. Đó là hai bạn sẽ cùng trải qua phần đời còn lại bên cạnh nhau.

Sẽ vẫn ổn nếu ngân sách ngày cưới có thay đổi… một chút

ngân sách ngày cưới

Có thể nói, đảm bảo đúng ngân sách trong đám cưới sẽ là một thử thách dành cho bạn. Bạn có thể định giá cho chiến bánh cưới trước khi bắt đầu tìm kiếm chúng và sau đó lại nhận ra đó chưa phải là mức giá ổn nhất thị trường. Như vậy bạn sẽ lại phải tìm cách bù trừ những khoản khác để chi trả cho chiếc bánh cưới ưng ý.

Như vậy, hãy chuẩn bị tâm lý kĩ càng để cảm thấy mọi thứ vẫn ổn dù cho ngân sách cưới có một chút thay đổi nhỏ.

Thứ tự ưu tiên

Ngân sách ngày cưới của hai bạn sẽ ít có khả năng gây căng thẳng nếu bạn xác định được rõ hướng tổ chức của mình. Hãy dành thời gian để cùng người ấy và gia đình hai bên quyết định những yếu tố quan trọng nhất cho đám cưới cũng như hạn mức ngân sách của bạn đang có.

Lường trước những chi phí “không tên”

Những chi phí “không tên” có thể sẽ là phí dịch vụ, hay đơn giản chỉ là in thêm số lượng thiệp cưới. Tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra lại danh sách những chi phí cần thiết để đảm bảo rằng mọi thứ cần phải trả đều đã được ghi chép lại. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một khoản gọi là “không tên” để dành cho những trường hợp ngoài mong đợi có thể mang đến cho bạn bất ngờ.

Thật thoải mái với những khoản phải chi

Có những bạn trẻ lựa chọn váy cưới thật lộng lẫy và sang trọng để bữa tiệc của mình thật hoành tráng. Thế nhưng, đó chưa hẳn là một ý tưởng hay. Vì sau đám cưới, bạn sẽ phải áp lực trả nợ cho khoảng chi tiêu đó của mình.

Lời khuyên cho bạn là nên tổ chức một đám cưới vừa sức và hãy thật thoải mái với những khoản chi của mình.

Với 5 bí quyết này, chúng tôi rất hy vọng bạn sẽ thật vững tin trong ngày cưới và hơn hết là không bị ngân sách ngày cưới đánh gục.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …